กล่องเดียวอยู่! ด้วยข้าวกล่อง One-Punch Man

One-Punch Man การ์ตูนใหม่มาแรงแนวฮีโร่ที่ดังระเบิดระเบ้ออยู่ในขณะนี้ ว่าด้วยเรื่องของ 'ไซตามะ' ฮีโร่ที่ต่อยใครก็ชนะภายในหมัดเดียวจนเจ้าตัวยังรู้สึกเบื่อหน่าย วันนี้เรามีสูตรทำข้าวกล่องที่กินแล้วก็ไม่ได้ทำให้แข็งแกร่งเหมือนพ่อไซตามะเขาหรอก (อ้าว) แต่ก็ครบถ้วนไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกายคุณหนูๆ ที่สำคัญยังตกแต่งเป็นรูปตัวเอกของเรื่องด้วย แค่กินก็รู้สึกแข็งแกร่งแล้ว!ประกอบไปด้วย ข้าวผัดซอสมะเขือเทศ, ไข่, ชีส, แฮม และอื่นๆ อูย... (ปาดน้ำลาย)

ส่วนประกอบ

ข้าวผัดมะเขือเทศ
นำข้าว (หนึ่งถ้วยครึ่ง) มาผัดกับซอสมะเขือเทศ (สองกับอีกครึ่งช้อนโต๊ะ) จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทยเล็กน้อย
ไข่แผ่น
ตอกไข่สองฟองแบบแยกไข่แดงกับไข่ขาว ปรุงรสเกลือกับพริกไทยอีกเล็กน้อย แล้วเจียวด้วยไฟอ่อนทีละแผ่น เราก็จะได้ไข่แผ่นสีขาวกับไข่แผ่นสีเหลือง
เจลลี่มะเขือเทศ
ผสมซอสมะเขือเทศ (สามช้อนโต๊ะ) เข้ากับน้ำอุ่น (100 มิลลิลิตร) และผงวุ้นเจลลาติน (ครึ่งช้อนชา) เข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้แข็งตัว
ส่วนประกอบอื่นๆ
ชีสแผ่น, แฮมแผ่น, สาหร่ายแผ่น, เนื้ออกไก่ครึ่งชิ้นปรุงสุกแบบไม่ใช้น้ำมัน, ผักกาดหอม, มะเขือเทศจิ๋ว 2 ลูก

เมื่อเตรียมส่วนประกอบครบแล้วก็มาจัดทั้งหมดลงกล่อง เริ่มจากเติมข้าวผัดลงไป 3/4 ของกล่อง จัดการตัดแต่งวัตถุดิบมั้งหมดลงไปเรียงเป็นรูปไซตามะ (ตรงนี้ต้องใช้ทักษะทางด้านศิลปะนิดนึง สู้ๆ นะ) เริ่มจากไข่ขาวแผ่นเป็นผ้าคลุม ไข่แดงแผ่นเป็นเสื้อ เจลลี่มะเขือเทศเป็นกำปั้น แฮมเป็นปาก ชีสเป็นตา และสาหร่ายแผ่นวางเป็นเส้นสีดำ สุดท้ายก็เติมผักกาดหอม อกไก่ปรุงสุก และมะเขือเทศจิ๋วลงไป เสร็จแล้ว!

ที่มา