โกงแบบนี้ก็ได้หรอ ไหนล่ะโตไปไม่โกง? จดโพยไว้ในที่ลับ พ่อแม่ปีนกำแพงส่งโพยให้ลูกก็มีมาแล้ว

ช่วงนี้หลาย ๆ มหาลัยคงกำลังอยู่ในช่วง 'Midterm Crisis' หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า 'มิดเทอมนั้น ฉันตาย' กันสินะ ซึ่งหลายคนอาจกำลังตั้งคำถามกับตัวเองว่า "เอ๊ะ! นี่เราเรียนอะไรไปบ้างนะ?" เด็กมหา'ลัยคงรู้กันดีว่าที่ยากกว่าการเรียนให้รู้เรื่อง ก็คือการตื่นไปเรียนให้ทันนี่แหละ ยากยิ่งกว่า! (ชีวิตจริงสุดๆ) 

vice.com

ส่วนปัญหาที่นอกจากเรียนไม่รู้เรื่องแล้ว ก็คือการอ่านไม่ทัน เอาไงดีหละทีนี้? วันนี้มินิมอร์ขอพาไปชมวิธีลอกข้อสอบสุดฮา ให้เพื่อน ๆ ได้คลายเครียดจากการอ่านหนังสือสอบ แต่อย่าคิดจะทำตามเชียวนะ! เพราะเดี๋ยวนี้ทุกมหาวิทยาลัยเค้ามีมาตรการป้องกันการทุจริตการสอบที่เข้มงวด มีตั้งแต่ติด F ไปจนถึงพักการเรียน 1 ปีการศึกษาเลยนะ! (ซ้ำชั้นเลยนะแก) เพราะฉะนั้นเอาเวลาคิดจะทุจริตไปตั้งใจอ่านหนังสือดีกว่านะหนู ๆ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

เริ่มต้นกันที่วิธีสุดฮิตที่ใคร ๆ ก็รู้จัก นั่นก็คือการจดโพย แต่แหม! การจดโพยใส่กระดาษ หรือเครื่องเขียนก็คงเป็นเรื่องธรรมดา ๆ สินะ แล้วถ้าจดโพยไว้ในที่ลับล่ะ? แบบนี้อาจารย์จับไม่ได้แน่นอน  แต่ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะถ้ามหา'ลัยไหนต้องใส่กระโปรงยาว ถ้าจะถกขาอ่อนในห้องสอบมันคงไม่งามเท่าไหร่มั้ง ส่วนคุณผู้ชายถึงจะยากหน่อยแต่ก็พอมีวิธี นั่นก็คือการใส่โพยไว้ในซิปกางเกง อยากดูเมื่อไหร่ก็รูดได้ตามสบาย แต่ระวังสายตาเพื่อนข้าง ๆ นะ เค้าอาจจะหาว่าคุณเป็นโรคจิตก็ได้ (บรึ๋ยย ขนลุก)

blog.milkadeal.com

ต่อกันด้วยวิธีโกงข้อสอบที่หลอกตาอาจารย์ (แบบน่าเหลือเชื่อ) โดยการวางแขนเสื้อ (ปลอม ๆ) ไว้บนโต๊ะ แล้วเอามือจริง ๆ เปิดหาข้อสอบในโทรศัพท์มือถือ แต่เดี๋ยวก่อนนะ! อยากรู้ว่าต้องพยายามขนาดนี้เลยมั้ย แล้วตอนเดินเข้าห้องสอบนี่เข้ามาแบบแขนด้วนหรอ? นับถือในความพยายามของคุณพี่จริง ๆ แต่อุปสรรคของวิธีนี้คือถ้าอากาศร้อน และไม่ได้สอบในห้องแอร์ คงต้องเหงื่อตกกันพอสมควรเลยแหล่ะคุณ

มาดูการโกงแบบเลเวลสูงสุดที่อินเดียกัน! โกงกันแบบคาหนังคาเขา ยิ่งไปกว่านั้นคือผู้ปกครองเห็นดีเห็นงามนี่สิ แล้วความถูกต้องมันอยู่ตรงไหนกันเนี่ย! ใคร ๆ ก็คงช็อคกับกรณีที่เหล่าบรรดาคุณพ่อปืนกำแพง เพื่อส่งหนังสือ และโพยต่าง ๆ ผ่านหน้าต่างห้องสอบเพื่อให้ลูก ๆ ทำข้อสอบได้คะแนนดี ก็พอเข้าใจนะว่ารักลูก แต่การโกงมันไม่ใช่เรื่องถูกต้องนะคุณพ่อ โดนตำรวจจับกันทั้งพ่อทั้งลูกแบบนี้ นี่ไม่รู้เลยว่าคนผิดจริง ๆ คือใคร เฮ้อออ!

