เสื้อยืดวงร๊อค 5 อันดับ สำหรับแฟนพันธ์แท้ ต้องมี! คนเขารู้กัน!

        เวลาไปดูคอนเสิร์ตศิลปินที่เราชื่นชอบ การใส่เสื้อชื่อวง เสื้อโลโก้วง หรือเสื้อยืดที่สกรีนรูปสมาชิกวงนั้นๆ มันช่างเป็นความภาคภูมิใจของแฟนเพลงอย่างเรา และ ย่อมเป็นการประกาศให้ทุกคนทราบว่า "ข้าเนี่ยแหละ คือแฟนพันธ์แท้ของศิลปินที่พร้อมจะสนับสนุนผลงานของพวกเขาจนถึงที่สุด" ดังนั้น เรามาดูตัวอย่างเสื้อวงที่กล้าบอกได้เลยว่า ใส่ไปงานคอนเสิร์ต ใส่ไปเทศกาลดนตรี ใส่เดินตลาดนัดแถวบ้านทุกคืนวันพุธ แล้วรับรองว่า แฟนเพลงตัวจริง เขารู้กัน แล้วทุกๆคนจะต้องหันมามองเราด้วยสายตาที่ คุณจะต้องอึ้ง!!! อ ย่ า ง แ น่ น อ น !!!

1. เสื้อวง NIRVANA กรันจ์ร๊อคสามชิ้นจากรัฐซีแอตเติ้ล, สหรัฐอเมริกา ที่มีผลงานเพลงยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Smell like teen spirit รับรองว่าทั้งสามคน Kurt, Chris, และ Dave จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน


2. สืบทอดเจตนารมณ์ต่อจาก ข้อ1. นั่นคือ เสื้อนักร้องนำของ NIRVANA หรือ KURT COBAIN นั่นเอง เคิร์ท คือไอดอลของเด็กดนตรี และวัยรุ่นยุค ’90 ทุกคนหันมาสวมใส่เสื้อลายสก๊อต และกางเกงยีนส์ซีดขาดปะผุตามเขากันหมด


3. BOB MARLEY ขบถเพลงเร้กเก้จากโลกที่สาม เจ้าของเพลง No woman no cry ท่วงทำนองแห่งอิสรภาพ บ๊อบ คือ เสรีชนตัวจริงที่ทุกคนยอมรับ


4. THE SMITH วงบริทร๊อครุ่นใหญ่สมาชิก 4คนจากเมืองแมนเชสเตอร์ และ นักร้องที่ทุกค้นคุ้นชื่อ "Morrissey" ที่ทุกวันนี้ลุงก็ยังร้องอยู่ ที่พวกเขาคือแรงบันดาลใจให้เกิดวงในตำนานอย่างOasisในเวลาต่อมา อย่างแท้จริง


5. LOU REED ชื่อ ของ ลู รีด อาจจะไม่ดังมากในประเทศไทย แต่ถ้าบอกว่า เขาคือนักร้องนำวง The Valvet Underground ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ จูเลี่ยน ลุกขึ้นมาตั้งวงThe Strokesเมื่อปี 2000 หลายๆคนคงจะรู้จักเขามากขึ้น


6. (แถม) อิทธิพลของKurt ยังมีอีกมากมาย รวมถึงวลีเด็ดอันนี้ของเขา ก็ยังไม่มีใครทำเป้นเสื้อออกมาจำหน่าย        หลายๆคนคงจะรู้สึกแปลกๆ เอ๊ะ มันใช่เหรอ? นั่นแสดงว่าคุณมีลางสังหรณ์ที่ถูกต้องแล้วครับ เสื้อยืดที่ลงมาให้ดูทั้งหมด เรียกว่า Parody T-Shirt เป็นเสื้อยืดตลกขบขัน แซวศิลปินดังๆทั่วโลก ตามนี้


1. นั่นมันสามพี่น้อง Hansonที่เคยมีเพลงดัง MMMBopต่างหาก ไม่ใช่ Nirvana แน่ๆ ที่เหมือนกันก็คงแค่จำนวนสมาชิก


2. ในรูปนั่นคือ อัล ปาชิโน่ ที่รับบทเป็น เช กัววารา อันนี้ห่างไกลกับเคิร์ทมากมาย


3. ในรูปนั่น จิมมี่ เฮนดริกซ์ ราชามือกีต้าร์ บลูส์ ไม่ใช่ bob!


4. อันนี้เดาง่าย ในรูปมันครอบครัวของ Will Smith ดารา hollywood ไม่ใช่วง The Smith แน่ๆ


5. นั่น อิกกี้ ป๊อป (นักร้องนำ The Stooges หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินเพลงนี้มาจากภาพยนตร์เรื่อง Trainspotting ที่กำกับโดย Danny Boyle ไว้เมื่อปี 1996นะจ๊ะ)

6. (แถม + ยังไม่มีใครทำออกมาเป็นเสื้อยืด) รูปนักร้องNickleback เนื้อร้องวง Queen ชื่อ Kurt และปี 2003 ไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกันเลยทั้งสิ้น

cr: facebook.com/uniladmag