ชวนชิมของอร่อยจาก Caturday ร้านคาเฟ่เหมียวดีไซน์เก๋ที่คนรักแมวไม่ควรพลาด!

    ใครกำลังมองหาร้านคาเฟ่ไว้หย่อนกายยามว่าง Caturday เป็นชอยส์ที่ดี เพราะนอกจากเครื่องดื่มและอาหารจะอร่อย ยังมีแมวน้อยให้คลอเคลียอีกต่างหาก! 
        ‘เมี้ยว’ เสียงเจ้าถิ่นลอยมาทักทายเมื่อเราย่างก้าวเข้าประตูร้าน ก่อนอีกหลายสิบเมี้ยวจะดังสวนกันในอากาศสร้างความอลม่านอันน่าผ่อนคลายราวกับกำลังเอนกายอยู่ภายในบ้าน—Caturday คือคาเฟ่แมวดีไซน์เก๋ซึ่งซุกตัวอยู่กลางย่านราชเทวี และเป็นร้านที่บรรดาคนรักเเมวรู้จักกันดีในฐานะร้านคาเฟ่กิ๊บเก๋ที่หยิบเอาของกระจุกกระจิกมาประดับได้แบบไม่ประดักประเดิด แถมยังมีเจ้าเหมียวหลายสิบชีวิตคลอเคลียคอยให้เกาคางอยู่ไม่ห่าง 
เจ้าของร้านอย่าง เกม—ปวัน ภูริจิตปัญญา ยืนยันว่าเขาคือทาสแมวตัวจริง เพราะนอกจากจะรักและดูแลแมวในกำกับทั้ง 50 ตัวอย่างดี เขายังอยากเผยแพร่ความน่ารักของเจ้าขนฟูออกสู่คนทั่วไป ร้านขนมผสมของคาวอย่าง Caturday จึงเกิดขึ้นเมื่อราวสองปีก่อน และแม้ร้านจะเด่นเรื่องแมว แต่พอเปิดดูเมนูแล้วก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เพราะความตั้งใจอยากปันของอร่อย ไม่ว่าจะชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้ปั่นจึงพิถีพิถันคัดสรรวัตถุดิบ เช่น Tropical Passion เสาวรสผสมมะม่วงสุกปั่นกับน้ำแข็งจนเนื้อเนียนละเอียดเหมาะกับการค่อยๆ ละเลียดในวันร้อนๆ เป็นที่สุด 
ส่วนใครรักของหวานทางร้านก็มีบริการทั้งเค้ก เครป และไอศกรีม ส่วนที่เราสกรีนแล้วว่าอร่อยจนอยากแวะมาชิมบ่อยๆ คือเครปเค้กเรนโบว์ ที่นำแป้งเครปแผ่นบางสีสวยมาปาดด้วยครีมสดรสกลมกล่อมจนกลายเป็นเค้กสีรุ้งหอมฟุ้งไปทั้งร้าน แต่ถ้าโหยหาของคาว อาหารจานเดียวก็ชวนให้ว้าวเหมือนกัน ไม่ว่าจะเฟรนช์ฟรายส์และของทอดชวนกินเล่น ส่วนทีเด็ดเห็นจะเป็นปอเปี๊ยะไส้แฮมชีส แป้งเกี๊ยวห่อแฮมคลุกชีสทอดจนเหลืองกรอบ จิ้มซอสมะเขือเทศหรือจะกินเปล่าๆ ก็ได้รสชีสอร่อยล้ำเต็มคำเหมือนกันนะ 


ที่อยู่ : ร้านอยู่บริเวณโครงการ co-co walk ติดกับรถไฟฟ้าสถานีราชเทวี ฝั่งตรงข้ามโรงแรมเอเชีย เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ เวลาประมาณเที่ยงถึงสามทุ่ม ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 02-656-5247