เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
แจ้งที่อยู่การย้ายเว็บไซต์ใหม่จากมี่เองค่ะMie_Dyasha
เว็บใหม่และบล็อคใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! อยากอ่าน IELTS อะไรก็มาโลดดดด!!!!!
 •  สวัสดีค่ะทุกคน เราหายไปนานมากๆ จาก minimore ที่หายไปไม่ใช่ไม่อัพเดทอะไรนะ เราย้ายเว็บแล้วจ้า ไปทำเว็บเองเลยยั่วๆ 55555 เพราะมีช่วงนึงที่ยาวนานมาก เราไม่สามารถอัพอะไรบน minimore ได้เลย หลังจากที่พยายามอัพมานานมากแบบทำไป 2-3 รอบจนเราหัวร้อนจนไม่กลับมาอัพที่นี่อีกเลย 

  เว็บไซต์ปัจจุบันของเรามีเพียงเว็บเดียวและที่เดียวเท่านั้น มีที่อื่นคือแอบอ้างจ้า คือ
  www.askmie-dyshamasixth.com จ้า หรือจะคลิก ที่นี่ ก็ได้ 

  ? บล็อคที่อัพ ในนาม theonlyMie บน minimore.com : https://minimore.com/author/themie_dyasha หรือคลิก ที่นี่
  (มี่เรียงตามเรื่องที่อัพน้า มีเรียงผิดเรียงถูกบ้าง 5555) :

  ?? ไปซัมเมอร์ที่ Canterbury, Kent 3 วีค : http://minimore.com/b/3hxH5/1 หรือ ที่นี่
        ตอนมี่ไปซัมเมอร์ที่เมืองแคนเทอร์เบอร์รี่ในอังกฤษมา 3 สัปดาห์ ทำให้มี่ได้อะไรกลับมาบ้างนะ ? มันดีหรือเปล่า เมืองนี้อยู่ที่ไหนกัน น่าสนใจไหม ต้องติดตามอ่านนะทุกคน !!! เราอัพแบบละเอียดมากๆ เด้อ ตั้งแต่เรื่องโรงเรียน Stafford House Canterbury, โฮสต์ชาวท้องถิ่น, การเดินทางด้วยการบินไทย (บินตรง BKK-LHR-BKK), ท่องเที่ยวที่ต่างๆ, รีวิวอาหารการกินภายใน Canterbury City Centre โดยเฉพาะร้านอาหารไทยและ Marks & Spencer ที่ขายอาหารนานาชาติละรสชาติอร่อยมากกกกก มี่ตั้งใจอัพมาก รูปเยอะมาก ต้องไปอ่าน อ่านไม่จบแล้วมาถามเรา เราจะตีมือเลยนะ อิอิ ?

  ⁉️ Special : Q&A About Canterbury ❤️ : https://minimore.com/b/3hxH5/2 หรือ ที่นี่
        เปิดการถามและตอบแบบพิเศษ เกี่ยวกับเมืองแคนเทอร์เบอร์รี่ที่หลายคนอาจจะสงสัยและตั้งคำถาม ตอนนี่ได้รวบรวมคำตอบ แบบที่คนไม่ได้อ่าน blog แรกก็เข้าใจเราได้ แต่ถ้ายังมีคำถามเพิ่มอีก ส่งมาถามเราที่ Facebook Page : Askmiemasi ได้เลยจ้าาาาา 

   ?? สมัครทุนส่วนลดค่าเรียนของ Chilton Saint James School, Lower Hutt in Wellington, New Zealand ของเครือ WPEN : https://minimore.com/b/gPiXT/1 หรือ ที่นี่
       การสมัครทุนส่วนลดค่าเรียนของโรงเรียนเอกชนหญิงล้วน โรงเรียน Chilton Saint James ที่มีชื่อเสียงติด Top 50 Schools in New Zealand ที่มีสถิติการตอบรับเข้าเรียนมหาวิทยาลัยมากที่สุดในนิวซีแลนด์และดังในเรื่องของ Ballet ด้วย เป็นโรงเรียนเครือ WPEN หรือ Wellington Private Education Network ในประเทศที่แกะมากกว่าประชากรคน หรือนิวซีแลนด์นั่นเอง โดยสมัครเป็นหลักสูตร NCEA ของประเทศนิวซีแลนด์จ้าา

