ต้นคริสต์มาส หมู ม้าแคระ! รวม 5 สิ่งแปลกที่สายการบินให้นั่งกับลูกเทพได้

'ลูกเทพ'ยังคงสร้างความตื่นตะลึงให้มวลมนุษยชาติอย่างต่อเนื่อง หลังจากเมื่อวานนี้ (23 มกราคม) สายการบินไทยสมายล์ประกาศรับจองที่นั่งให้ลูกเทพในฐานะผู้โดยสาร! (แต่ต้องนั่งติดหน้าต่างเท่านั้นนะ น้อง ๆ หนู ๆ จะได้ไม่ไปรบกวนคนอื่น)(ชักจะหลอนไปกันใหญ่) แถมยังมีคนพาลูกเทพมาใช้บริการแล้ว 20 รายแหนะ (เริ่มอิจฉาลูกเทพละ) 


ลูกเทพนับเป็นสิ่งของ เอ่อ ไม่สิ นับเป็นมนุษย์ เอ่อ ก็ยังไม่ใช่อีก ไม่รู้จะนับเป็นอะไรเลย นับเป็นสิ่งแปลก ๆ ที่สามารถอยู่บนห้องโดยสารได้ แต่ใครจะไปรู้ว่าไม่ได้มีแค่ลูกเทพหรอกที่เพี้ยนจนต้องอ้าปากค้าง เพราะวันนี้มินิมอร์จะพาไปดู 5 สิ่งที่เราคาดไม่ถึงว่า ฮะ อย่างนี้ก็ขึ้นห้องโดยสารได้เหรอ ?


gifsec.com

1.ต้นคริสต์มาส 


เซ็งไปตาม ๆ กันถ้าต้องบินไปไหนในคืนที่มีการเฉลิมฉลองคริสต์มาสพอดี แต่ไม่ต้องห่วงไปนะเพราะมีสายการบินที่เขาอนุญาตให้เราเอาต้นคริสต์มาสขึ้นไปด้วยได้ (พยายามไปมั้ย)  สายการบิน Flybe คือสายการบินสัญชาติอังกฤษ ที่ใจดีประดุจลุงซานต้ามาโปรดเพราะเขาอนุญาตให้เราเอาต้นคริสต์มาสติดตัวขึ้นเครื่องได้ แต่ก็ไม่ถึงกับจองที่นั่งอย่างมีอภิสิทธิ์ได้เหมือนลูกเทพนะ ต้องหาที่ว่างที่ไม่รบกวนคนอื่นวางไว้ หรือไม่ก็ถือไว้กับตัว (อย่าเอาขึ้นไปเลย ดูเหนื่อยมากกว่าได้ฉลองแฮะ)

2.ม้าแคระ หมู และลิง!


femaleintel.com


horseclubmonaci.com

ใครจะไปจินตนาการได้ว่าม้าแคระ หมูแคระ ไปจนถึงลิง จะเป็นสิ่งที่เราสามารถเดินไปพบเห็นได้บนห้องโดยสารเครื่องบิน!? ปกติแล้วบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลายจะต้องถูกโหลดลงไปอยู่ใต้เครื่องตามกระบวนการที่ถูกต้องปลอดภัย แต่สัตว์เกือบใหญ่ (ที่ดูไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงมากนัก) พวกนี้สามารถขึ้นห้องโดยสารได้เพราะมาในฐานะ Emotional Support คือเป็นสัตว์ที่มีผลต่อจิตใจผู้โดยสาร ใช้บำบัดอาการป่วยของมนุษย์ (สัตว์ก็เยียวยามนุษย์ได้นะ) อ้อ แต่ไม่ใช่อยู่ ๆ อยากจะจูงม้าขึ้นไปก็จูงได้นะ ต้องมีใบรับรองแพทย์ชัดเจนว่าเราขาดสัตว์ตัวนี้ไม่ได้จริง ๆ

3.เค้กแต่งงาน


2016weddingdress.com

สนามบินฮีธโทรว์ ประเทศอังกฤษเขาอนุญาตให้นำอาหารขึ้นไปบนห้องโดยสารได้ ซึ่งก็รวมไปถึงเจ้าเค้กแต่งงานก้อนโต (เผื่อสั่งทำที่อังกฤษ แต่อยากกลับมาแต่งที่ไทย) ถ้าเอาเค้กแต่งงานสุดสวยของเราโหลดใต้เครื่องก็เกรงว่าจะกลับมาไม่ถึงมือญาติผู้ใหญ่ในงานแต่งแน่ ๆ เขาเลยอนุญาติให้เอาเค้กแต่งงานขึ้นเครื่องมากับเราได้ด้วย อ้อ แต่ห้ามสูงเกินที่ใส่ของด้านบนล่ะ เพราะเราต้องแบกไว้บนตักเอง! (สั่งทำที่บ้านเราเถอะ ถ้าจะลำบากขนาดนี้)

4.ดรายไอซ์


onepiecegold.com

แม้จะยังไม่มีใครคิดขึ้นไปเล่นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบจนต้องใช้ดรายไอซ์เปิดตัวนักร้องบนเครื่องบิน แต่สายการบินก็อนุญาตให้นำดรายไอซ์ขึ้นไปได้ เนื่องจากผู้โดยสารหลายคนต้องใช้ดรายไอซ์ในการแช่อาหารหรือแช่ยาที่ต้องใช้ในระหว่างการเดินทาง (ใครเอาขึ้นไปก็อย่าเผลอเอาออกมาเล่นล่ะ เดี๋ยวจะวุ่นวายไปกันใหญ่)

5.เหยี่ยว


flightcentre.ca


flightcentre.caflightcentre.ca

วนกลับมาที่สัตว์กันอีกรอบ แต่คราวนี้ไม่ได้มาในฐานะสัตว์ที่ช่วยบำบัดอารมณ์มนุษย์ แต่เหยี่ยวเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมในหมู่เศรษฐี ชาวอาหรับเอมิเรตส์ แถมยังถือเป็นสัตว์เลี้ยงชั้นสูง ราคาแพง ที่ได้รับการฝึกมาอย่างดี (สัตว์ก็มีชนชั้นนะจ๊ะ) ถ้าโหลดลงใต้เครื่องอาจจะได้รับการดูแลไม่ดีเท่าที่เจ้าของต้องการ สายการบินเลยอนุญาตให้เอาเหยี่ยวขึ้นเครื่องมาด้วยได้ (แหม่ น้องเหยี่ยวไฮโซกระพือปีกในห้องผู้โดยสารกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว)

แม้หลาย ๆ อย่างสายการบินจะอนุญาตอย่างเป็นทางการว่าสามารถนำขึ้นห้องโดยสารบนเครื่องบินได้  แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าอย่าเผลอละเมิดสิทธิผู้อื่นด้วยล่ะ เพราะถึงเราจะรักสิ่งของ รักสัตว์ ไปจนถึงรักลูกเทพของเราขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าคนอื่นเขาจะมารักด้วยนะ อย่าลืมคาดเข็บขัดให้สิ่งของ สัตว์ หรือลูกเทพตัวเองด้วยล่ะ ด้วยความปรารถนาดีจากมินิมอร์


ที่มา : travel.aol.co.ukhuffingtonpost.com,matichon.co.th