เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
Star Trek อยู่มาจนปีที่ 50 มาดูกันว่าอะไรทำให้ Live Long and Prosper
 • "อวกาศ...พรมแดนแห่งสุดท้ายของมนุษย์ชาติ" เสียงบรรยายที่คุ้นหูดังขึ้น และชวนให้เรานึกถึงยานทรงแบนๆ ที่คล้ายจานเสียบกับด้ามปืน ซึ่งท่องไปในห้วงอวกาศอันไกลโพ้น พร้อมกับลูกเรือใส่เสื้อสามสี สีเหลือง สีแดง สีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสามสีหลัก ทั้งหมดสังกัดสตาร์ฟลีต และเดินทางท่องอวกาศเพื่อค้นหาสิ่งมีชีวิตใหม่ๆ...นั่นคือ ซีรีส์-หนัง ที่ครองใจเนิร์ดทั้งหลายมา 50 ปีเต็ม "Star Trek"

  มินิมอร์เองก็เป็นแฟน Star Trek นะ! แม้จะไม่ได้เป็นแฟนอย่างล้ำลึก รู้ทุกกระบวนท่า แต่ก็รู้สึกว่าหนังชุดนี้นั้นมีเจตนาที่ดีในแก่นของเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องสันติภาพ ความหลากหลาย (diversity) กระทั่งความเท่าเทียมทางเพศ (gender equality) เพราะว่าลูกเรือสตาร์เทร็กนั้นมาจากหลายเผ่าพันธุ์ ทั้งมนุษย์ ต่างดาว เพศหญิง เพศชาย ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบเพศตรงข้าม หรือชอบเพศเดียวกัน ต่างก็เดินทางไปด้วยจุดหมายเดียวกันคือศึกษาและค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ 

  และเมื่อวานนี้ วันที่ 8 กันยายน ก็เป็นวันที่ Star Trek ครบ 50 ปี *ปรบมือ*  
  ซีรีส์นี้ดำเนินมายาวขนาดนี้เลยนะ 

  และด้วยการเดินทางมายาวนาน สร้างความหลากหลาย ความแตกต่าง แรงบันดาลใจให้ทุกคนนี่เอง เมื่อ Star Trek ครบ 50 ปี หลายๆ ที่เลยทำการเฉลิมฉลองด้วยสิ่งพิเศษมากมาย 


  Facebook's new Star Trek reaction faces

  ไลก์แบบ วิบวับ เลิฟแบบวัลแคน โกรธแบบคลิงออน!

  ลาก่อนแฟนๆ Star Trek ในไทย เพราะว่าเฟสบุ๊กเปิดให้ใช้เฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น เฮ้ย หยาบคาย ไม่คิดว่าฝั่งนี้มีแฟน Star Trek เหรออออ เสียใจมาก เราก็อยากใช้ Vulcan Salute ทักเพื่อนๆ เหมือนกันนะ  #StarTrek50 Vulcan Salute Emoticon

  Twitter ได้ทำ emoticon ไว้ข้างหลังแท็ก #StarTrek50 ด้วยล่ะ การทำมือแบบนี้เป็นสัญลักษณ์ของเรื่องเลยนะ เพื่อนๆ ทำได้มั้ย มินิมอร์ทำได้ทั้งสองมือพร้อมกันเลย *ลิฟลองแอนด์พรอสเพอร์เป็นสองเท่า*  M.A.C. Star Trek

  (ภาพจาก maccosmetics.co.th )
  เครื่องสำอาง M.A.C. ทำคอลเล็กชั่นล่าสุด ในธีมของ Star Trek ซึ่งเป็นเรื่อง Sci-Fi ล้ำยุค การเดินทางในอวกาศที่มีดวงดาววิบวับ ดังนั้นก็เลยกลายเป็นคอลเลกชั่นที่เต็มไปด้วยความเมทัลลิค เงามุก และเครื่องสำอางที่มีกลิตเตอร์วิบวับชนิดที่ส่องสว่างได้แม้เดินอยู่ยังด้านมืดของดวงจันทร์ (อันนี้ก็เวอร์ไป ยอมรับ...) 

  แฟน Star Trek สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าจะเข้าไทยมั้ยน้าาาาา ข่าวดีจ้ะ! เข้าไทยแน่นอน กลางเดือนกันยานี้แหละ (ที่เคาน์เตอร์ในห้าง) แต่ในเว็บ maccosmetics.co.th มีลงราคาแล้วจ้ะ ใครสนใจอันไหนก็จงไปส่องไปสั่งเสีย มินิมอร์เล็งลิปไว้อยู่แหละ (เอ๊ะ) ที่เล็งเพราะชอบชื่อ LLAP นั่งคิดตั้งนานว่าอะไรฟระ จนนึกออก Live Long and Prosper ไงล่ะ! นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ อีก

  สนใจ M.A.C. Star Trek เข้าไปดูได้ที่ maccosmetics.co.th เลยจ้ะ

  The Enemy Within, Where No Man Has Gone Before, Kling It On, LLAP
  (ภาพจาก geekyfreaky.com )

  มินิมอร์ไม่ใช่แฟนตัวยง แต่มีเพื่อน Minimore Makers คนหนึ่งได้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับ Star Trek ไว้ให้เราอ่านมาตลอด นั่นคือคุณ LehrerinReeya ในเรื่อง THE STORY THAT LIVE(S) LONG AND PROSPER และในโอกาสครอบรอบ 50 ปีนี้ ก็ได้มีเอนทรี่เกี่ยวกับ Star Trek มาให้พวกเราได้อ่านด้วยนะ!

