แขนเทียมฮีโร่สุดดีงาม! เมื่อบริษัทผลิตแขนเทียมร่วมมือกับผู้สร้างภาพยนตร์เนรมิตแขนเทียมให้กับเด็กๆ


        ทุกครั้งเวลาได้เห็นเหล่าบรรดาบริษัทใหญ่ๆ ใส่ใจกับการตอบแทนอะไรดีๆให้สังคมก็มักทำให้เรารู้สึกชื่นใจอยู่เสมอ โดยครั้งนี้ บริษัทผลิตอวัยวะเทียมอย่าง Open Bionics ได้ร่วมมือกับค่ายหนังอย่าง Walt Disney, Marvel Studio และ Lucas Film  เพื่อผลิตแขนเทียมให้กับเหล่าเด็กๆที่ความต้องการใช้แขนเทียม โดยมุ่งเน้นให้ใช้งานได้จริงและมีการออกแบบที่สวยงามถูกใจเด็กๆ โดยในล๊อตแรกของแขนเทียมสุดเท่นี้มีทั้งหมด 3แบบด้วยกัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก

1. Light Saber จาก Lucas Film’s Star Wars

2. Queen Elsa จาก Disney’s Frozen

3. Iron Man จาก Marvel Studio


แขนกลชุดนี้จะช่วยลบฝันร้ายของเด็กๆที่ต้องคอยตอบคำถามเพื่อนๆ (หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ที่ไม่รู้ประสีประสาบางคน) ที่ดันไปถามคำถาม เช่น "เกิดอะไรขึ้นหละ นี่แขนเธอหายไปไหน" แน่นอนว่าเด็กๆคงไม่อยากจะตอบคำถามเหล่านี้ แล้วมันจะดีขนาดไหนถ้าคำถามพวกนั้นมันกลายเป็น "เห้ย แขนของนายมันเจ๋งจังเลย เท่จัง มันทำงานยังไงเหรอ"
        แขนใหม่ของพวกเขาจะทำให้จุดด้อยของพวกเขากลายเป็นจุดเด่นที่พวกเขาต้องภูมิใจที่สุดอย่างแน่นอน

ทีนี้เด็กๆก็สามารถตื่นเต้นไปกับอวัยวะใหม่ของเขาทำให้ไม่เบื่อกับการทำกายภาพบำบัดอีกต่อไป พวกเขาจะรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังจะกลายเป็นฮีโรตัวน้อยๆ เพราะสิ่งที่พวกเขาได้รับไปนั้นมันไม่ใช่แค่อวัยวะเทียมชิ้นหนึ่ง แต่มันคือแขนจากตัวละครโปรดของพวกเขาเอง และที่สำคัญแขนเทียมที่ว่านี้ยังราคาเพียง 500 เหรียญสหรํฐฯ (หรือราวๆหนึ่ง 15,000 บาท)  

โดยบริษัท Walt Disney ได้บริจาคทีมครีเอทีฟเพื่อมาช่วยพัฒนาโปรเจคนี้ และยังให้ลิขสิทธิ์ตัวละครไปใช้ฟรีๆได้เลย เอาเป็นว่าในอนาคตอันใกล้นี้เด็กๆคงได้แขนของตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบมากขึ้นแน่นอน