โอ๊ย จะได้กินมั้ยเนี่ย รวมของกินที่แกะยากแกะเย็น

ความสุขของคนเรามีอยู่หลายทาง หนึ่งในนั้นคือการกิน เชื่อว่าเพื่อนๆ ชาวมินิมอร์เองก็มีความสุขในการกินเช่นกัน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่กำลังจะได้ลิ้มรสอาหารที่อยู่ตรงหน้าเนี่ย มันสุดแสนจะวิเศษ แต่ของกินบางอย่างกลับพยายามจะพรากช่วงเวลาแสนวิเศษนี้ไปจากเราอย่างใจร้ายที่สุดครั้งนี้มินิมอร์จะพาไปดูว่าของกินชนิดไหนที่หาซื้อมากินได้ง่ายๆ ตามร้านสะดวกซื้อใกล้เคียง แต่ขั้นตอนก่อนจะกินนี่สิยากชะมัด

ขนมกรุบกรอบแบบซอง

ก็มีอยู่มากมายหลากหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แม้ลวดลายบนห่อและขนมด้านในจะแตกต่างกันไป แต่สิ่งที่เหมือนกันนั่นคือขอบด้านบนและด้านล่างของห่อจะเป็นซี่หยักๆ ฟันปลา ซึ่งถ้าฉีกซองตามแนวนั้นก็จะสามารถทานขนมด้านในได้ไม่ยาก แต่ความรู้สึกมันจะไม่ได้ ซองขนมแบบนี้มันต้องดึงให้เปิดออกแล้วหยิบกินจากทางด้านบนตะหากถึงจะได้ฟีล

ปัญหาอย่างเดียวคือการเปิดด้วยวิธีนี้มันค่อนข้างยากนี่แหละ ต้องออกแรงให้พอดี เบาไปก็ไม่เปิด แรงไปก็ขนมกระจาย อาจถึงเวลาที่ต้องยอมเสียศักดิ์ศรีด้วยการเปิดตรงฟันปลาแล้วก็ได้


ระยะเวลาที่ใช้ในการเปิด 6 วินาที
ระยะเวลาเก็บกวาดเมื่อซองขนมฉีกกระจาย 10 นาที หลังจากที่ยืนอึ้งไปแล้ว 30 วินาที

ขนมปังทาแยม

ขนมปังน่ะไม่มีปัญหาหรอก ก็แค่หยิบออกมาจากถุงแบบสบายๆ ปัญหาคือแยมตะหาก ทั้งๆ ที่เรากำลังหิว... หิวมาก... เตรียมช้อนสำหรับจ้วงแยมเพื่อมาทาขนมปังเรียบร้อยแล้วด้วย แต่ฝาขวดนี่สิมาขัดขวางซะงั้น ไม่รู้ว่าจะเปิดยากไปไหน บิดสุดแรงก็แล้ว เอาชายเสื้อมาห่อแล้วบิดอีกทีก็แล้ว ถ้าคนใกล้ตัวไม่ห้ามนี่มีหยิบค้อนมาทุบล่ะ หิว! เข้าใจมั้ยความหิว!

ความกวนตีนของฝาขวดแยมก็คือพอยื่นให้คนอื่นเปิดให้ปุ๊บ ก็เปิดดังป๊อก ง่ายๆ ปั๊บ ไรเนี่ยยยยย


เราเปิดเอง 2 นาที
ให้คนอื่นเปิด 1 วินาที (ป๊อก!)

ปีโป้

ตัวเก็งผู้สร้างตำนานฝาปีโป้อันลือลั่น (โผล่มาในอันดับเร็วผิดคาด) หลังจากที่เราทดลองแล้ว ฝาปีโป้จะมีความยากแบบแรนด้อม คือฝาไหนง่ายก็หวานอร่อย  ส่วนฝาไหนยากก็ยากวอดวาย ใครซื้อกินแบบถุงก็สามารถเมินอีฝาเปิดยากได้เลย อย่าได้แคร์ หยิบอันใหม่เปิดง่ายดีกว่า

ส่วนปีโป้ถุงใครเปิดยากทั้งถุง ขอแนะนำให้ไปทำบุญบ้างเถอะ


ฝาเปิดง่าย 3 วินาที
ฝาเปิดยาก ไม่ต่ำกว่า 1 นาที
ถ้าใช้ฟันกัดฝาก็ 3 วินาที แต่สำหรับคุณผู้หญิงจะไม่งามซักเท่าไหร่

ข้าวปั้นห่อสาหร่าย

ขอบอกไว้ก่อนว่าข้าวปั้นที่ขายในร้านสะดวกซื้อจะมีอยู่ 2 รูปแบบคือแบบทรง 3 เหลี่ยม กับแบบทรงกระบอกยาวๆ แบบแรกจะแกะง่ายกินสะดวกมาก ที่มีปัญหาคือแบบหลังตะหาก ผมขอสารภาพว่าไม่เคยแกะออกมากินได้ในสภาพที่สมบูรณ์ตามอุดมคติเลย ทั้งข้าวทั้งไส้กระจัดกระจาย ส่วนสาหร่ายก็ฉีกขาด ใครแกะเก่งๆ มีเคล็ดลับยังไงสอนกันหน่อยเถอะ คิดซะว่าเอาบุญ


ข้าวปั้น 3 เหลี่ยม ไม่เกิน 10 วินาที
ข้าวหอสาหร่าย ไม่ต่ำกว่า 2 นาที ไม่รับประกันสภาพหลังแกะ

จูปาจุ๊บส์

อันดับสุดท้ายที่แกะยากสุดๆ ยากกว่าทุกอันที่ผ่านมาอย่างเทียบไม่ได้ คือถ้าจะให้เปรียบกับเกม จูปาจุ๊บส์จะยากระดับบอสลับหลังเคลียร์เกมไปแล้วโน่นเลย คือดูผิวเผินเป็นลูกอมที่แกะกินได้ง่ายมาก แต่ความจริงมันคนละเรื่อง กระดาษที่ห่อส่วนลูกอมน่ะมัดแน่นสุดๆ แน่นจนคนแกะหลายคนต่างหลุดคำสบถหยาบคายออกมาแบบไม่สามารถนำมาเขียนได้


แกะแบบโกงๆ ใช้ปากกัดด้วยยัง 2 นาทีครึ่ง
ถ้าแกะด้วยมืออย่างเดียวคงได้กินพรุ่งนี้เช้า

แม้จะกินยากกินเย็นแค่ไหนก็ตาม แต่ในเมื่อทัศนคติในการกินเท่ากับความสุข ก็อย่าไปซีเรียสกับความกินยากกันเลย ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนขี้หงุดหงิดก็พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ตอนท้องหิวก็พอ เท่านี้พวกเราก็จะมีความสุขในชีวิตผ่านการกินแล้ว ว่าไหม