เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
วันหยุดนี้ไปชิลงาน "Zombie Books เปิดบ้าน อยากขายอะไรก็เอามาขาย" กันไหม?
 • วันหยุดนี้มีที่ไปหรือยัง? ถึงจะใกล้สิ้นเดือนก็เถอะ แต่จะปล่อยนอนแห้งอยู่กับบ้านเป็นเนื้อแดดเดียวก็อาจจะเฉาใจไปนิด ถ้าใครไม่ติดธุระหรือยังไม่มีแพลนอะไร ออกไปเดินเล่นเดินชิลกับสถานที่ใหม่ๆ เปิดหูเปิดตาตัวเองดีกว่า อย่างที่ร้าน Zombie Books ที่ RCA โครงการ D ไง เขามีงานสนุกๆ รออยู่ในวันหยุดนี้!

  มินิมอร์เห็นข่าวจากใน feed ของ facebook ว่าร้านหนังสืออิสระอย่าง Zombie Books ซึ่งมีทั้งร้านหนังสือ-ร้านกาแฟ และบาร์จัดอีเวนท์พิเศษ (ที่จัดร้านได้ดู Magical มาก แสงสีสลัวเป็นผับเลย อยากปายยยย) อีเวนท์นั้นคือใครอยากขายอะไรก็เอามาขายเล้ย ไม่ผิดกฏหมายก็พอ...อะไรทำให้พี่ชิลขนาดนั้นนะ แต่ชอบจัง!
  (บรรยากาศร้านจ้ะ มีทั้งหมด 4 ชั้น มินิมอร์ชอบแสงสีข้างในจริงๆ)

  ด้วยความสนใจเลยไปสอบถามทางร้าน และเอาข้อมูลมาบอกต่อ แต่ก่อนจะอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับงาน ลองไปอ่านที่มาและความตั้งใจของการจัดงานครั้งนี้กันดีกว่าเนอะ 

  ที่มา ภาพพื้นหลังจาก bashcopo )

  ขายกันเพื่อความสนุก! ได้พบปะคนใหม่ๆ 

  ว้าว เพราะอ่านข้อความนี้แหละ มินิมอร์ถึงรู้สึกว่างานนี้น่าไป และอยากชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวด้วยกัน แน่นอนว่า มินิมอร์จะไปและทำรีพอร์ทงานมาฝากนะ ให้เดาว่ามินิมอร์จะได้อะไรกลับมาบ้างนอกจากของกิน

  ทางร้านได้บอกกับมินิมอร์ว่า ไม่ได้มีหลักการอะไรมาก คราวก่อนเน้นแต่ให้ขายหนังสือ มันดูเคร่งครัดเกินไป ครั้งนี้เลย เอ้า! อยากขายอะไรก็เอาเลย ติดต่อมาาาา (ตอนนี้ร้านค้าเต็มแล้วนะจ๊ะ) ทำนองว่า ใครใคร่ค้าช้างค้า ใครใคร่ค้าม้าค้า *มินิมอร์เปรียบเปรยสไตล์หลักศิลาสุโขทัยที่ไม่ใช่ราชธานีแห่งแรกไม่ได้ขายช้างจริงๆ นะเธอ* ที่ร้านมีพื้นที่อยู่ทั้งหมด 4 ชั้น (รวมชั้นลอย) ซึ่งเดิมเป็นร้านหนังสือ คาเฟ่มีกาแฟและขนมหอมๆ และบาร์ที่มีแอลกอฮอล์และดนตรีดี ทำให้ทางร้านรองรับคนได้จำนวนมากพอควรเลย
  "มีคนติดต่อมาเยอะมาก เต็มตั้งแต่วันแรกสำหรับแม่ค้า 
  ส่วนคนซื้ออันนี้เราไม่รู้
  ผมบอกคนขายทุกคนไปว่าถ้าคิดจะมาขายแล้วรวยไม่ต้องมา 
  แต่หากมาเพื่อเจอเพื่อนแลกเปลี่ยนกันมาเถอะ
  คือบอกให้ทำใจไปเลย"

  มีร้านค้าสนใจเยอะมาก! เป็นนิมิตหมายสำหรับความสนุกเลย ว่าเราจะได้เห็นอะไรหลากหลายในงานวันที่ 20-21 สิงหาคม นี้แน่นอน


  "ที่จะมาก็มีวงดนตรี ขายกีตาร์ หนังสือ
  รองเท้า เสื้อผ้า ไส้กรอก ขนมปังปิ้ง
  สร้อยเครื่องประดับทำเอง 
  หนักข้อเข้ามีถึงเอาเห็ดกับหมูหยองมาขาย"

  พอถึงเห็ดกับหมูหยอง มินิมอร์ร้อง หื้มมม คือกะอิ่มกันในงานเลยว่างั้น กินจนเสื้อผ้าปริก็มีให้ซื้อใหม่ เดินกันรองเท้าพังก็ซื้อเลยสิจ๊ะ นี่มันหลากหลายวาไรตี้สุดๆ เลย

  เอาว่าถ้าวันเสาร์-อาทิตย์นี้ ใครว่า ไปงานเปิดบ้านเป็นลานขายสนุกๆ ของ Zombie Books กันเถอะ มีทั้งหนังสือ ดนตรี เสื้อผ้า ของกิน และเครื่องประดับเลยนะ


  Zombie Books เปิดบ้าน อยากขายอะไรก็เอามาขาย

  วันที่ 20-21 สิงหาคม พ.ศ. 2559
  เวลา 11.00 น. - 23.59น. (หรือเที่ยงคืน เวลาร้านปิด)

  สถานที่ 
  ร้าน Zombie Books 21/118 อาคาร D โครงการ RCA ซอยศูนย์วิจัย 

  ที่มา ขอบคุณแผนที่จากทางร้านด้วยจ้ะ)


  การเดินทาง
  - รถส่วนตัว ขับมาได้เลย ทางร้านบอกว่ามีที่จอดของโครงการรองรับได้เป็นร้อยคัน จอดฟรีสามชั่วโมงหากประทับตรา ชั่วโมงต่อไปชั่วโมงละ 10บาท
  - ขนส่งสาธารณะ สามารถลง MRT สถานีเพชรบุรี แล้วบอกพี่วินแว้นต่อไปที่ RCA อาคาร D ได้เลย (ถ้าไม่ชอบโต้ลมเรียกแท็กซี่ก็ได้จ้ะ)

  ถ้าคิดว่ามันน่าสนใจ อยากไปจัง ก็อ่านข้อมูลจากมินิมอร์แล้ววางแผนการเดินทางกันเลย แม้อาจจะเป็นงานที่ไปเดินแก้เบื่อ ใครจะรู้ล่ะ เราอาจจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ระหว่างเดินชมงาน จนได้ค้นพบอีกด้านของตัวเองก็ได้นะ แล้วเจอกันที่รีพอร์ทงานสัปดาห์หน้าจ้ะViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in