ชวนชิมชาเขียวคุณภาพพรีเมียม ในร้านคาเฟ่ดีไซน์เยี่ยมย่านสุขุมวิท!


ใครเป็นสายชาเขียวอย่าพลาดร้านคาเฟ่ร้านนี้ เพราะ Tealily มีชาดีคุณภาพพรีเมียม พร้อมขนมหวานคุณภาพเยี่ยมให้คุณได้เลือกชิมกันจนปริ่มเลยล่ะ!
หากต้องเลือกระหว่างชากับกาแฟ เธอคนนี้ตอบเต็มเสียงว่า ขอเป็นชา!
นั่นคือที่มาของตำรับชารสชาติดีของร้าน Tealily ที่ ปณิฎา เหล่านิยมชน สาวเจ้าของร้านขอการันตีด้วยหัวใจ “การชงชาคืองานศิลปะ” เธอบอกกับเราแบบนั้น พลางหันไปง่วงอยู่กับถ้วยชาและกาน้ำร้อน ก่อนย้อนกลับมาพร้อมเมนูชาที่ทำเอาเราไม่อาจละสายตาได้เลย 
“ร้านเราใช้มัทฉะหรือชาเขียวจากต้นฤดูเก็บเกี่ยวเป็นส่วนผสมหลัก” และนั่นคือต้นทางความกลมกล่อมของ Matcha latte ชาเขียวนมร้อนตำรับญี่ปุ่นโบราณที่ผสานสมดุลระหว่างมนุษย์และธรรมชาติผ่านจังหวะการชงอย่างเนิบช้าทว่าคุ้มค่ากับการรอคอย แต่หากใครเป็นสายเข้มคงเติมเต็มหากได้ลอง Ice hojicha latte ชาเขียวโฮจิชะ ชาเขียวพันธุ์ดีคั่วจนเกรียมหอมกลิ่นไหม้คล้ายจะขม แต่เมื่อผสมนมสดกลับลงตัวแถมกลิ่นคั่วยังหอมลามลงคอ

        นอกจากเรื่องชาเจ้าของร้านบอกว่าเมนูอื่นก็มีให้ลอง อาทิ Japanese soy bean latte ถั่วเหลืองญี่ปุ่นคั่วบดจนหอมชงกับน้ำร้อนจนได้นมถั่วรสนวลนัวแบบไม่ต้องกลัวหวานบาดคอ ส่วนคนชอบของหวานคงสำราญกับ matcha brownie บราวนี่เนื้อหนุบเคี้ยวหนับรับกับรสชาร้อนชวนผ่อนคลายเหมาะกับยามบ่ายวันว่างอย่างลงตัว! ยิ่งไปกว่าความใส่ใจในเมนูชา ทางร้านบอกว่าเรื่องอาหารเขาก็ไม่เป็นรอง เพราะหากได้ลิ้มลองแกงกะหรี่สูตรเด็ดที่ใช้้เวลาเคี่ยวจนข้นถึงสามชั่วคืนจะรู้ว่าทุกคำที่กลืนคือความประทับใจ