รวม 5 ประโยคทำลายล้างจากปากคำแฟนสาว ที่พ่อบ้านทุกคนก็ต้องเคยโดน! ...(เอื้อก)

        สวัสดีครับสหายพ่อบ้านทั้งหลาย พวกเราเคยสังเกตบ้างไหม ว่ามันมีชุดคำถามบางคำที่ทำให้พวกเรารู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินขึ้นมาเฉยๆ ทั้งๆที่เราก็ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่เราจะตัวสั่น เหงื่อออก ปากซีด พร้อมกับความคิดที่แล่นในหัวสมองว่า "ถ้ากูตอบคำถามผิด = ชีวิตจะดับดิ้นไปเริ่มต้นใหม่ที่จุดเซฟ" อย่างทันท่วงที สหายครับ อย่าเกรงกลัวกันไปเลย พวกเราผ่านเหตุการณ์แบบนี้กันมาแล้วทุกคน อย่าปากแข็งบอกว่าไม่กลัวคุณภรรยาที่น่ารัก(เมีย)เลย ยอมรับมาเถอะว่าเวลาพวกเราเจอประโยคคำถามเปลี่ยนชีวิตทีไร พวกเราต้องสะพรึงทุกครั้งไปนะสหาย
กวางน้อย : เตง...เมื่อกี้คุยกับครายยย

        คำถามธรรมด๊าาา ธรรมดา ที่สามารถตอบได้อย่างไม่ต้องเสียเวลาคิดแม้เสี้ยววินาทีเดียว มันยากตรงไหน แค่โดนถามว่าคุยกับใคร ก็ตอบไปสิ คุยกับไอ้ยู คุยกับไอ้แบงค์ คุยกับประยุทธ์(เพื่อนชื่อนี้จริงๆ ไม่ได้พาดพิง) ไม่เห็นจะยากเลยใช่ไหม เนอะ! คำถามนี้จะตอบได้ง่ายมากถ้าคุณไม่ได้มีอะไรปิดบัง แต่ถ้าคุณมีอะไรที่ปิดบังไว้ คำถามง่ายๆ จะกลายเป็นคำถามที่ตอบโคตรยากยิ่งกว่าสอบสัมภาษณ์เป็นนักบินอวกาศ หรือต่อให้เราบริสุทธิ์ใจไม่คิดอะไร ถ้าเจอกวางน้อยที่มีสกิลมโนlv. 99 หึงlv. 98 ตีบวก+11 ใส่การ์ดระแวง ต่อให้ปลายสายไม่มีอะไรจริงๆ เธอก็พร้อมที่จะทำให้ชีวิตคุณได้มีอะไรระทึกใจเกิดขึ้นแน่ๆกวางน้อย : เตงงงงวันนี้วันอะไร

        คนที่ไม่เคยมีแฟนจะไม่มีวันเข้าใจได้เลยว่าคำถามเบสิคของผู้หญิงนั้นสามารถแฝง dying message อยู่ภายในได้เยอะแยะอย่างคาดไม่ถึง ขนาดนักจิตวิทยาระดับซิกมันด์ ฟรอยส์ ยังปาดเหงื่อ เพราะไอ้คำถามที่ว่า "วันนี้วันอะไร?" - เดายากสัส - บางทีเธออาจจะถามเพราะอยากรู้ก็ได้ว่าวันนี้วันจันทร์ อังคาร พุธ ตรุษจีน ปีใหม่ สงกรานต์ บลาบลาๆ (ซึ่ง 99% ไม่ได้ถามเพื่อคำตอบแบบนั้น) แต่ถ้าเธอถามมาแบบนี้เพื่อจะทดสอบความทรงจำในสมองคุณว่า คุณจดจำอะไรเกี่ยวกับเธอได้บ้าง แล้วถ้าคุณตั้งสติ คิดไม่ทันว่า วันที่ 22 สิงหาคม เป็นวันอะไรสำหรับเธอ แล้วมึงตอบไม่ได้ล่ะก็ เตรียมพบกับละครดราม่าเรื่องใหม่จากกวางน้อยได้เลย คือ..บางทีถ้าวันครบรอบจีบกัน วันครบรอบเป็นแฟนกันอะไรแนวนั้นเราก็อาจจะพอจำได้ แต่ถ้าเป็นวันสำคัญที่เธออิดิทขึ้นมาเองโดยที่เราไม่เคยรับรู้มาก่อน เช่น วันที่เดินจูงมือกันครั้งแรก วันที่เกาหัวใครครั้แรก อะไรแบบนี้เนี่ย กูไม่ตรัสรู้คร้าบ!!!

