4 สไตล์ มิกแอนด์แมทช์ กระโปรงมินิสเกิร์ต สุดจี๊ด !!!

        เหล่าบรรดากระโปรงสั้นทรงเอ ทรงกระสอบ หรือ มินิสเกิร์ต เนี่ย เขาฮิตกันมาตั้งแต่รุ่นไหนต่อไหนกันแล้ว แต่ยุคที่เริ่มจะใส่กันแบบจริงจังก็จะช่วง 1980 ตอนปลายนิดๆ จนมาฮิตมากๆก็ปี 2000 จนมาถึงตอนนี้นี่แหละ ไม่ว่าจะเป็นสาวหวาน สาวเท่ สาวเปรี้ยว มินิสเกิร์ตก็เป็นไอเท็มที่สาวๆทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้สัก 2-3 ตัวด้วยแน่นอน วันนี้จะพามาดูการมิกซ์แอนด์แมทช์กระโปรงมินิสเกิร์ต 4 แบบ ที่จะทำให้สาวๆสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นนะคะ

1. เสื้อยืดตัวใหญ่ x กระโปรงมินิสเกิร์ต

        เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ ใส่สบายๆหน่อย จะเป็นสีพื้นๆหรือมีลายๆก็ได้หมด แต่ต้องดูกระโปรงที่จะใส่ด้วยนะ ถ้าเกิดกระโปรงก็ลายจ๋าแล้ว เสื้อก็ยังลายอีก มันจะลายตาแล้วตาลายเอานะเธอ

stylecaster

bmodish


glamour

2. เสื้อสเวตเตอร์ x กระโปรงมินิสเกิร์ต

        เสื้อยืดตัวใหญ่แล้วก็ต้องมีเสื้อกันหนาวตัวใหญ่ ใส่กับมินิสเกิร์ต เอาเสื้อเข้าในกระโปรงหน่อยๆปล่อยเสื้อให้พองๆออกมา ได้ที่ดูลุคเท่ไปอีกแบบ แถมเราว่าลุคนี้ใส่ตอนหน้าหนาวบ้านเราได้สบายๆเลย เพราะก็คงไม่ได้หนาวขนาดนั้นหรอกเนอะ

bloglovin


contragirl


mom.me

3. เสื้อไซส์พอดีตัว x กระโปรงมินิสเกิร์ต

        ลุคนี้แอบเห็นสาวเทเลอร์ใส่อยู่บ่อยๆ ดูเป็นสาวทะมัดทะแมง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิต เสื้อยืด แถมลุคนี้เหมาะกับสาวเจ้าเนื้อด้วย ทำให้ดูผอมดูเพรียวขึ้น สองลุคข้างบนอาจจะไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่ มันอาจจะทำให้ดูใหญ่ไปอีก แต่ถ้าเป็นสาวๆที่ผอมหน่อย แต่งลุคนี้แนะนำว่าตัวปลายกระโปรงบานๆ พลิ้วๆ ไม่รัดรูป ไม่งั้นจะดูลีบไปหมดทั้งตัวเลย


whowhatwear


glamour


harpersbazaar

urbanoutfitters

4. เสื้อครอป x กระโปรงมินิสเกิร์ต

        ลุคสุดท้ายเอาใจสาวเปรี้ยว มั่นใจในตัวเอง กับเสื้อตัวสั้น ใส่กับกระโปรงมินิสเกิร์ต จะแยกเป็นชุดหรือมาเป็นชุดเดียวกันก็ได้ จริงๆสาวที่อวบๆหน่อยแต่งแล้วเซ็กซี่นะโชว์นิดๆ ไม่ต้องห่วงพุงเลยเพราะเป็นกระโปรงเอวสูง


refinery29

bedazelive


oasap

nastygal

        แนะนำสำหรับสาวๆที่อยากแต่งลุคนี้แต่ยังกล้าๆกลัวๆ ไม่ค่อยมั่นใจก็หาเสื้อยืดซีทรูตะข่ายแบบนี้มาใส่ก็ได้ หรือจะเป็นเสื้อคลุมสวยๆมาคลุมหน่อย อยากโชว์ก็เอามาผูกเอวก็เพิ่มความเก๋ไปอีก

m.marketplace.asos

        4 สไตล์ที่เรานำมาให้สาวๆไว้เป็นไอเดียในการแต่งตัวน่ารักไหมละ อ๋อ! แต่ก็ระวังหน่อยน้า ใส่กระโปรงสั้นแล้วอย่าลืมใส่กางเกงซับในเซฟๆนิดนึง หรือถ้าอึดอัดไม่ชอบใส่ก็ระมัดระวังเวลาเดินเวลานั่งด้วยนะคะ :D