ใครว่าขนมไทยเชย? ลองชิมของหวานร้านนี้ดูแล้วจะรู้ว่าขนมไทยก็แจ่มไม่แพ้ใคร!

        พูดถึง 'นางวันทอง' หลายคนคงนึกถึงความสองใจ แต่สำหรับร้านขนมอุดมของหวานอย่าง 'วันทองคาเฟ่' บอกกับเราว่าความสองใจก็มีมุมให้หยิบมาใช้เป็นไอเดีย เพราะเมื่อรักทั้งขนมไทยและขนมฝรั่ง ก็จับมาผสานกำลังจนเกิดเป็นของหวานจานเก๋เลยดีกว่า!


“เริ่มแรกเราอยากขายขนมไทย แต่ขนมไทยอย่างเดียวคงไม่พิเศษเท่าไหร่และชาวต่างชาติก็อาจเข้าถึงยาก เราเลยใช้วิธีผสมรสชาติของขนมไทยและรูปลักษณ์ของขนมฝรั่งเข้าด้วยกัน” หนึ่ง—กิตติศักดิ์ กิจรุ่งโรจน์ หนุ่มเจ้าของร้านวันทองคาเฟ่บอกกับเราแบบนั้น ก่อนเล่าปูมหลังให้ฟังว่าเพราะครอบครัวพัวพันกับการทำธุรกิจขนมอยู่แล้ว การต่อยอดความถนัดจนกลายเป็นร้านคาเฟ่คอนเซปต์เท่อย่าง ‘วันทอง’ จึงไม่ใช่เรื่องเกินความสามารถ—เราสะดุดอีกครั้งกับชื่อร้าน ก่อนคุณต้นจะสนองความสงสัยด้วยการอธิบายผ่านรสชาติขนมที่ผสมรูปรสจากทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออก เหมือนอย่างนางวันทองผู้อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน


 เริ่มจาก ‘นิลลา’ ชอร์ตเค้กสีเทาอมม่วงที่หยิบเอารสชาติของขนมเปียกปูนมาผสมกับรสสัมผัสของแป้งเค้กและครีมได้อย่างน่าสนใจ แถมมีจุดเด่นมัดใจด้วยกลิ่นหอมของข้าวไรซ์เบอร์รี่ในเนื้อขนมผสมได้รสกลมๆ ละมุนลิ้น ต่อมากับ ‘กายา’ ทาร์ตกรอบกรุบสอดไส้สังขยาใบเตยสีเขียวอ่อน ก่อนโรยหน้าด้วยขนมปังหั่นเต๋าและวิปครีมนุ่มเนียนแต่ไม่เลี่ยนจนน่าประทับใจ 


เรื่อยมาในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้ปลื้มเหมือนกัน ไม่ว่าจะ ‘พิมพิลาลัย’ เคริื่องดื่มม็อคเทลสีน้ำตาลอ่อนซึ่งซ่อนความหอมสดชื่นจากสมุนไพรไทยอย่างมะกรูดและตะไคร้ไว้ได้อย่างลงตัว หรือใครเป็นสายผลไม้ ทางร้านขอท้าทายว่าคุณต้องชอบ ‘แสนตรีเพชร’ น้ำแตงโมหวานฉ่ำเติมกลิ่มหอมล้ำด้วยชาเอิร์ลเกรย์ เป็นดริงก์เก๋ๆ ในยามบ่ายได้ดีเลยทีเดียว—ใครกำลังมองหาร้านขนมรสชาติแปลกใหม่ในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ‘วันทองคาเฟ่’ น่าจะเป็นชอยส์ที่ชิมแล้วใช่ได้ไม่ยากเลย 

ที่อยู่ : ร้านอยู่ในตลาดนัดจตุจักรโครงการ 26 กลางซอย 1/4 (โซนตรงข้ามห้างฯ เจ.เจ. มอลล์) เปิดวันพุธ-ศุกร์ตั้งแต่เก้าโมงเช้าถึงห้าโมงเย็น และเสาร์-อาทิตย์ตั้งแต่เก้าโมงเช้าถึงสองทุ่ม สอบถามรายละเอียดหรือเส้นทางได้ที่ 088-885-7751

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : facebook.com/wantongcafe