   ?? ผลสอบและการสอบ TOEFL Junior : https://minimore.com/b/8aPwi/1 หรือ ที่นี่
      เกี่ยวกับการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ ในนาม TOEFL Junior ของอเมริกา โดยอยู่ในกรอบ CEFR ตามมาตราฐานของยุโรป เป็นประโยชน์สำหรับคนที่อยากจะสอบวัดภาษาอังกฤษตัวเอง ซึ่งได้ภาษาอังกฤษระดับกลาง หรือ Intermediate Level หมายถึง CEFR B1 โดยตัว Test นี้เหมาะกับน้องๆ ระดับระถมต้นจนถึงมัธยมต้น จะเรียนภาคภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยก็ได้แล้วแต่คนเลยจ้า ตัว Test จะเต็ม 300 คะแนนต่อพาร์ท คะแนนรวม 900 คะแนนแต่จะไม่มีสอบ Speaking กับ Writing ระดับ CEFR จะเริ่มตั้งแต่ระดับ A2 Pre-Intermediate จนถึง B2 Upper-Intermediate เท่านั้นนะคะ

  ? ประสบการณ์"สอบแลกเปลี่ยน AFS รุ่น 56" : https://minimore.com/b/24Clm หรือ ที่นี่ 
        สอบ AFS ครั้งแรกก็ตื่นเต้นกันธรรมดา งั้นให้เราเล่าเรื่องราวของเราเกี่ยวกับการสอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ของ AFS กันดีกว่า เป็นประสบการณ์การสอบครั้งแรกของเราด้วย อันดับเราอาจจะไม่ได้ดีอะไรมากมาย แต่หวังว่าจะช่วยน้องๆ ได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

  ?? เที่ยวญี่ปุ่นแบบฉบับคนไม่รู้เรื่อง : https://minimore.com/b/l1FNC# หรือ ที่นี่
        หึ้ยยยย แค่หัวข้อก็ไม่ต้องหวังล้าว ว่าอ่านแล้วจะมีข้อมูล เน้นเสพรูปไปนาจาาาา ?? เพราะเราไปเที่ยวแบบไม่รู้เรื่องจริงๆ เว้ยแก 555555

  ? สอบทุนส่วนลด Adcote School for Girls, Shrewsbury, the UK : https://minimore.com/b/SEQsO/1 หรือ ที่นี่ 
       Adcote เป็นโรงเรียนพี่น้องกับ Myddelton College จ้า แต่โรงเรียนนี้น่าเรียนกว่ายังไง ก็ลองคลิ๊กเข้าไปอ่านดูได้เลย เป็นโรงเรียนใน Shrewsbury ประเทศอังกฤษ สมัครเป็นหลักสูตร A-Level และมี่ได้ทุน 40% ทั้ง 2 ปีค่ะ

  ?? รีวิว DELF Examen A1 (ปัจจุบันลบโพสต์บน minimore.com ไปแล้ว ย้ายไปเว็บตัวเองแทนจ้า) https://www.askmie-dyshamasixth.com/post/review-delf-examen-a1-french-proficiency-test หรือ ที่นี่

      มันคือการสอบอะไรกันนะ? ทำไมไม่ค่อยเห็นคนมาสอบเลย... อ้อ มันคือการสอบภาษาฝรั่งเศสนี่เอง! ลองเข้าไปอ่านดีกว่าาาา สำหรับใครที่เรียนสายภาษาฝรั่งเศสหรืออักษรฝรั่งเศส หรือสนใจจะไปเรียนที่ฝรั่งเศสลองอ่านอันนี้ดูก็ได้จ้า เราหวังว่าจะช่วยให้ข้อมูลใครได้บ้างนะคะ


  ------ จบสำหรับการอัพบล็อคทั้งหมดของ minimore.com นะคะ ------


 • ❤️ Page and Website created by Mie ?
   ? Facebook Page : https://www.facebook.com/askmiemasi.th/ 
   ? เว็บไซต์ที่มี่ทำอยู่ในตอนนี้ : https://www.askmie-dyshamasixth.com 
    เป็นเว็บที่เราตั้งใจทำมาเองกับมือเลยนะ ~ อยากให้เข้าไปกดอ่านกันดู ขอบคุณทุกคนจริงๆ ที่คอยติดตามแล้วก็มาถามคำถามที่อยากรู้กับเรา คือถ้าเรารู้เราก็จะตอบนะ 

