มาดู 4 ไอเท็มแฟชั่นหน้าหนาวคูลๆ ที่สาวๆแต่งได้กับอากาศบ้านเรา

        อีกไม่นานก็จะเข้าหน้าหนาวแล้วเนอะ ไม่รู้ว่าปีนี้จะหนาวจริงๆรึเปล่า ก็เห็นมาทุกปีที่ว่าจะหนาวก็หนาวไม่สุด ครั้นจะแต่งเต็มๆ เสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ โอเวอร์โค้ท ถุงมือ มันก็จะดูโอเว่อร์ไป เราเลยจะมาแนะนำไอเท็มหน้าหนาวปีนี้ ว่ามีอะไรบ้างที่ใส่ในอากาศหนาวแบบบ้านเราได้โดยไม่ดูเว่อร์ !


1. เสื้อกันหนาวแบบ Oversize x กางเกง/กระโปรงสั้น

        ถ้ากลัวว่าใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว แล้วเกิดจู่ๆร้อนขึ้นมามันจะแย่ อากาศบ้านเราเอาแน่เอานอนไม่ได้ เพราะงั้นก็มิกซ์เสื้อแขนยาว Oversize กับกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นไปเลย อย่างน้อยก็ช่วยให้อุ่นบ้างไม่หนาวไม่ร้อนจนเกินไป

pinterest

justthedesign


momentsofspur

sounds-like-me

wheretoget

        หรือสาวๆจะใส่เป็นเดรสสั้นก็ได้เลยนะ ดูเก๋ๆไปอีกแบบ บ้านเราอาจจะไม่ได้หนาวจนขาสั่นถ้าไม่ได้ขึ้นดอยกันละนะ

whowhatwear

desdeelfrontrow


2. เสื้อคลุมแขนยาว

        จะเป็นยีนส์ ไหมพรม ผ้าแบบไหนก็ได้หมด แถมยังช่วยทั้งกันแดด กันลม กันหนาว ถ้าเกิดสาวๆเริ่มรู้สึกร้อนล่ะไม่อยากจะใส่ก็ยังสามารถผูกเอว ผุกคอ หรือพาดไหล่ เพิ่มลุคเท่ๆไปในตัว

pinterest

seoul-of-my-heart


pinterest

pinterest

lookastic


3. กางเกงขายาว

        ถ้าอยากให้อุ่นๆหน่อยก็เป็นเลคกิ้ง กางเกงหนัง ยีนส์แล้วแต่ใครถนัดอะไร แถมยังเข้ากับทุกชุดอีก จะใส่เสื้อสายเดี่ยว เกาะอก เสื้อกล้ามก็ยังไงได้ ถ้ายังกลัวอุ่นไม่พอก็เอาเสื้อคลุมมาคลุมหน่อยแค่นี้ก็โอเครแล้ว


seoul-of-my-heart

pinterest

pinterest

pinterest

pinterest4. ถุงเท้ายาว

        เมื่อก่อนเห็นใครใส่ถุงเท้ายาวๆเนี่ยนึกถึงนักเรียนญี่ปุ่นตลอด แต่เดี๋ยวนี้ไม่ล่ะ เทรนด์ถุงเท้ายาวนี้ใส่กันทั่วโลก แถมยังเพิ่มความเซ็กซี่นิดๆ น่ารักหน่อยๆให้สาวๆแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย สาวๆคนไหนขาใหญ่หน่อยแนะนำให้ใส่สีเข้มๆ ช่วยพรางให้ดูขาเล็กลงไปอีก แถมหน้าหนาวสาวๆขาแตก มองเห็นรอยแยกไม่สวยนะจ๊ะ (มาเป็นเพลงกันเลย) ก็ยังช่วยปกปิดขาแตกแห้งของเราได้ ใส่คู่กับกางเกงยีนส์หรือกระโปรงขาสั้นก็ดูไม่โป๊อีกด้วย ไอเท็มนี้แนะนำให้สาวๆลองกันจริงๆdiply

modcloth

pinterest

pinterest

debbiefashiondesignblog


engelta.hubpages

pinterest
หวังว่าจะช่วยให้สาวๆสนุกกับการแต่งตัวในหน้าหนาวที่จะถึงนี้นะคะะ ! :-))