กินข้าวกัน! ชวนชิมอาหารในร้านร่มรื่นย์รับวาเลนไทน์ ณ ร้าน Town Tree

     

   

ต้นไม้ใหญ่ปกคลุมแผ่ร่มเงาให้ความสบายตาราวกับพักผ่อนอยู่ในสวน ก่อนประตูกระจกใสติดชื่อ TRIPLE The Coffee House จะเปิดกว้างพร้อมกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นเคล้าเสียงเชื้อเชิญและรอยยิ้มภายในร้าน ซึ่งชวนให้สัมผัสถึงความรู้สึกเหมือนเวลากลับบ้าน แม้ร้านจะรายล้อมไปด้วยตึกสูงและความเร่งรีบของย่านกลางกรุง


ด้วยความหลงใหลในรสขมของกาแฟประกอบกับความรู้ด้านอาหาร สองพี่น้อง นัท—ธีรภัทร และ แนน—จุฑามาศ โพธิ์เจริญ จึงตัดสินใจรีโนเวตบ้านใจกลางเมืองให้เป็นคาเฟ่เล็กจิ๋วที่มีเมนูโฮมเมดรสเลิศเป็นจุดขาย นำหน้าด้วย Fish & Chip ที่เด่นเรื่องความสดใหม่ของปลาทอดชิ้นโต เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดทานคู่ซอสมายองเนสรสกระเทียมที่รสเยี่ยมจนวางมือไม่ได้ แนนเสริมว่า อาหารแต่ละจานทางร้านใส่ใจตั้งแต่เลือกวัตถุดิบที่ส่วนมากลัดฟ้ามาจากแดนไกล เช่น Rocket Salad ผักสลัดสดกรอบ ซึ่งจับมาปรุงเป็นสลัดเคียงคู่กับแซลมอนรมควัน เสริมด้วยน้ำสลัดรสเปรี้ยวหวานที่เมื่อทานจะพบว่ารสชาติสดชื่นเป็นที่สุด

สำหรับคอของหวาน ทางร้านก็มีเค้กและเบเกอรี่ไว้รอเสิร์ฟ โดยเฉพาะชีสเค้กสีขาวครีมรสนุ่มชุ่มลิ้น ที่เข้าคู่กับ Mocha ร้อนรสกลมกล่อมเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีขนมอีกหลายชนิดรอให้นักชิมมาลิ้มลองให้ฉ่ำใจ 
นอกจากจะเป็นร้านนั่งชิลในวันว่างได้อย่างสมบูรณ์แบบ TRIPLE The Coffee House ยังมีสเปซและโปรเจกเตอร์ไว้พร้อมสำหรับจับจองไว้ประชุมในวันที่อยากลุยงานกันนอกสถานที่ ใครอยากมีวันดีๆ ในสถานที่บรรยากาศดีเยี่ยม อาหารอร่อย ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าไปลอง 

    ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/TRIPLE-The-Coffee-House

    ที่อยู่ : ร้านอยู่ในซอยทองหล่อ 59 ใช้เวลาเดินจากสถานี BTS ทองหล่อประมาณ 10 นาที ร้านเปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น  โทรจองโต๊ะ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ 0944056964

    บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลัมน์ Eat'er จากนิตยสาร giraffe ฉบับที่ 31 ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ Readgiraffe