  ?? รีวิวสอบ IELTS Computer-delivered กับ IDP Thailand และการเรียนติว IELTS กับสถาบัน "Westminster Pinklao" : https://www.askmie-dyshamasixth.com/home/review-westminster-pinklao-2nd-time-with-idp-ielts-computer-delivered หรือ ที่นี่
    มี่ไปสอบ IELTS ได้ 6.5 แล้วค่า (ระดับ Upper-intermediate and also borderline with C1 Advanced)~ ได้ Listening 6.5, Reading 6.5, Speaking 6.5 และ Writing 5.5 ค่ะ ถือว่าเป็นผลที่พอใจมากๆเลยค่ะ และได้รีวิวที่สอบแบบคอมด้วยค่ะ (computer-based) และได้เรียนเตรียมตัว IELTS กับสถาบัน Westminster ค่ะ การเรียนการสอนจะเป็นยังไงบ้าง? ราคาแพงหรือเปล่า? ที่นี่สอนดีมั้ย? ได้เทคนิคอะไรมาบ้างในการเรียน? ลองเข้าไปอ่านได้เลยจ้า เขียนละเอียดทั้งการสอบและการเรียนเลยนะ เย้ๆ!  มีคำถามอะไรอีกส่งมาถามกันได้เลยนะคะ ยินดีตอบมากๆค่าาา

  ?? รีวิวเรียนภาษาที่ NZLC Auckland ณ เมืองอ๊อคแลนด์, นิวซีแลนด์ : https://www.askmie-dyshamasixth.com/home/review-nzlc-auckland-new-zealand-by-mie_dyasha หรือ ที่นี่
    กว่าจะได้มีเวลามารีวิวก็ใช้เวลาร่วมปีเลยนะเนี่ย.. มี่เองได้ประสบการณ์การเรียนที่ NZLC Auckland ประเทศนิวซีแลนด์ค้าบ ?? มาอ่านกันเถอะว่าเตรียมตัวทำวีซ่ายังไง ใช้เอกสารอะไรบ้าง เรียนภาษาเป็นยังไง ได้เรียนเลเวลไหน คนไทยเยอะหรือเปล่า อยู่กับโฮสต์ดีมั้ย หาข้าวตอนกลางวันกินยังไง เดินทางไปกลับยากมั้ย ได้เที่ยวที่ไหนบ้างเปล่า การบินไทยดีมั้ย มีครบหมดเลยนะ! อ่านกันเลย ~

  ? 25 Facts about IELTS Test and reviews from my besties : https://www.askmie-dyshamasixth.com/post/update-facts-for-ielts-and-a-review-from-my-bestie-with-idp-computer-delivered หรือ ที่นี่                                                                                                                 เป็นการสรุป Facts เกี่ยวกับการสอบ IELTS ให้ทุกคนได้เข้าใจอะไรกันมากขึ้นค่ะ และก็มีรีวิวการเตรียมตัวสอบและเทคนิคต่างๆ จากเพื่อนเราด้วยค่ะ ? เราว่ามันมีประโยชน์มากๆ เพราะมีเทคนิคของเพื่อนหลายคน ช่วยให้สามารถเตรียมตัวสอบได้ดีขึ้นไปอีกค่ะ เย้!!

  ? รีวิวการสอบ Cambridge Preliminary English Test ระดับ CEFR B1 : https://www.askmie-dyshamasixth.com/home/review-cambridge-preliminary-english-test-cefr-b1-by-mie-dyasha หรือ ที่นี่                                                                                                                                    อยากบอกว่าเป็นการสอบที่ได้ใบประกาศนียบัตรตลอดชีพเลยค่ะ (ไม่มีวันหมดอายุ) สอบ 4 สกิลเหมือน IELTS เลยค่ะ Range คะแนนแล้วแต่เลเวลที่เราจะสอบค่ะ ที่มี่ดีใจมากๆก็คือคะแนน Speaking ค่ะ... เพราะว่าได้คะแนนเต็ม 170 คะแนน (ระดับ B2 ; Upper-intermediate เท่า IELTS 6.0) เลยค่ะ ส่วนพาร์ทอื่นๆอาจจะเน่าสักหน่อยเพราะว่าเตรียมตัวมาไม่ดีพอค่ะ แล้วก็ได้ความไม่รอบคอบในพาร์ท Writing ค่ะ  ยังไงก็ตามแค่นี้มี่ก็ดีใจและภูมิใจสุดๆแล้วค่ะ

