แนะนำ 20 เรื่องอ่านสนุก จาก Minimore Makersว่างๆ หาอะไรอ่านอยู่หรือเปล่า มินิมอร์แนะนำ 20 เรื่องจาก Minimore Makers ชุมชนการเขียนแห่งใหม่ ว่ามีเรื่องอะไรน่าอ่านบ้าง มีทุกแบบทุกแนวให้เลือกสรรเลย กด Subscribe ติดตามได้นะ! 


เริ่มกันที่เรื่องแรก...'RUNNING WITH PODCAST' โดย 'โตมร ศุขปรีชา'
เรื่องเล่าจาก Podcast กระตุ้นแรงบันดาลใจมหาศาลระหว่างวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก ภาษาสุดประหลาดที่ไม่มีเงื่อนไข เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการฝึกวิ่ง ไปจนถึงนักกีฬาสาวผู้พยายามว่ายน้ำข้ามมหาสมุทร


'THIS HAPPENED - เรื่องนี้เกิดขึ้นจริง' โดย 'TEEPAGORN W.'
ชวนดูสารคดีด้วยรีวิวจาก แชมป์-ทีปกร พาคุณวาร์ปไปทำความรู้จักเรื่องใหม่ๆ ในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนักเล่นหมากรุกผู้เก่งกาจ ช่างภาพแฟชั่นของนิวยอร์กไทม์ผู้ติดดิน วัยรุ่นสาวที่เดินทางรอบโลกด้วยเรือตัวคนเดียว ความมหัศจรรย์ของการทำอาหาร ฯลฯ'[SR] ทริปโกงความตายไปมาเลย์ราคา 0 บาท' โดย 'GEEKJUGGLER'
การเดินทางสุดวายป่วงออกนอกประเทศคนเดียวครั้งแรกเพื่อไปรับรางวัลการประกวดภาพถ่ายที่มาเลเซียที่จะทำให้คุณฮาจนกรามค้าง หายนะต่างๆ ในการเดินทางเกิดจากความงกและงบศูนย์บาท เมื่อ SR ในชื่อเรื่องหมายถึง Shit happens Review ไม่ใช่ Sponsor Review 'HALF FARMER HALF X อย่างน้อยครึ่งหนึ่งฉันอยากทำไร่' โดย 'NOON PREEYATORN'
ประสบการณ์นอนสนามบิน ตกรถไฟ ความประทับใจในการไปเป็นชาวไร่ของวูฟเฟอร์สาว ได้ถางหญ้า เลี้ยงไก่ ดริปกาแฟ ปลูกผักกินเองประหนึ่งนางเอก Little Forest กับครอบครัวชาวญี่ปุ่นที่ตัดสินใจลาออกจากอาชีพพนักงานบริษัทมาทำฟาร์ม 'A Day in America' โดย 'ANN SAENGSURI' 
เป้าหมายของคนทั่วไปเมื่อถึงวัยทำงาน คือ ต้องมีบ้าน มีรถ มีงานดีๆ ถึงจะเรียกว่ามีความมั่นคงในชีวิต แต่ 'แอน' กลับเลือกทิ้งสิ่งเหล่านี้ทุบกระปุกลาออกจากงานทิ้งทุกอย่างที่เมืองไทยข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลอีกซีกโลกเพื่อไปไล่ล่าความฝันของตัวเองที่อยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศมาโดยตลอดด้วยความกล้าและบ้าบิ่น'HELLO WELL-KNOWN STRANGERS: ครั้งหนึ่งที่ไทยอิแลแฟนท์โฮม' โดย 'YUWADI SPM' 
ช้างอยู่ไหน? คุณคิดว่าคุณรู้จักช้างไทยดีแค่ไหน? ออกเดินทางตามหาช้างไกลถึงเชียงใหม่ ลองใช้ชีวิตแบบควาญช้างในป่าใหญ่ ทำข้าวป่ามและข้าวหลามกินในป่า การท่องเที่ยวแบบกรีนๆ ครั้งนี้แน่นอนว่าจะไม่เหมือนเชียงใหม่ของใครๆ'บางกระทุ่มปุ้มปุ้ย' โดย 'Silapa Junior'
ประสบการณ์สนุกๆ ระหว่างการออกพื้นที่วิชาทันตกรรมชุมชนของหมอฟันมือใหม่ ในดินแดนก้นถุง อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก ที่ไม่มีทั้งเซเว่นและความสะดวกสบาย แต่ได้ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และประสบการณ์ที่ลืมไม่ลง'VANTAGE POINT' โดย ' TEEPAGORN W.'
รวมประเด็นความคิดของเรื่องราวรอบตัวจากหมวกของนักคอลัมนิสต์และนักคิด จากหลากหลายมิติการใช้ชีวิต ของ แชมป์-ทีปกร‘โกดัง’ โดย ‘Attaphon Singhakiree’
คลังบันทึกประสบการณ์เข้าร่วม 'minimore session 1 – Travelogue: เที่ยวยังไงให้ได้ต้นฉบับ' และ 'minimore session 2- Content Maker: เขียนคอนเทนต์ยังไงให้ปัง' ที่เก็บรายละเอียดมาฝากอย่างครบถ้วนเหมือนได้มาเวิร์คช็อปเอง'AMAZING THAILAND' โดย 'Teeraphat Janeja'
