รีวิว 7 ลิปปาล์มดีงาม ช่วยบำรุงริมฝีปากสาวๆในหน้าหนาวนี้ !

        ลมหนาวกำลังมาเยือนแล้วววว สาวๆผู้ประสบปัญหาปากแห้ง-ปากแตก-เลือดไหลซิบๆทุกช่วงหน้าหนาวที่จัดว่าเป็นทุกข์ช่วงหน้าหนาวจริงๆ (เราก็เป็นหนึ่งในนั้น) และวันนี้เราจะมาช่วยสาวๆจากปัญหาเหล่านั้นเองงงง กับ 7 ลิปปาล์มที่เราใช้แล้วพบว่าช่วยให้ปากนุ่ม ชุ่มชื่นไม่แตกแห้งจริงๆ มาดูกันเลยว่ามีตัวไหนบ้าง :)


1. Nivea Essential lip balm

nivea

        หรือที่เรียกกันว่าลิปมันฝาน้ำเงิน คือมันดีงามมากแก ใช้มาตั้งแต่เด็กๆจนวัยทำงานตอนต้นล่ะ หาซื้อง่าย ราคาถูก ชอบมีโปรโมชั่น 1 แถม 1 กับอีกรุ่นที่แถมมานั่นก็ดี เป็นลิปฯตัวกันตายเลย อาจจะหนาไปหน่อยเลยแนะนำว่าใช้ทาก่อนนอน ตื่นมาปากจะได้นุ่มๆ มีกลิ่นก็หอมอ่อนๆด้วยนะ


2. Etude house kissful lip moisture care

skinfoodetudeshop

        ตัวนี้ดีมากกกก กลิ่นพีชอ่อนๆ ใช้หลอดนึงแบบคุ้มมากนานมาก พกติดตัวได้ตลอด บำรุงให้ปากนุ่มชุ่มชื่น ไม่หนาเกินไป ปากไม่เป็นริ้วรอย เราใช้ทาบางๆก่อนแต่หน้า พอทาลิปสีเสร็จเราก็ใช้ตัวนี้แหละแตะๆบนปากให้เงาๆนุ่มๆขึ้น แนะนำจริงๆว่าให้ไปซื้อมาใช้ ราคาประมาณร้อยกว่าบาทเท่านั้นเอง


3. สีผึ้งน้ำมันมะพร้าว สวน ปา-นะ

phoomtai

        สีผึ้งจากน้ำมันมะพร้าวจากคนไทย ธรรมชาติแท้ๆ ไม่มีสารเคมี อาทิตไหนทีทาลิปสติกหนักๆเราจะพักแล้วใช้สีผึ้งนี่แหละทามันเข้าไป แนะนำทาบางๆก็เพียงพอ เพราะปากจะมันๆเหมือนกินไก่ทอดมาโดยแท้ ปากนุ่มขึ้นนะ กลิ่นน้ำมันมะพร้าวอาจะจะแรงหน่อย (ส่วนตัวเราชอบ ไม่มีปัญหา) แต่ถ้าใครทนไม่ไหวก็ข้ามตัวนี้ไปก่อนละกัน


4. Nivea lovely lips pearl shine

nivea

        ตัวนี้ก็ใช้มาตั้งแต่เด็กเช่นกัน ถึงแม้เมื่อก่อนเรายิ่งใช้ปากยิ่งแห้งนะแต่รู้สึกว่าเค้าจะพัฒนาสูตรใหม่แล้ว ตอนนี้กลับมาใช้ได้สามเดือนล่ะ กลายเป็นไอเท็มโปรดอีกตัวไปเลย ทาแล้วปากไม่แห้ง ต้องเติมบ่อยนิดนึง ตัวนี้เราว่าเหมาะสำหรับสาวๆที่ทาลิปสติกแล้วมันเลือนๆจางๆไป ทาตัวนี้ทับปากก็จะดูชมพูๆมีสีขึ้นมา มีวิ้งๆด้วย หรือไม่ก็สาวๆที่อยากแต่งหน้าเบาๆก็ใช้ตัวนี้ทาแทนลิปสติกก็ได้ ดูปากชมพูๆใสๆมีวิ้งๆ 


5. Burt's bees beeswax lip balm

burtsbees

        ลิปมันที่แพงที่สุดตั้งแต่เคยซื้อมา ราคาประมาณ 280 บาท แต่ !! คุณภาพเค้าดีจริงๆ ทาแล้วปากไม่เงาไม่มันเหมือนกินของทอด เนื้อแห้งติดริมฝีปาก แถมยังไม่ทำให้ปากแตก นุ่มชุ่มชื่นบำรุงตลอดวัน หอมกลิ่นมิ้นท์ ทาแล้วซ่าๆเย็นๆปาก ถูกใจคนรักมิ้นท์อย่างเรามากมายยยย 


6. ChapStick

dollargeneral

        ตัวนี้ก็ใช้มาตั้งแต่เด็ก(อีกล่ะ)เหมือนกัน เราใช้มาแล้วทุกสีทุกกลิ่นแต่ชอบมากที่สุดคือ classic แท่งสีดำ แถมนี่ยังมี SPF 4 กันแดดเบาๆ ให้ความรู้สึกปกป้อง ทาแล้วมันคือบำรุงได้จริงๆ ชุ่มชื่น ปากไม่แห้ง แถมราคาก็ไม่แพงมากด้วย


7. Vaseline lip therapy 

vaseline

        เราใช้ตัว Rosy lips สีชมพูอยู่ เราว่ารุ่นนี้ดีกว่ารุ่นออริจินัลมาก คือตัวนั้นเหมือนแค่เคลือบปากไม่ให้แตก แต่รุ่นนี้มันบำรุงริมฝีปากจริงๆ แถมทาแล้วมีสีชมพูอ่อนๆอีก ขนาดจิ๋วพกพาได้ ดีมากเลยบางวันที่ไม่แต่งหน้ามันก็จะดูป่วยแค่ทาตัวนี้ก็รู้สึกดีกว่าหน้าโล้นๆ บำรุงให้ปากนุ่มอีก หอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ อ่อนๆแบบผ่อนคลายด้วยนะ ตอนนี้เห็นมีขายตามซุปเปอร์เก็ตใหญ่ๆล่ะ แต่แนะนำว่าไปซื้อตามร้านที่รับเข้ามาจะถูกกว่า แต่มันก็มีข้อเสียนะตรงที่ถ้าสาวๆไว้เล้บยาวตัวเนื้อลิปมันจะติดซอกเล็บ เรานี่ลงทุนตัดเล็บนิ้วชี้ด้านขวาเพื่อทาลิปเลย ฮ่าาา
หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้แก่สาวๆนะจ๊ะ อย่าปล่อยให้ริมฝีปากเราแห้งแตกเหี่ยวล่ะ ดูแลกันหน่อยเนอะ บ๊ายบายยย :D