รวมของกินแก้ง่วง ใครอยากโต้รุ่งมาทางนี้

ความง่วง เป็นสัญญาณที่ร่างกายแสดงออกมาเตือนเราในหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการบอกว่าควรพักผ่อนได้แล้วนะ หรือแกกำลังเหนื่อยใช่มั้ย หรือกำลังเบื่อใช่รึเปล่า หรือเป็นทุกข้อรวมกัน แล้วเมื่อคนเรารู้สึกง่วงก็ต้องนอนหลับ นี่เป็นเรื่องปกติตามกลไกร่างกายของสิ่งมีชีวิต แต่บางครั้งคนเราก็ไม่สามารถทำเรื่องปกตินั้นได้ เพราะว่างานมันยังไม่เสร็จน่ะสิ...


แบบนี้ไม่ได้การล่ะ...

จะฝืนทำงานไปทั้งง่วงๆ ก็คงไม่ได้งานที่ดี แต่จะให้ไปพักงีบซักหน่อยซัก 10 นาทีนั่นยิ่งเป็นไปไม่ได้ ลืมตาตื่นขึ้นมาอีกทีก็คือวาร์ปไปตอนเช้าเรียบร้อย ถ้าอย่างนั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คงต้องหาอะไรมากินเพื่อบรรเทาความง่วง ปัญหาคือไอ้ "หาอะไรกิน" เนี่ยมันก็มีอยู่หลายอย่างจนไม่รู้ว่าจะกินอะไรแก้ง่วงดีเนี่ยสิ มินิมอร์ก็เลยรวบรวมมาให้ดูกันเป็นกราฟง่ายๆ เลยว่า ของแก้ง่วงอันไหนเป็นยังไงกันบ้าง จะได้ตัดสินใจเลือกกันได้ง่ายๆ
เครื่องดื่มแก้ง่วงที่หลายคนต่างคิดถึงเป็นอันดับแรก
ยิ่งแบบกระป๋องนี่หาซื้อตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปจะกินยี่ห้อไหนก็แล้วแต่ความชอบแบบรุนแรงขึ้นมานิดหน่อยหาซื้อได้ง่าย หลายยี่ห้อเหมือนกัน แต่ห้ามดื่มเกินวันละ 2 ขวดการจิบชาร้อนๆ ไปเรื่อยๆ มันได้ผลดีมากเลยนะ ยิ่งถ้าชงแบบร้อนมากๆ นี่
สะดุ้งตื่นตั้งแต่จิบแรกเลย (ก็มันร้อน)สำหรับผู้ที่ไม่นิยมคาเฟอีน การดื่มน้ำส้มแบบ 100% ก็ช่วยคลายง่วงได้ดีเหมือนกัน
รู้สึกเฟรชยังกะกดปุ่ม F5 แน่ะการเคี้ยวหมากฝรั่งทำให้ต้องขยับปากไปเรื่อยๆ ตราบเท่าที่ไม่หยุดเคี้ยวก็นอนไม่ได้หรอกจริงมั้ยเป็นอีกเครื่องดื่มที่หลายคนดื่มเพื่อคลายง่วง แล้วก็พบว่าได้ผลดีซะด้วย
แต่กินมากไม่ได้ ขวดนึงไม่ใช่ถูกๆเหตุผลเดียวกับซุปไก่นั่นแหละ (กราฟก็เท่ากันเป๊ะ)ความเปรี้ยวที่พุ่งจี๊ดจนทะลุสมอง ใครที่อมก็ต้องตื่นทันที เสียดายที่เปรี้ยวแป๊บเดียวเองอ่ะนี่สิความเปรี้ยวที่คงทน ช่วยละลายความง่วงได้ดีนักแล
ปัญหาคือหมดเร็วมาก เปิดกระปุกทีไรเพื่อนรุมจกกินด้วยทุกทีที่สุดของความเปรี้ยวต้องแบบนี้  ยังไม่ทันจิ้มกินก็น้ำยายไหย๋แล้วอ่ะ
แต่อย่ากินมากไปล่ะ เดี๋ยวจู๊ดๆ จนไม่ได้งานอันนี้จี๊ดสุดๆ ทั้งเคี้ยวเพลินทั้งหายง่วง แต่คนที่ชอบกินซูชิหรือปลาดิบ
แบบจิ้มวาซาบิเยอะๆ อาจรู้สึกเฉยๆบำรุงกำลังกันดื้อๆ นี่แหละ ยิ่งเหยาะแม๊กกี้กับพริกไทยยิ่งอร่อยเหาะ กินแล้วคึกยันเช้าJolt Cola เครื่องดื่มแก้ง่วงของเมืองนอกเมืองนา ซึ่งเราสามารถ DIY ได้ด้วยการนำ
เครื่องดื่มบำรุงกำลังกับโคล่าสูตรไม่มีน้ำตาล (เขย่าให้แก๊ซหายไปก่อน) มาผสมกัน เห็นว่าได้ผลดีมากใช่ ไม่ต้องอะไรมาก แค่กดน้ำดื่มเย็นๆ มานั่งจิบก็ช่วยคลายง่วงได้แล้ว
ยิ่งจิบเยอะก็ยิ่งต้องลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ได้เดินแก้ง่วงอีกนี่ไม่ได้ใส่มาเอาฮานะครับ มีเหล่าคนขับรถบรรทุกใช้กินแก้ง่วงจริงๆ ง่วงทีก็โยน
เข้าปากเม็ดนึง ตาสว่างไปหลายกิโล ใครจะใช้วิธีนี้บ้างเราก็ไม่ห้ามหรอก แต่เอาจริงเหรอ...เออ ในเมื่อมันง่วงซะขนาดนี้ ก็กินมันซะทุกอย่างไปเล้ย
รับรองว่าไม่มีแน่นอนความง่วง เผลอๆ อาจถึงขั้นไม่มีชีวิตไปเลย

นอกจากที่มินิมอร์รวบรวมมาแล้ว เชื่อว่ายังมีอีกหลายสูตรตามสไตล์ของแต่ละคนด้วย แม้สิ่งเหล่านี้จะแก้ง่วงได้ก็ตาม แต่การแก้ง่วงที่ดีที่สุดก็คือการนอนหลับพักผ่อนนั่นแหละ ถ้าเป็นไปได้ขอแนะนำแบบนั้นดีกว่านะ ยกเว้นว่ายังไง้ยังไงก็ไปนอนไม่ได้จริงๆ ก็สามารถหาที่แนะนำมาทดลองดูได้ ส่วนเราขอไปหลับก่อน คร่อก...