รีวิว 5 รองพื้นเทพ ถูก-และ-ดี ยังมีในโลก !

        สวัสดีค่าาาา สาวๆ วันนี้เราจะมาแชร์เรื่องความสวยความงามให้แก่เพื่อนๆกัน โดยรองพื้นที่เลือกมารีวิววันนี้ ผ่านหน้าเราเองมาหมดทุกตัวแล้ว และ พบว่า'ดีจริงๆ'เลยอยากบอกต่อ ออกตัวก่อนว่า เรามีผิวหน้าที่มันมากๆ (ในระดับใช้เป็นน้ำมันทอดไก่ได้เลย) แต่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสิว หรือจุดด่างดำสักเท่าไหร่ สาวๆคนไหนผิวหน้าคล้ายๆเราแบบนี้ ลองดูลองใช้ตามได้เลยค่ะ 

1. Revlon  colorstay 24hr (ราคา 550 บาท)

superdrug

        เชื่อว่าสาวๆทุกคนต้องรู้จักเพราะมันคือรองพื้นในตำนาน!! หรือเรียกอีกชื่อนึง 'รองพื้นฝาดำ' ชื่อเสียงเรียงนามได้เพราะการปกปิดที่เนียนกริ๊บ  เนื้อหนา ติดทนนาน สาวๆที่มีปัญหาเรื่องสิวและจุดด่างดำต้องโดน ! คุมความมันได้โอเครเลย แต่เรามักจะเลือกเราใช้ตัวนี้เฉพาะเวลาไปงานข้างนอก งานแต่ง งานปาร์ตี้ ซะมากกว่าค่ะ


2. Maybelline Dream Matte Mousse (ราคา 329 บาท)

diversalia

        ตัวนี้ใช้บ่อยมากเป็นรองพื้นตัวแรกในชีวิตเลย เนื้อครีมมูสๆนุ่มๆ พอทาแล้วจะแมทต์เหมือนทาแป้งเลย ปกปิดเนียน ไม่หนักหน้า แต่สีค่อนข้างมีให้เลือกน้อย มันจะออกส้มๆหน่อย ไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวขาว ผิวคล้ำๆแทนๆอย่างเราจึงรอดไป อาจจะมีสีดรอประหว่างวันบ้างแต่ไม่มาก


3. Catrice nude illusion makeup (ราคา 380 บาท)

girlsfriendclub

        รองพื้นที่ลองใช้เมื่อไม่นานมานี้ ใช้ปุ๊บรักปั๊บ เนื้อรองพื้นให้ความรู้สึกธรรมชาติมาก ทาแล้วกลมกลืนไปกับผิว ไม่หนาด้วย แต่ตัวนี้จะปกปิดและคุมความมันในระดับปานกลาง สีไม่ดรอป ใช้ได้ทุกวันใสใส


4. Catrice photo finish liquid foundation 18h (ราคา 350 บาท)

vanilla

        รองพื้นเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่มีปัญหาสิวและจุดด่างดำ ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติ สูตร Oil free คุมความมันปานกลาง แต่ติดทน สีไม่ดรอป ไม่เป็นคราบ ไม่อุดตัน ดีงามมว้ากกกก แถมราคาถูกอีกด้วย


5. Essence pure skin all-in-one bb cream (ราคา 200 บาท)

vanilla

        ตัวสุดท้ายไม่ใช้รองพื้นแต่เป็นบีบีครีม การันตีความเยี่ยมโดยตัวนี้เราใช้จริงทุกวัน สีของบีบีก็เหมาะกับสาวเอเชียบ้านเราโดยเฉพาะ ทาแล้วดูเนียนใสขึ้นไปหนึ่งระดับ ไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ คุมความมันในระดับปานกลาง สีไม่ดรอป ไม่อุดตัน สาวๆที่ผิวแพ้ง่ายแนะนำเลย ข้อเสียคือ กลิ่นจะฉุนๆหน่อย แต่ราคาถู้กกถูกกก!


        สาวๆคนไหนที่กำลังลังเลอยากจะเสียเงินซื้อรองพื้นอยู่ลองดู 5 รองพื้นที่เรารีวิวไปนะ แต่เตือนสติสาวๆนิดนึง เครื่องสำอางเนียก็มีวันหมดอายุนะจ๊ะ อย่างรองพื้นมีอายุใช้งานจากวันที่เปิดแค่ 1 ปีเอง เฉพาะฉะนั้นแล้วดูโต๊ะเครื่องแป้งตัวเองแป๊ปนึง ว่าตอนนี้ล้นรึยัง ถ้ามีล้นแล้วก็พับโปรเจกต์ไปก่อนนะ ใช้ตัวทีมีให้หมดค่อยไปสอยตัวใหม่มานะจ๊ะ :P