เทรนด์ใหม่มาแรง มาเซล์ฟฟี่กับวัวกันเถอะ!

นับตั้งแต่เทรนด์การถ่ายเซลฟี่ลงโซเชียลมิเดียได้รับความนิยมเราก็ได้เห็นสารพันแบบของการเซลฟ์ฟี่ ทั้งเซลฟ์ฟี่คนเดียว เซลฟ์ฟี่กับเพื่อน กับสัตว์เลี้ยง กับสถานที่ท่องเที่ยว กับอะไรแปลกๆ มากมายยันเซล์ฟฟี่อวดความผอมด้วยการเอื้อมมือมาจับสะดือตัวเอง (จนเมนเทอร์พี่ลูกเกดต้องออกมากุมขมับเป็นเวลานาน) แต่มินิมอร์มั่นใจว่าไม่ว่าเทรนด์เซล์ฟฟี่ไหนก็คงไมชวนอิ่มใจเท่าเทรนด์ที่จะพามาดูวันนี้


Facebook Fanpage : The Face Thailand

ที่โกลกาตาเมืองหลวงของรัฐเบงกอลตะวันตกในประเทศอินเดีย มีผู้คิดแคมเปญดึงความสนใจให้คนมาเซลฟ์ฟี่กับน้องวัว! พร้อมติดแฮชแทกอวดเพื่อนว่า #SelfieWithGoMata ใช่ อ่านไม่ผิดหรอก เคมเปญนี้ชวนคนมาถ่ายรูปกับวัวเพื่อชวนผู้คนให้ออกมาต่อต้านการฆ่าวัวในรัฐเบงกอลตะวันตกนั่นเอง


Facebook: gosevaparivar

 #SelfieWithGoMata เริ่มมาตั้งแต่ปี 2014 นอกเหนือจากเป้าหมายหลักในการปกป้องวัวไม่ให้ถูกฆ่าพวกเขาต้องการทำให้ผู้คนตระหนักว่า การที่เราจะออกมาปกป้องวัวให้พ้นจากการถูกฆ่าไม่ใช่เพราะเหตุผลทางศาสนาแต่เพราะว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้จากวัวพันธุ์พื้นเมืองของโกลกาตานั้นทั้งปลอดภัยต่อสุขภาพของคนและทำให้ต้นทุนการผลิตต่ำลงดีต่อเศรษฐกิจของเมืองอีกต่างหาก!


Facebook: gosevaparivar

 แถมเคมเปญนี้ก็ไม่ได้รับการสนับสนุนจากศาสนาหรือองค์กรทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้นพวกเขาเดินไปเคาะประตูบ้านแต่ละหลังเพื่อประชาสัมพันธ์แคมเปญนี้ด้วยตัวเอง แคมเปญดี ๆ เปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์อย่างการเซล์ฟฟี่กับวัวยิ่งชวนให้คิดว่าโซเชียลมีเดียช่างมีส่วนทำให้เสียงของเราทุกคนดังขึ้น อยู่ที่ว่าเราจะเลือกตะโกนแบบไหนกัน ถ้าอยากเซล์ฟฟี่อวดสะดือก็ไม่มีใครว่า (อาจจะยกเว้นเมนเทอร์พี่ลูกเกดหนึ่งคน) เพียงแค่เราอยากให้โลกจำเสียงของเราในแบบไหนเท่านั้นเอง


Facebook: gosevaparivar

สำหรับใครสนใจจะเซล์ฟฟี่กับวัวแถวบ้าน (ถ้าพอหาได้นะอย่าถึงกับต้องลำบากไปหา) เพื่อเป็นหนึ่งเสียงในการร่วมรณรงค์ไม่ให้วัวถูกฆ่าก็อย่าลืมใส่แฮชแทกแล้วส่งไปร่วมยืนยันเสียงของคุณได้ที่ Facebook Fanpage : Goseva Parivar गोसेवा परिवार   ใครถ่ายออกมาได้เฟี้ยวฟ้าวสร้างสรรค์ถูกใจเจ้าของแคมเปญมากที่สุดเขามีรางวัลให้ด้วยนะ
    

ที่มา