ใครชอบน้ำเต้าหู้ห้ามพลาด! 3 ร้านน้ำเต้าหู้รสชาติเลิศเลอรอบพระนคร

น้ำเต้าหู้หูฮู!

น้ำเต้าหู้เป็นเมนูง่ายๆ ที่เรามักจะพึ่งพาร้านใกล้บ้านเป็นหลัก แต่เพื่อความบำเพ็ญตะกละ เราก็ต้องตามหาร้านเลิศเลอมาประดับบารมี และสามร้านนี้คือร้านที่จิราภรณ์ว่าหูฮูน้ำเต้าหู้บางรัก
คงขนบร้านน้ำเต้าหู้ที่เราไว้วางใจด้วยสเกลเล็กจ้อย มีหม้อหนึ่งใบอุ่นน้ำเต้าหู้ร้อนๆ หอมๆ พร้อมเครื่องเคราใส่ถ้วยให้เลือกสั่ง แต่ที่โดดเด่นกว่าทั่วไปก็ตรงที่มีคนมุงต่อแถวซื้อแน่นตลอด แถมยังใช้น้ำตาลทรายไม่ขัดสีรู้สึกดีต่อสุขภาพ พอตัดสินใจต่อแถวสั่งกลับบ้านมาชิม ก็พบความเจ้มจ้นหอมมันถูกใจ

พิกัดร้านอยู่ตรงข้ามโรบินสันบางรัก หน้าร้านข้าวแกงกาญจนา เปิดทุกวัน สิบเอ็ดโมงครึ่งเป๊ะถึงราวๆ ทุ่มครึ่ง หยุดเฉพาะวันหยุดนักขัตฤกษ์  


เจ๊วรรณน้ำเต้าหู้
เจอร้านนี้ครั้งแรกถึงกับผงะกับความโอ่อ่า พอเข้าไปทำความรู้จักถึงรู้ว่าเขาขายทุกอย่างตั้งแต่น้ำเต้าหู้ เต้าฮวย บัวลอยน้ำขิง ฯลฯ ความสนุกคือชามใหญ่เหมือนสั่งก๋วยเตี๋ยว และสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้เพลิดเพลิน ส่วนตัวชอบน้ำเต้าหู้บัวลอยมาก เพราะร้านนี้เขาหย่อนบัวลอยไส้งาดำแบบที่ใส่กับน้ำขิงมาให้ แป้งนุ่มเคี้ยวเพลิน

พิกัดร้านคือถนนบรรทัดทอง ใกล้สี่แยกสะพานอ่อนที่เลี้ยวเข้าไปเจอ I'm park จอดรถได้แถวนั้นแล้วเดินมา เปิดจันทร์-เสาร์ สี่โมงเย็นถึงสี่ทุ่มครึ่ง 


น้ำเต้าหู้หย่งเหอ
น้ำเต้าหู้แบบเข้มข้นและเข้มข้น ตอนแรกกังวลว่าจะกรุ่นกลิ่นถั่วหนักหน่วงแต่ก็ไม่ มาแบบไม่หวานแต่มันดี แถมยังมีสูตรพิเศษเป็นน้ำเต้าหู้ถั่วดำที่ไม่ใช่ถั่วดำธรรมดานะ แต่เป็นถั่วดำที่ข้างในเป็นเม็ดสีเขียว ดีต่อสุขภาพสุดๆ แน่นอนจ้ะว่าต้องสั่งมาลอง ซึ่งมันเข้มข้นและเข้มข้นและเข้มข้น อันที่จริงเสี่ยวหลงเปาร้านนี้ดีมากๆ เต้าหู้เสฉวนก็ชอบมากๆ

ร้านอยู่บนถนนนราธิวาสฯ ลงบีทีเอสฝั่งตึกมหานครคิวบ์ แล้วเดินเลยมาทางสีลมนิดนึง เปิดทุกวัน สิบเอ็ดโมงถึงสี่ทุ่มบทความนี้คือบางส่วนจากคอลัมน์ บำเพ็ญตะกละ ในนิตยสาร giraffe ฉบับที่ 34 โดย จิราภรณ์ วิหวา ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ Readgiraff