เมื่อคุณหมอหันมาทำข้าวปั้น ผลออกมาคือน่ารักมากกก!

นอกจากงานประจำที่ชวนให้เราหน้าดำคร่ำเคร่งกันแล้ว งานอดิเรกก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้เราได้ผ่อนคลายความเครียด (แม้งานอดิเรกของหลาย ๆ คนจะเป็นการนอนก็เถอะ) แต่ใครจะไปคิดว่าอาชีพที่ดูจะต้องรับมือกับความเครียดมาก ๆ อย่างคุณหมอ จะมีเวลามาสร้างสรรค์ผลงานข้าวปั้น (และอีกสารพัดอาหาร) แถมออกมาน่ารักจนใจละลายอีกด้วยCute Foodies by Peaceloving Pax

ข้าวปั้นสุดน่ารักสารพัดรูปแบบที่เห็นวางเรียงรายอยู่ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Cute Foodies by Peaceloving Pax  (มีคนกดไลค์กว่า 76,000 คนแหนะ) เป็นฝีมือของคุณหมอสาวชาวไทยนี่เอง (ปั้นน่ารักจนคนญี่ปุ่นต้องอายเลยนะเนี่ย) คุณหมอบอกว่าแม้งานรักษาคนไข้จะค่อนข้างยุ่งแต่เธอมักจะหาเวลาว่างมาทำในสิ่งที่เธอรักเสมอ


Cute Foodies by Peaceloving Pax

จุดเริ่มต้นของงานข้าวปั้นชวนใจละลายพวกนี้มาจากการที่คุณหมอเห็นภาพข้าวกล่องเบนโตะของคุณแม่ชาวเอเชียท่านหนึ่ง เห็นแล้วก็เกิดอยากทำขึ้นมาบ้าง โดยข้าวปั้นชิ้นแรกที่เธอทำคือข้าวปั้นครอบครัวแพนด้า


Cute Foodies by Peaceloving Pax


Cute Foodies by Peaceloving Pax

เมื่อทำครั้งแรกก็หยุดไม่ได้อีกเลยเพราะยิ่งทำยิ่งสนุก ยิ่งมีความสุข แถมคุณหมอยังเอาถ่ายภาพอาหารสุดน่ารักพวกนี้มาแบ่งปันลงในเฟซบุ๊กจนมีสื่อต่างชาติมาขอสัมภาษณ์เลยล่ะ สำหรับงานสร้างสรรค์ศิลปะจากอาหารของคุณหมอไม่ได้มีแค่ข้าวปั้นเท่านั้นนะ แต่ยังมีขนมสารพัดแบบ งานสร้างสรรค์จากมันฝรั่งบด เอาเป็นว่าถ้าได้เห็นแล้วพ่ายแพ้ให้กับความมุ้งมิ้งแน่นอน

เห็นข้าวปั้นสุดคิวท์ฝีมือคุณหมออย่างนี้แล้วยิ่งชวนให้รู้สึกว่าการได้ทำในสิ่งที่รัก แม้เป็นการได้ทำแค่ในช่วงเวลาว่างก็ช่วยหล่อเลี้ยงความสร้างสรรรค์ ความสุขในตัวเราได้ดีทีเดียว ถ้ามีความสุขแล้วก็อย่าลืมแบ่งความสุขไปให้คนรอบข้างด้วยล่ะ

ที่มา