กวางน้อย: เตงเค้าขอยืมโทรศัพท์หน่อย


        คนที่มีความผิดอยู่แล้วการโดนขอยืมโทรศัพท์แบบไม่ทันตั้งตัวก็เหมือนโดนตำรวจบุกค้นบ้านก่อนส่งจดหมายแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ต่อให้เตรียมการมาอย่างดี ลบทุกสิ่งทุกอย่างที่มีโอกาสสืบสาวมาถึงตัว ลบประวัติแชท ลบประวัติการโทรออก clear History ลบiMessege Uninstall Beetalk กดซ่อนTinder ฯลฯ เชื่อเถอะว่ามันต้องมีแอบระแวงอยู่ลึกๆ นึกอยู่ในใจว่า เฮ้ย! แล้วเบอร์น้องมินท์กูลบประวัติการโทรออกไปหรือยัง วันก่อนน้องโอ๋ส่งเมลมาหากูลบไปแล้วใช่ไหม เมื่อวานถ่ายรูปคู่กับน้องเกตุกูเคลียร์ออกจากอัลบั้มยังวะ ไอ้น้องคนที่เขย่าเจอในBeeTalkหล่ะ เฮ้ยยย แล้วรูปที่แลกกับคนในTinderไว้กูลบจาก Galleryยังวะ??? - ถ้าโทรศัพท์ยังไม่ถูกคืนถึงมือโดยสวัสดิภาพ คุณจะเสียวไปอีกนานเลย ทั้งๆ ที่เธอแค่จะขอยืมโทรศัทพ์ไปเล่นเกมเฉยๆเท่านั้นเอง(อย่าลืมลง CandyCrushไว้ในเครื่อง แล้วกดเปิดเกมก่อนส่งมือถือให้) ส่วนคนที่ประวัติ คลีนๆ คำถามนี้แทบไม่มีดาเมจใดๆ อะไรต่อชีวิตเลย

กวางน้อย: เตง...นั่นซื้อมาเท่าไหร่

        ผู้หญิงเป็นสิ่งมีชีวิตที่ช่างสงสัย และสนใจในมูลค่าของสิ่งของที่เราซื้อมาใหม่เสมอ และถ้าเธอรู้ราคาของที่เราซื้อมาจริงๆ แล้วพบว่ามันแพงกว่าที่เธอคำนวณไว้ล่ะก็ หึหึหึ (#ยิ้มเย็น #ยิ้มอ่อน) มึงตาย!!! (แต่เวลาเธอซื้อเครื่องสำอางราคาแสนแปด เราถามราคาไม่ได้นะ โกรธอีก ช่างลึกลับเหมือนงบลับกระทรวงกลาโหมจริงๆ  ฉะนั้นคำถามที่ว่า ‘เตง...ซื้อนั่นมาเท่าไหร่?’ ออกมาจากปากเธอเมื่อไหร่ มีขนลุกชูชันตั้งแต่ปลายเล็บยันยอดผม  แน่นอนเพื่อความอยู่รอดเราต้องบอกราคาลวงๆ÷5 ÷10 ก็ว่ากันไปเพื่อความปลอดภัยให้ชีวิต ถ้าเธอโชคดีไม่ติดใจอะไรก็แล้วไป แต่ถ้าเธอจับได้ เช่นถามว่าเตง  MacBook Pro 13 นิ้ว ที่ซื้อมาใหม่ราคาเท่าไหร่ แล้วคุณ÷10 จัดไปว่า 5,000 บาท แบบนี้รอดยาก ราคานี้กวางน้อย match เข้าหน่วยภรรยาสากล = 1 ลาแมร์ ดังนั้น ไม่น่าใช่แน่ๆ

 (#ยิ้มเย็น #ยิ้มอ่อน) กวางน้อย : เตงเค้าอ้วนไหม

        ประโยคคำถามที่พ่อบ้านใจกล้าทุกคนรู้คำตอบดีว่าควรจะต้องตอบอย่างไรเธอถึงจะพอใจ ถึงพ่อบ้านคนนั้นจะเป็นคนเถรตรงแค่ไหนก็ไม่อาจตอบคำถามในสิ่งที่คิดอยู่ในใจได้ เพราะถ้าตอบความจริงออกไปว่า “อ้วนฉิบหาย บ่นว่าอยากผอมแต่ก็แดร๊กตลอด ชุดที่ใส่นี่อีกนิดนึกว่าแหนมมัดแล้วนะ”  รับรองว่าศพไม่สวย ดังนั้นแม้ว่านี่จะเป็นคำถามที่ทุกคนรู้คำตอบดี สามารถตอบได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเงยหน้ามองเธอก็ยังได้ ดังนี้


หรือใครอยากลองของ...
สั่งเสียเพื่อนๆทุกคนไว้เลยว่า ห้องอะไร ตึกไหน จะไปเยี่ยมนะมึง...