ทีมดีเจไทย Tha Beatlounge คว้าอันดับ 4 ในการแข่งขันดีเจระดับโลก เชิญรับชมได้เลยครับ

        25 สิงหาคม 2558 ทีมดีเจคนไทยในนาม 'Tha Beatlounge' ได้คว้าอันดับ 4 จากการแข่งขันดีเจประเภททีม ของรายการ DMC Online team championshis การแข่งขันดีเจระดับโลกที่มีมานานกว่า 30 ปี (อย่าเพิ่งงงว่า เฮ้ย! อินเตอร์เน็ตมีมา 30ปีแล้วเหรอ?) คือ ปีแรกๆ DMC ก็รวมตัวจัดแข่งกันบนเวทีในสถานที่เฉพาะนั่นแหละ จนยุคอินเตอร์เน็ตเฟื่องฟูก็ปรับเปลี่ยนเป็นจัดแข่งแบบ online ลดต้นทุน เปิดกว้างมากขึ้น แถมมีรีเพลย์คุณภาพดีๆให้พวกเราได้รับชมกันอีกด้วย นั่นหมายความว่า ใครก็สามารถร่วมการแข่งขันได้ทั่วโลก ขอแค่มีความกล้าที่จะส่งวีดีโอเข้าไปให้ทางคณะกรรมการพิจารณา แล้วก็ปล่อยให้ความสามารถและความสามัคคีของสมาชิกในทีมเป็นตัวตัดสิน


        อธิบายเป็นตัวอักษรคงจะไม่เห็นภาพ ดังนั้นเชิญรับชมคลิปจริง เล่นจริง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน ที่ใช้ส่งเข้าประกวดรอบชิงชนะเลิศของ 'Tha Beatlounge' เลยดีกว่า ในคลิปวีดีโอนั้น คนกลาง คือ ดีเจสไปด้ามังกี้ (Spydamonkee - หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อ) คนขวา คือ ดีเจเจได (Jedie) และ คนซ้าย คือ ดีเจวอทแดทฟร๊อก (WhatdatFrog) ทั้งสามคนต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อความเป๊ะของโชว์ และเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมแนะนำให้ดูมือของดีเจแต่ละคนประกอบไปด้วย 


        โดยปกติดีเจคือผู้สร้างความสนุกสนานให้กับฟลอร์เต้นรำ และที่มากไปกว่านั้น พวกเขาสามารถใช้มือบังคับแผ่นเสียงให้เกิดเป็นเสียงต่างๆอย่างสร้างสรรค์ หรือที่เรียกกันว่าการสแครชแผ่น ซึ่งเมื่อทุกอย่างจริงจังมากขึ้นก็มีการจัดแข่งขันกันในชื่อ DMC เนี่ยแหละ การแข่งขันก็แบ่งกันไปอีก ว่าจะสแครชเป็นประเภทเดี่ยว หรือ สแครชประเภททีม ซึ่งดีเจก็สามารแสดงโชว์ได้ไม่ต่างอะไรกับการโซโล่เครื่องดนตรีชนิดอื่นๆเลย แค่เปลี่ยนเครื่องดนตรีจากกีต้าร์เป็น turntable และ mixer เท่านั้นเอง !!!ขอแสดงความยินดีกับพี่ๆ ทั้งสามอีกครั้งนะครับCredit: dmcdjonlinefacebook.com/Thabeatloungebkkfacebook.com/BDTFThailandsiam2nite