คลิปสุดฮา จะเป็นยังไงเมื่ออาจารย์รู้ทันทุกวิธีการโกง?

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ ยังมีอีกหลายกลวิธีการโกงที่ยังไม่ถูกเปิดเผย หรืออาจจะยังไม่แผร่หลาย แต่เชื่อเถอะ! เอาเวลาที่ไปสรรหาวิธีทำผิด มาตั้งใจเรียนตั้งใจอ่านหนังสือดีกว่านะ! โกงไปโกงมาถูกจับได้นี่หมดอนาคตแน่ ๆ ต้องพักการเรียน เพื่อนไม่คบ แล้วพ่อแม่จะเอาหน้าไปไว้ตรงไหนดีล่ะเนี่ย ลองคิดดู

เห็นนักเรียนสรรหาสารพัดวิธีโกงข้อสอบแบบนี้แล้ว อาจารย์จะอยู่เฉย ๆ ได้ยังไง รู้จักอาจารย์น้อยไปซะแล้ว! อย่าลืมนะว่าอาจารย์ก็เคยเป็นเด็กมาก่อนเหมือนกัน คิดหรอว่าอาจารย์จะไม่รู้ทัน (หึๆ// ยิ้มมุมปาก) ไปดูกันว่าอาจารย์จะจัดการกับเด็กพวกนี้ยังไง!


นี่แหน่ะ! ลอกข้อสอบกันนักใช่มั้ย? ใส่หมวกสอบไปเลยเป็นไงหละ หมวกนี่ไม่ธรรมดานะ ใส่แล้วซื่อสัตย์กันทุกคนเลย เดิมทีเป็นแนวคิดของ ม.เกษตรฯ ตั้งแต่ปี 2013 นู่น หลังจากนั้นโรงเรียนลำปางกัลยาณีก็ได้นำไปประยุกต์ใช้บ้าง ปิดกันทุกด้านแบบนี้ ถ้าใครทำไม่ได้ก็คงต้องนอนหลับลูกเดียวเลยแหละ


ปิดท้ายด้วยประเทศจีน ประเทศที่คนเยอะจนไม่รู้จะเยอะยังไง ปัญหาคืออาจารย์มีไม่เพียงพอที่จะตรวจตราเด็ก ๆ เวลาสอบได้ ถ้างั้นก็สอบกันกลางแจ้งเลยแล้วกันเนอะ! จัดโต๊ะห่างกันขนาดนี้ ถ้าคิดจะแอบมองของคนข้าง ๆ ก็ต้องมีกล้องส่องทางไกลแล้วแหละแก 

esanlink.com

เห็นมั้ยว่าการอ่านหนังสือเองมันง่ายกว่าตั้งเยอะ! แต่ก็อย่าหักโหมอ่านจนไม่หลับไม่นอนล่ะ เพราะเคยมีเด็กเสียชีวิตจากการอ่านหนังสืออย่างหนักมาแล้ว อาจจะเป็นเพราะภาวะความเครียดหรือความกดดันจนทำให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน (ฮือ น่าสงสาร T.T)

เพราะฉะนั้นทำอะไรก็ให้อยู่บนความพอดีนะจ๊ะ ตั้งใจเรียนในห้องเรียน ทำการบ้าน หมั่นทบทวนบทเรียน จัดตารางการอ่านหนังสือให้เหมาะสม และที่สำคัญอย่าลืมทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ และพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะ แค่นี้เกรด A ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้มแล้วล่ะ!


ที่มา thairath.co.th,nationtv.tv,campus.sanook.com,topicstock.pantip.com,tnews.teenee.com