เรื่องประหลาดในเมืองไทย ไม่ไทยไม่รู้ มาดูกันว่าไลฟ์สไตล์สุดชิคนั่งชิลร้านกาแฟในปัจจุบัน นอกเหนือจากการนั่งเซลฟี่เก๋ๆ ติวหนังสือ พิมพ์งาน ประชุม จู๋จี๋กับแฟน แล้วเรายังทำอะไรในร้านกาแฟได้อีกบ้าง บางอย่างคุณอาจจะคาดไม่ถึง'ใต้เงาบริการกับงานสินค้าลิขสิทธิ์' โดย 'PREPANOD NAINAPAT' 
บันทึกปอดแปดเกี่ยวกับชีวิตมนุษย์สาย Customer Service ที่ทำงานสายสินค้าลิขสิทธิ์ในประเทศที่ยังมีความเข้าใจผิดๆ นิยมแผ่นผีซีดีเถื่อน'เขาคือใคร THAI VERSION' โดย  'CHAITAWAT MARC SEEPHONGSAI'
ว่าด้วยเรื่องบุคคลสำคัญของไทยในอดีตที่เกี่ยวข้องกับภาษา อาหาร สถานที่ การกระทำในชีวิตประจำวันของเรา ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก หรืออาจจะรู้จักเพียงผิวเผินทั้ง 10 ท่าน 'ไหนๆ ก็เขียนแล้ว' โดย 'BENZ FORGETME-NOT'
บันทึกบ่นๆ หยิบจับเหตุการณ์รอบตัวมาแปรรูป กวน หมัก ดอง แช่อิ่ม ในแบบที่คุณเคยเจอบ้างไม่เจอบ้าง เรื่องที่เล่าก็สั้นบ้างยาวบ้างตามแต่ค่าไฟจะอำนวย  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าบนแท็กซี่ บนรถเมล์ ไปจนถึงเรื่องเล่าในกองถ่าย‘ชิมไปชมไป’ โดย ‘mipprap’
เมื่อมนุษย์ผู้หลงใหล junk food สายแข็งขนาดมีพิซซ่าติดไว้ในรถเป็นของว่างเกิดจากจะกินอาหารคลีนตามกระแส แต่ก็ยี้อาหารสุขภาพประเภทผักเยอะๆ เลยขอเริ่มจากอาหารเลบานอนซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในที่สุดของอาหารเพื่อสุขภาพ แถมด้วยเคล็ดลับการกินคลีนสองอย่างที่อยากจะบอกว่าการกินคลีนไม่ใช่เรื่องยาก ‘ตัวผมกับบีทีเอสที่แตกสลาย’โดย ‘makimahno’
วิบากกรรมการเดินทางของนักศึกษาที่บ้านอยู่ไกลในวันที่ BTS เสีย ซึ่งมันคงจะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรหากวันนั้นไม่บังเอิญเป็นวันเดียวกับการสอบมิดเทอม!'แอปชอบ' โดย 'freeclub'
Apps แบบนี้ก็มีด้วย 'FARTNERS' ชุมชนนักตดที่ใหญ่ที่สุดในโลก (ก็ใครจะไปกล้ารวมกลุ่มแบบนี้) บันทึกเสียงตดของตัวคุณเองและเผยแพร่ให้เพื่อนๆ ได้คอมเม้นต์และให้เรทติ้งว่าการตดครั้งนี้จะได้กี่ดาว'เหาฉลาม' โดย 'NATCHANON MAHAITTIDON'
บันทึกความคิดขนาดเล็กและความรู้สึกขนาดจิ๋วที่แสนรุงรังในชีวิตยุ่งๆ ประจำวัน จดไว้กันลืมของบก.แบงค์ บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์แซลมอน'เมื่อผมต้องอยู่คนเดียว' โดย 'PATINYA IPATS SANGIAMCHIT'
เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่จู่ๆ ตื่นขึ้นมาบนเตียงในโรงพยาบาลร้างฝุ่นเขรอะ ออกไปเดินข้างนอก เมืองก็ร้าง ไร้วี่แววของสิ่งมีชีวิตใดๆ  ในโลก นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่! 


'รวมเรื่องสั้น: หญิงสาวที่อยู่บนหน้าคำอุทิศ' โดย 'ZUPISETS SASIWIMON'
เรื่องสั้นหลากรสหลายอารมณ์ที่มีตัวเอกเป็นนักเสพติดการเขียนหนุ่ม และหญิงสาวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเขา สไตล์เหงา ดิบ อุ่น'ชูใจ&ใบชา (แมวแบบทุ่งครุสไตล์)' โดย 'MOOKICHI MAY'
รวมภาพถ่ายไลฟ์สไตล์แบบแมวๆ ของชูใจกับใบชา สี่ขาหน้าขนจอมซนแห่งทุ่งครุ

นั่นคือ 20 เรื่องแนะนำของ Minimore Makers ประจำเดือนมีนาคม ถ้าอ่านแล้วรู้สึกคันไม้คันมืออยากเขียนเองบ้าง ก็สามารถเริ่มเขียนได้เลยที่นี่ :) สมัครง่าย ไม่เกินสามคลิกเขียนได้เลยจ้ะ
ที่ Minimore Makers