นวัตกรรมของคนรักเบียร์แต่กลัวหุ่นพัง เบียร์ทั้งโลว์คาร์บทั้งโปรตีนสูงมาแล้วจ้ะ

ปัญหาที่คนรักเบียร์หนักใจก็คงไม่พ้นเรื่องน้ำหนักและพุงที่พุ่งเอาๆ เหมือนเป็นหลักฐานชี้ให้ดูว่า นี่ไงล่ะผลของการกิน จงรับกรรมไปซะเดี๋ยวนี้ (เราเข้าใจความเศร้าของการเห็นพุงตัวเองเช้าหลังจากกินเบียร์นี้ดี นั่นอะไรกัน ตาเท่งในหนังตะลุงหรอ! ) มันจะกรี๊ดขนาดไหนนะถ้าเราจะซดโฮกเบียร์เย็นๆ ได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิด

ซึ่งวันนี้บอกเลยว่าวันนี้ชาวอังกฤษจะได้กรี๊ดก่อนใครแล้ว เมื่อทาง Barbell Brew ได้ออกเบียร์ใหม่มาที่บอกเลยว่าทั้งคาร์บต่ำทั้งแคลอรี่น้อยแถมยังโปรตีนเยอะอีก เยอะขนาดว่ากินหลังออกกำลังสร้างกล้ามยังไหวเลยนะเธอ (กรี๊ดดดดดดดดด)ด้วยปริมาณ 330 ml.หรือไซส์เบียร์ขวดเล็ก Barbell Brew มีโปรตีนทีสูงถึง 21.8 กรัม ซึ่งเขาก็บอกว่าโปรตีนเท่านี้เทียบได้กับเสต๊กเนื้อ 1 จาน แถมนอกจากจะโปรตีนสูงแล้ว ยังมีแคลอรี่ยังแค่ 92.4 KCal เท่านั้นเอง (เทียบกับเบียร์บ้านเรา ช้าง 150 Kcal สิงห์ 160 KCal ลีโอ 165 Kcal ต่างกันเยอะอยู่นะ!) ส่วนแอลกอฮอล์ก็อยู่ที่ 3.6 % หรือประมาณเบียร์ไลท์ทั่วๆ ไป (เบียร์ของไทยจะอยู่ที่ประมาณ 5 - 6.5 %)


ทางผู้ผลิตได้เคลมว่านอกจากคุณสมบัติจะเริ่ดจนซดโฮกไม่ต้องรู้สึกผิดกับหุ่นอีกต่อไปแล้ว เบียร์ของเขาก็ยังอร่อยด้วยนะ และสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเบียร์ธรรมดาก็คือเขามีความหวานที่ได้จากโปรตีนมาด้วย รับรองว่าชื่นใจคุ้มค่ารสชาติไม่ไก่กาแน่นอน และด้วยโปรตีนขนาดนี้น่ะใช้กินเป็นอาหารโปรตีนสูงหลังออกกำลังยังได้เลย   ซึ่งถ้าใครอยู่ที่อังกฤษสนใจอยากจะลองอยากจะพิสูจน์เบียร์นี้ก็เข้าไปลองสั่งดูได้เลยที่ musclefood.com จ้ะ  (เป็นเบียร์แต่ขายในเว็บอาหารเน้นโภชนาการเริ่ดๆ อะคิดดู๊ววว)


แถมซะหน่อยว่าทำไมกินเบียร์แล้วถึงลงพุงจนถึงกับมีชื่อเรียกพุงกลมๆ จากเบียร์ว่า Beer Belly ขึ้นมา เขาบอกว่าสาเหตุหนึ่งคือเมื่อเรากินเบียร์เข้าไป ตับของเราจะก็จะพยายามที่จะเบิร์นแอลกอฮอล์ทิ้ง ซึ่งก็จะทำให้ช่วงนั้นเบิร์นอย่างอื่นได้น้อยลง ส่วนอีกสาเหตุหลักๆ ก็คือเบียร์ปกติก็อ้วนอยู่แล้ว ขวดเล็กขวดนึงซัดไปแล้วประมาณ 150 แคลอรี่ ซึ่งก็คงจะน้อยคนที่จะหยุดได้ในขวดเดียวใช่มั้ยล่ะ นั่งทั้งคืนก็คูณเข้าไปรัวๆ ไหนจะของที่กินแกล้มอีกล่ะ มีของผอมที่ไหนกัน ฝรั่งมีพิซซ่า บ้านเราก็มีข้อไก่ทอด อ้วนกันเป็นสากล

จากสาเหตุนี่โน่นข้างบน ผลสุดท้ายก็ออกมาเป็นพุงกลมๆ  ซึ่งลักษณะพุงแบบนี้จะเกิดกับคุณผู้ชายมากกว่าและชัดกว่า  แต่ผู้หญิงอย่าพึ่งยิ้มไปว่ารอดนะจ๊ะ ไขมันใต้ผิวของเราๆ มีมากกว่าผู้ชาย ถึงมันออกที่พุงน้อยกว่าเขา แต่ของเรามันก็จะไปกองอยู่ตามก้นตามขาหรือแขนย้วยๆ มากกว่าเขาเหมือนกัน (ฮือ ลดยากกว่าพุงอีกนะน่ะ) 

ถึงแม้ว่า Barbell Beer จะมีคุณสมบัติที่น่ากรี๊ดสุดๆ ทั้งแคลต่ำทั้งโปรตีนสูง แต่อ่านถึงสาเหตุก็พบว่ามันก็ช่วยได้แค่นิดๆ หน่อยๆ เท่านั้นล่ะ ถ้ายังกินในปริมาณโหดๆ ของแกล้มไม่อั้นทั้งคืนยังไงก็อ้วน แถมตอนนี้บ้านเราก็ยังไม่มีด้วย (แง) เอาเป็นว่าถ้ารักที่จะกินด้วย รักที่จะมีหุ่นที่ดีด้วยก็กินให้น้อยลงหรือไม่ก็ออกกำลังชดใช้กรรมกันด้วยนะจ๊ะ :p