เอาจริงอ่ะ? อังกฤษมี'เจ้าหน้าที่รถไฟอาวุโส'เป็นเจ้าเหมียวจอมขยันตัวนี้!

ได้ชื่อว่าเป็นแมวแล้ว กิตติศัพท์เรื่องความหยิ่งและทำอะไรตามใจตัวเองย่อมมาเป็นอันดับหนึ่ง หวังจะขอมือขอไม้ เรียกมากินข้าว หรือวิ่งดี๋ด๋ามาหาเจ้าของเหมือนหมาน่ะไม่มีวันซะหรอก!  แต่เฟลิกซ์เจ้าแมวสัญชาติอังกฤษสีขาวดำตัวนี้จะต้องทำให้คุณลืมทุกความคิดเกี่ยวกับแมวเอาแต่ใจไปเลย


อย่าคิดว่านี่เป็นแค่อีกกระแสการอวยเจ้าเหมียวเกินจริงจากเหล่าทาสแมวล่ะ เพราะเฟลิกซ์ไม่ได้มาเล่น ๆ แต่พิสูจน์ความรับผิดชอบต่อหน้าที่มานานนม เฟลิกซ์เป็นแมวเจ้าของขนสีดำปนขาวที่ประจำอยู่ที่สถานีรถไฟ Huddersfield มาตลอด 5 ปีเต็ม (มนุษย์บางคนยังทำงานบริษัท บริษัทเดียวได้ไม่นานขนาดนี้เลยนะเนี่ย)


เฟลิกซ์เริ่มทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้มีหนูมารบกวนผู้คนในสถานีรถไฟ Huddersfield ตั้งแต่มีอายุได้ 9 สัปดาห์ และก็ทำหน้าที่มาตลอดโดยไม่มีข้อบกพร่อง เฟลิกซ์จะเดินตรวจตราไปรอบ ๆ ชานชาลาเป็นประจำ บางทีก็จะนั่งสำรวจความเป็นไปโดยรอบอยู่บนเก้าอี้ ดึกดื่นเที่ยงคืนก็ยังขยันอยู่! (ขยันเกินแมวปกติไปจริง ๆ )(หันมองแมวข้างตัว เอ่อ จะปลุกคุณท่านยังไงดีล่ะ)  


เฟลิกซ์กลายเป็นที่รักของเจ้าหน้าที่ประจำสถานีและผู้โดยสารที่มาพบเห็น จนเจ้าหน้าที่ถึงกับต้องทำประตูแมวประจำตัวไว้ให้เจ้าเฟลิกซ์เพื่อความสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่ (เท่ซะไม่มี)


ความขยันขันแข็ง และมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ (จนพนักงานในสถานีบางคนต้องอาย) ทำให้เฟลิกซ์ได้รับการเลื่อนขั้นให้เป็น "เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์รบกวนอาวุโส" จาก Transpennine Express rail network ได้ป้ายชื่ออย่างเป็นทางการและเสื้อพนักงานสุดเก๋อย่างที่เห็น


เพื่อนร่วมงานของเจ้าเหมียวบอกว่ายิ่งเฟลิกซ์ได้รับการเลื่อนตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ก็ยิ่งมีคนมาชื่นชมและใส่ใจมันเป็นพิเศษ ทำให้เฟลิกซ์มีความสุขกับการทำงานยิ่งกว่าเดิมอีก (เออ เอาตำแหน่งพนักงานดีเด่นไปด้วยเลยไป) 


ใครสนใจเจ้าหน้าที่อาวุโสขนปุยรายนี้ สามารถติดตามภารกิจประจำวันของเธอได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Felix the Huddersfield Station Cat ดูแล้วก็อย่าลืมให้เฟลิกซ์เป็นแรงฮึดให้ตั้งใจทำงานของตัวเองกันล่ะ ไม่งั้นอายแมวแย่เลย ไม่รู้ด้วยนะ


ที่มา: Felix the Huddersfield Station Catindependent.co.uk