สุดครีเอต! รูปปั้นน้องหมาจากโซ่จักรยานรีไซเคิล เหมือนจริงกว่านี้ไม่มีแล้ว

นับวันความครีเอตของศิลปินสมัยนี้จะพุ่งสูงปรี๊ด จนคนธรรมดาอย่างเรา ๆ ตามกันไม่ทันแล้วนะ! เห็นแล้วก็อดสงสัยไม่ได้จริงจริ๊ง ว่าพวกเค้าไปเอาแรงบันดาลใจมาจากไหน? ถ้าไม่ใช่ศิลปินตัวจริง ทำไม่ได้นะเนี่ย! 


วันนี้มินิมอร์จะพาไปดูงานศิลปะสุดเจ๋ง รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่ ๆ และนั่นก็คือรูปปั้นน้องหมาจากโซ่จักรยานรีไซเคิลนั่นเอง (ทำยังไงล่ะเนี่ย?) งานนี้ทั้งน่ารักทั้งเหมือนจริงมาก ๆ ไปดูกัน! ว่าจะมีเจ้าตูบสายพันธุ์ที่เพื่อน ๆ แอบชอบกันบ้างมั้ยน้า โฮ่ง โฮ่ง!

ศิลปินสาวเจ้าของผลงานสุดเจ๋งคนนี้มีชื่อว่า Nirit Levav เธอเป็นทั้งนักออกแบบและศิลปินสหสาขาวิชา (เป็นขอบข่ายการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชา ตั้งแต่ 2 แขนงขึ้นไป) ระหว่างงานศิลปะและการรีไซเคิล (โอ้โห! เก่งจัง)

หลังจากที่เธอประสบความสำเร็จจากการเป็นนักออกแบบแฟชั่นมามากกว่า 20 ปี ในปี 2010 'Leave' ได้ทำการสำรวจ ทดลอง และฝึกฝนทักษะการทำเครื่องประดับ โลหะ และเครื่องปั้นดินเผาอย่างต่อเนื่อง และเธอก็ได้ตัดสินใจแล้ว! ว่าจะทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับงานศิลปะที่เธอหลงใหลอย่างแท้จริงอีกด้วย

และตอนนี้งานหลักของเธอก็คือการเก็บรวบรวมวัสดุรีไซเคิล เช่น โซ่จักรยาน ลูกสูบของรถจักรยานยนต์ กุญแจ หลอดไฟ นาฬิกา และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาสร้างเป็นงานปะติมากรรมและรูปปั้นน้องหมาขนาดเท่าตัวจริง ที่ยกขบวนมาโชว์ความน่ารักกันหลากหลายสายพันธุ์ ยิ่งจับมานั่งข้าง ๆ กับลูกพี่หมาตัวจริงงานนี้มีสับสนกันแน่ ๆ เล้ย


ใครจะคิดล่ะ? ว่าโซ่จักรยานธรรมดา ๆ จะกลายมาเป็นงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ขนาดนี้ 'Narit Levav' ตั้งใจว่า รูปปั้นสุนัขเหล่านี้จะสามารถสื่อถึงความรู้สึกและความอ่อนโยน โดยแต่ละตัวก็มีความยูนีค ไม่เหมือนใคร และเธอก็หวังว่าเจ้าหมาสุดน่ารักเหล่านี้ จะสามารถส่งต่อรอยยิ้มให้กับทุก ๆ คนได้อีกด้วย :)

ที่มา thezilla.com