10 จุด check-in ในไต้หวัน วิวสวย เที่ยวเองได้ ไม่ง้อทัวร์

        เพิ่งออกประกาศจากผู้บริหารระดับสูงของไต้หวันสดๆร้อนๆ ให้ชาวไทยได้เฮกันว่า “ยกเลิกค่าธรรมเนียม VISA”  (จากเดิม 1500 บาท) สำหรับผู้เดินทางท่องเที่ยวในไต้หวัน สำหรับชาวไทยถึงปลายปีนี้ (แต่เรายังคงต้องไปขอ VISA กันนะจ๊ะ)  ซึ่งไต้หวันมีหลายจุดน่าเที่ยวมากกก เรามาดู 10 สถานที่เด่นๆ ห้ามพลาดบนเกาะไต้หวันกันดีกว่า รับรองไปเองได้ ไม่ง้อทัวร์ ชัวร์ๆ เรารับรองเพราะทั้งเกาะเดินทางสะดวกด้วยรถไฟนั่นเอง

1. ตึกไทเป 101 (Taipei 101)

        อยู่กลางเมืองไทเป ถือสัญลักษณ์ของเกาะไทเปเลยทีเดียว กับความสูง 508 เมตร เคยติดอันดับตึกสูงที่สุดในโลกในปี พ..2547 – 2550 เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวไต้หวัน ก่อนจะโดนโค่นสถิติโดย Burj Khalifa ของ Dubai ในปี 2550 ด้านในจะมีประวัติการสร้างตึก ร้านค้า จุดส่งโปสการ์ด ที่ขาดไม่ได้คือจุดชมวิวจ้า2.  อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน (Yang ming shan National Park )

        อยู่บริเวณรอบนอกของไทเป สามารถขึ้นรถไฟใต้ดินไปลงได้เลยค่ะ ขึ้นชื่อด้านความสวยงามของธรรมชาติ ยังมีกลิ่นของกำมะถันอยู่จางๆ เพราะอดีตเคยมีภูเขาไฟที่ปะทุแล้ว บรรยากาศสวยงามและยังคงความสวยงามของธรรมชาติไว้อยู่ ที่ห้ามพลาดคือบ่อน้ำพุร้อน แถมยังเป็นจุดชมใบไม้แดงที่สวยที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง และยังเป็นแหล่งชมดอกไม้บานในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย3. Tiger Dragon Tower 

        อยู่ที่เมืองเกาสงทางใต้ของไต้หวัน เดินทางโดยรถไฟหัวจรวด (ว๊าววว แค่ชื่อก็น่าตื่นเต้น) Tiger Dragon Tower เป็นจุดห้ามพลาดค่ะ สร้างไว้อยู่กลางทะเลสาบสระบัว ตามธรรมเนียมจะต้องไปเดินเข้าทางปากมังกร แล้วเดินออกทางปากเสือที่อยู่หน้าตึก จะช่วยไล่สิ่งชั่วร้าย เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตได้ ใกล้ๆกันจะมีวัดใหญ่ๆให้สักการะ แนะนำให้ไปช่วงพระอาทิตย์ตกดิน แสงที่สะท้อนกลางทะเลสาบสวยม๊ากกก4.  Lover River

        ชื่อน่าไปสวีทกับแฟนมว๊ากกกก  ยังอยู่ในเมืองเกาสงค่ะ  ว่ากันว่าเมื่อก่อนเคยเน่าเหม็นสกปรกสุดๆ จนได้รับการพัฒนา สองฝั่งของแม่น้ำกลายเป็นสวนสาธารณะ เหมาะแก่การปั่นจักรยาน และยังมีร้านค้า แหล่งรวมCafe’ ไว้ให้นั่งชมเมืองและวิถีชีวิตของชาวเกาสงกันด้วย 5. อ่าวซีจีวัน (Sizihwan)

        เป็นอ่าวๆทางตะวันตกของเกาสง มีแนวหาดทรายและยังมีแนวปะการังที่สวยงาม ถือเป็นอีกจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกที่โด่งดังของเกาะ ตอนนี้เริ่มมีโรงแรมและรีสอร์ทเปิดกันมากมาย แถมยังเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในฤดูร้อนอีกด้วย


6. อุทยานแห่งชาติเขาอาลีซัน (Alishan National Park)

        ตั้งบนภูเขา สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 2,700 เมตร เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่มีชื่อเสียงมากกกก พร้อมทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้กัน  สามารถนั่งรถไฟที่ชึ้นชื่อว่าติดอันดับ 1 ใน 3 ของทางรถไฟน่าอัศจรรย์ใจของโลก ในช่วงฤดูใบไม้ผลิดอกซากุระจะบานสวยงามไม่แพ้ญี่ปุ่น ที่สำคัญห้ามพลาดชิมชาอูหลงที่ปลูกบนยอดเขา


7. ทะเลสาบสุริยัน – จันทรา (Sun Moon Lake Scenic Area)

        ถัดขึ้นมาตอนกลางของไต้หวันกันบ้าง ทะเลสาบนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น "สวิสเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน" เลยทีเดียว  คนไต้หวันส่วนใหญ่นิยมมาฮันนีมูนกันที่นี่  เป็นทะเลสาบธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน สาเหตุที่ได้ชื่อนี้เพราะว่าทะเลแห่งเป็นรูปประจันทร์เสี้ยว (ว๊าวววว) เป็นจุดแสดงพลุ ในจัดงานประเพณีในฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย8. อุทยานแห่งชาติทาโระโกะ หรือไทหลูเก๋อ (Taroko National Park)

        อุทยานแห่งชาติอีกแล้ว ก็ไต้หวันเขาขึ้นชื่อเรื่องแบบนี้นี่นา อุทยานแห่งชาตินี้มีขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 3 เมือง มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ม๊ากก เป็นแหล่งประวัติศาสตร์และยังมีแหล่งของหมู่บ้านชนพื้นเมืองที่มีวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ไคลแม็กซ์อยู่ที่เป็นจุดชมดอกลิลลี่บานในช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม9. Ocean Park

        สวนสนุกขนาดใหญ่ของไต้หวัน บรรยากาศดีสุดๆเพราะตั้งอยู่ติดทะเล จะแบ่งเป็นสองส่วน คือส่วนของเครื่องเล่นมหึมาและส่วนของการแสดงโชว์ จริงๆห้ามพลาดเลยแหละ แม้จะไม่ได้เล่นแต่รับรองได้รูปสวยๆกลับมาเพียบ 10.  เส้นทางชมวาฬ (Whale Watching)

        ปิดท้ายทริปกันในท้องทะเล อยู่ที่เมืองฮาเหลียน นอกจะทะเลจะสวยและสงบแล้วยังถือว่าแถบนี้เป็นบ้านเกิดของวาฬและโลมาร่วม 20 สายพันธ์ และที่สำคัญโอกาสในการเห็นมีถึง 95%เลยทีเดียว
Credit:globaltourplannergreat-towersflickraappacfotologsilverkrishtu1117.pixnettourbkktravel.thaizablogspotalido,cntravelrepanoramiopinterestnccuoicpirunpackagesworldwidecntravelretaiwanbikeqiitofanclubtaiwanchaoprayanewsexpediawordpresssunsetbeachresortcushtravel