  มาดูกันว่าในวันที่ผู้หญิงยังโดนกดขี่ ในวันที่คนผิวดำโดนทำร้าย ทำไมซีรีส์เรื่องนี้จึงเป็นการสร้างความแตกต่างในสังคมได้


  50 ปี Star Trek : การเดินทางเพื่อข้ามขอบเขต

  โดย LehrerinReeya

  จะดู Star Trek จะเริ่มที่ตรงไหน? แล้วมีซีรีส์และหนังมากี่เรื่องแล้ว ตัวละครหลักคือใครบ้างนะ? แล้วเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือนี่มาจากเรื่องนี้จริงเหรอ? อยากรู้ว่าจริงๆ แล้วจะเป็นอย่างไร มินิมอร์แนะนำให้อ่านเรื่องราวโดยคุณ LehrerinReeya เลยจ้ะ เพราะว่ารวบรวมไว้ครบมาก อ่านแล้วรู้สึกทึ่งว่าคนในยุคห้าสิบปีก่อน เขามีแนวคิดที่จะเสนออะไรที่ล้ำขนาดนี้เลยหรือ มินิมอร์ได้ยินเลาๆ ว่ามีแฟน Star Trek หลายคน (เรียกว่าเทร็กกี้)​ดูเรื่องนี้แล้วเกิดแรงบันดาลใจ ขนาดไปเรียนสายดาราศาสตร์ หรือวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องการดาราศาสตร์เลยนะ เห็นไหม สื่อมีแรงกระตุ้น มีอิทธิพล ทั้งในแง่บวกและลบกับคนทั้งนั้น เจตนาที่ดีของผู้สร้างถูกส่งต่อ จนสร้างความเปลี่ยนแปลงให้โลกใบนี้ในที่สุด!  อยากอ่านมากกว่านี้ เอาเล้ย

  >>>อ่าน

  อ่านอะไรอีกดี?

 • นอกจากแฟนเก๋าแล้ว เรายังเจอเอนทรี่น่ารักๆ ซึ่งมีแฟนอาร์ทของตัวละครสุดเลิฟจากแฟนใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเข้าแฟนด้อมไม่นานมานี้ แต่ดีกรีความอินไม่แพ้ใครๆ เลยเถอะ


  Star trek : Beyond ทะยานไปเลยลูกพี่
  โดย Sweet cocoa*

  คุณ Sweet cocoa* เป็นแฟนใหม่ของ Star Trek ล่ะ ได้มาเขียนเล่าเรื่องความชอบของตัวเองใน Minimore Makers ด้วย มินิมอร์ก็ได้ไปอ่านมา แล้วรู้สึกว่าสนุกอะ! เลยเอามาฝากกันจ้ะ Star Trek หนังภาคล่าสุดนี่มินิมอร์สงสารหมอแมคคอยมาก แกเป็นหมอนะเว้ยย ทำไมต้องยิงปืน ทำไมต้องขับยาน (ภาคแรกได้ข่าวว่าเมาอวกาศ ตอนนี้คงหายแล้วมั้ง)
  สมัครมาเป็นหมอ ทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้!

  อยากบอกทุกคนว่าถ้าติ่งเรื่องอะไรก็ไม่ต้องคิดว่า เหยยย เขียนลง Minimore Makers จะดีเหรอ มันจะไม่เข้ากะที่นี่หรือเปล่า 

  ไม่เลย มินิมอร์ก็ไม่ต่างจากทุกคน Minimore Makers คือพื้นที่แห่งจินตนาการของทุกคน จะเรื่องซีเรียสหรือเรื่องติ่งก็มาเถอะ เรามาสนุกด้วยกันได้เลย อยากบอกว่าทีมมินิมอร์ก็ติ่ง...ทั้งนิยาย การ์ตูน ละคร หนัง ซีรีส์ เกม และอื่นๆ อีกมากมาย 

  เร็วๆ นี้ทีมมินิมอร์จะเผยความติ่งให้ทุกคนได้รู้!
  เพราะเราเป็นทีมที่สนุกสนานๆ ไม่แพ้กับลูกเรือเอนเตอร์ไพรซ์เลยล่ะ!

  ในเรื่องพวกเขาพายาน U.S.S. Enterprise ไปยังจักรวาล...พรมแดนสุดท้ายของมนุษย์ ที่ยังไม่เคยมีใครไปถึง แต่ในความเป็นจริง พวกเขาพาทุกคนก้าวข้ามพรมแดนแห่งความเกลียดชัง และพาให้มนุษย์ทุกคนได้เห็นกันและกันอย่างชัดเจน ในฐานพวกพ้องร่วมโลก...แล้วทีมมินิมอร์จะพาเพื่อนๆ Minimore Makers ไปถึงไหนกัน ให้กำลังใจพวกเราด้วยนะ! 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in