5 งานวันเด็กชวนอ้าปากค้าง จัดแบบนี้ก็ได้เหรอ ?

พูดถึงวันเด็กแล้ว นอกเหนือจากเด็ก ๆ ทั้งหลายที่เป็นพระเอกนางเอกของวันนี้ กิจกรรมวันเด็กก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ใหญ่ใจดีพยายามจัดกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานกันให้เต็มที่ ทั้งโดยสารรถไฟฟ้าฟรี ขนมนมเนยและของรางวัลที่พร้อมแจกอย่างไม่อั้น (พูดแล้วก็อิจฉาเด็ก ขอย้อนเวลาได้ไหม) เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 นี้ มินิมอร์จะพาไปดูว่างานวันเด็กไหนที่จี๊ดจ๊าดชวนอ้าปากค้าง โห ผู้ใหญ่เขาจัดแบบนี้ให้เด็กก็ได้เหรอเนี่ย


gifsec.com

1.โห! ไดโนเสาร์บุกทำเนียบรัฐบาล ในงานวันเด็กปี 2559

เริ่มกันที่งานวันเด็กสด ๆ ร้อน ๆ ของปีนี้ (ก็วันนี้นี่แหละ) เพราะที่ทำเนียบรัฐบาลเขาทำอลังการจนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต้องอ้าปากค้างด้วยการพาไดโนเสาร์มาตั้งไว้ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลกันเลย แถมภายในงานนายกตู่ยังโชว์ฝีไม้ลายมือการต่อยมวยโชว์เด็ก ๆ ด้วย (หูยย เป็นนายกนี่ต้องทำได้ทุกอย่างจริง ๆ)


 posttoday.com

2.งานวันเด็กปี 2558 ทั้งที เด็ก ๆ ได้ถ่ายรูปกับสแตนด์ดี้นายกฯตู่

ตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาลนับเป็นสถานที่จัดกิจกรรมวันเด็กที่เป็นเป้าหมายอันดับต้น ๆ ของน้อง ๆ หนู ๆ และในงานวันเด็กปี 2558 ทำเนียบรัฐบาลก็ไม่ทำให้เด็ก ๆ ต้องผิดหวัง เพราะเตรียมสแตนด์ดี้ขนาดเท่าตัวจริงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ จำนวน 4 ชิ้นในอิริยาบถต่าง ๆ ทั้งผายมือ กดไลค์ ยืนตรง มาให้เด็ก ๆ ได้ถ่ายรูปด้วย (ถ้าทุกคนรอถ่ายกับนายกฯตัวจริง คงต้องรอกันเหงือกแห้งพอดี)


dailynews.co.th

3.วันเด็กที่ไม่มีงานวันเด็กในปี 2557 (อ้าว อดเที่ยวเลย)

ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเหตุการณ์ที่ผู้ใหญ่ทำขึ้นส่งผลไปไม้เว้นแม้แต่กับเด็ก ๆ วันเด็กปี 2557 เป็นปีที่ทำเนียบรัฐบาลประกาศงดจัดงานวันเด็กเพื่อเหตุผลทางความปลอดภัยเนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วง แม้ผู้ชุมนุมจะยืนยันให้มีการจัดงานวันเด็กได้ แต่รัฐบาลกลัวว่าจะมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อความรุนแรง ถ้าคิดในแง่ดีเด็ก ๆ ก็จะได้เรียนรู้สถานการณ์ทางการเมืองแบบใกล้ชิด (เด็ก ๆ อาจจำแม่นไปจนโต เพราะทำให้ตัวเองอดเที่ยวเลย) แถมได้เรียนรู้ว่าเรื่องความปลอดภัยของชีวิตยังไงก็ต้องมาก่อนเรื่องเที่ยวนะเด็ก ๆ


gifsec.com

4.รอนั่งเก้าอี้นายก คิวย๊าวยาวจนเด็กหลับ! ปี 2556

นายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งในอีกหลายอาชีพที่เด็ก ๆ ใฝ่ฝัน และในวันเด็กแห่งชาติก็เป็นเพียงวันเดียวในรอบปีที่ทำเนียบรัฐบาลจะเปิดโอกาสให้ฝันของเด็ก ๆ เป็นจริงด้วยการเปิดให้นั่งเก้าอี้ของนายกรัฐมนตรี แต่ปี 2556 สงสัยจะมีคนอยากเป็นนายกฯเยอะทำให้ต้องต่อคิวยาวเหยียดกว่า 3 ชั่วโมง (รอกันจนรากงอกหมดแล้ว) ด.ช.นฤศรณ์ คุณสัตย์ หรือน้องลูกศร อายุ 2 ขวบ ที่รอนั่งเก้าอี้นายกฯ เลยถึงกับหลับปุ๋ยทันทีที่ได้นั่งเก้าอี้นายกฯ (เอ๊ะ หรือว่าน้องลูกศรวางแผนจะครองตำแหน่งนายกฯไม่ยอมลุกให้ใครตั้งแต่ตอนนี้เลยเนี่ย)

5.กิจกรรมเด็กเล่นน้ำ (ตกลงวันเด็กหรือสงกรานต์กันแน่เนี่ย) ปี 2555

ปี 2555 เป็นปีที่เพิ่งผ่านพ้นเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ของประเทศมาได้หมาด ๆ ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ต่างก็เผชิญกับเหตุการณ์น้ำท่วมจนอาจจะพากันเข็ดกับเรื่องน้ำ ๆ ไปยกใหญ่ ศูนย์มนุษยวิทยาสิรินธรเขาก็เลยจัดงานวันเด็กที่ให้ความรู้เรื่องน้ำ (ก็เมืองไทยเป็นเมืองแห่งสายน้ำนี่เนอะ) โดยภายในงานก็จะเล่าเรื่องราวสังคมวัฒนธรรมไทยผ่านสายน้ำ ให้ความรู้เรื่องการใช้ชีวิตในอุทกภัย และชีวิตในยามน้ำแล้ง (ฟังดูน่าสนุกและได้ความรู้ไปพร้อม ๆ กันเลยแฮะ ดีจัง)


daily.bangkokbiznews.com


ที่มา posttoday.com ,manager.co.thkapook.comnews.tlcthai.commanager.co.th