  ?? รีวิวการสอบ Duolingo English Test (DET) : https://www.askmie-dyshamasixth.com/home/duolingo-english-test-det-by-askmie-thai-language-ภาษาไทย หรือ ที่นี่
    ทำบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อให้เป็นประโยชน์กับคนที่จะสอบ DET แล้วยื่นแทน IELTS หรือ TOEFL หรืออยากลองทำข้อสอบวันพื้นฐานภาษาอังกฤษของตัวเองก่อน (อารมณ์ประมาณว่าถ้าใครอยู่โรงเรียนเขาจะมีสอบพวก Oxford อะไรแบบนี้อ่ะ แต่ Oxford ได้แค่อ่านกับฟัง จะไม่มีพาร์ทเขียนกับ Speaking) เพราะราคาค่าสอบไม่แพง ประมาณ 1,500 บาทเท่านั้นเอง

  ?? รีวิวการสอบ DELF ภาษาฝรั่งเศส : https://www.askmie-dyshamasixth.com/home/review-delf-examen-a1-french-proficiency-test หรือ ที่นี่
    เด็กๆหรือเพื่อนๆที่เรียนสายภาษาฝรั่งเศสน่าจะรู้กันดีว่าสมาคมครูฝรั่งเศสฯ จะมีการจัดสอบที่เรียกว่า DELF Scolaire จัดขึ้นทุกๆเดือนกุมภาพันธ์ในแต่ละปี ซึ่ง DELF Scolaire จะวัดระดับภาษาฝรั่งเศสระดับ A1 และ A2 ในราคาพิเศษเพียง 600 บาทเท่านั้น
  ฉะนั้นเราเลยมารีวิวกันว่ามันคืออะไรนะ?

  ?? ในที่สุด.. ก็ได้สอบ IELTS กับ IDP : https://www.askmie-dyshamasixth.com/home/review-taking-ielts-for-the-1st-time ?? หรือ ที่นี่
    แถ่แด๊ ในที่สุดก็ได้สอบ IELTS สักที กับ IDP Thailand เป็นประสบการณ์การสอบที่น่าจดใจและน่าประทับใจมากๆ ในนี้จะมีคำถามที่คิดว่าคนน่าจะถามกัน แล้วก็การเตรียมตัวสอบรวมไปถึงการรับผลสอบเองที่ตึก C.P. ด้วยนะ แถมการพลีชีพผลสอบแบบสุดตัว 5555

  หลังจากนี้ใครมีคำถามอะไร... ให้ส่งไปถามที่ :

  - Facebook Page : Askmiemasi เลยนะคะ เพราะจะตอบเร็วมากที่สุดมากกว่าแอคเคาน์อื่นๆ ค่ะ       

  - Instagram : Askmiemasi_th เน้นลงรูปเป็นหลักค่ะ จะไม่ค่อยตอบ Direct/DM อะไรเท่าไหร่ค่ะ อิอิ

  - Email : [email protected] แต่จริงๆ ไม่อยากให้ส่งมาหาทางเมลล์เท่าไหร่ เพราะเราจะเปิดอ่านช้ามาก ละมันจะโดนดันเมลล์ลงอะค่ะ แล้วเราจะไม่เห็นต้องนั่งค้น

  - Website : www.askmie-dyshamasixth.com จะมีช่อง Chat ให้ส่งข้อความผ่านหน้าเว็บได้ค่ะ


  ไม่มีการกลับมาอัพอะไรที่ minimore.com อีกแล้วตลอดกาลนะคะ แต่เราจะไม่ลบแอคเคาท์บนนี้ทิ้งแน่นอนค่ะ เพราะยังมีบล็อคให้คนได้เข้ามาอ่านกันอยู่ค่ะ 


  ขอบคุณสำหรับการติดตามและสนับสนุนทุกอย่างจริงๆ นะคะ เรา appreciate มากๆ ค่ะ

  รักทุกคนนะคะ ❤️

  มี่

  10 ตุลาคม 2562

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in