สงสัยว่ามีคนในออฟฟิศแอบชอบผมอยู่ เลยมาตั้งกระทู้ถามเพื่อนๆ ชาวโซเชียลดูครับ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวโซเชียล คือผมทำงานอยู่ที่ออฟฟิศแห่งหนึ่ง (ขอไม่เอ่ยชื่อและที่ตั้งนะครับ) แต่ละวันก็เป็นวันทำงานธรรมดาๆ อยู่หรอก แต่วันนึงก็เริ่มมีอะไรที่ไม่ธรรมดาขึ้นมา จากสัญญาณหลายอย่างที่ทำให้ผมเริ่มเอะใจว่า ในออฟฟิศตอนนี้กำลังมีใครแอบชอบผมอยู่ล่ะมั้ง


ทีนี้... แหม ไม่อยากยอมรับเลย แต่ผมยังโสดอยู่ แฟนเฟินไม่เคยมีแบบคนอื่นเค้า ถึงจะคิดว่าน่าจะใช่ แต่ก็ไม่อยากคิดเองเออเอง เกิดไม่ใช่ขึ้นมาล่ะมีหวังหน้าแตกหมอไม่รับเย็บ จะให้ปรึกษาคนใกล้ตัวก็เขินๆ ไม่อยากโดนล้อ คิดแล้วคิดอีกจึงตัดสินใจรวบรวมมาทำกระทู้ถามเพื่อนๆ ในโซเชียลดีกว่า ว่าที่ผมเจออยู่ตอนนี้ เป็นสัญญาณบอกว่ามีคนแอบชอบผมอยู่ใช่มั้ย บอกผมที

1 มีขนมของกินมาวางบนโต๊ะเมื่อผมเดินไปเข้าห้องน้ำ หรือไปทำธุระข้างนอก กลับมาที่โต๊ะก็มักจะมีขนมหรือของกินวางอยู่แทบทุกครั้ง เริ่มแรกก็เป็นพวกลูกอม ช็อกโกแลต แสน็คทั่วๆ ไป แต่พักหลังชักเริ่มเป็นอาหารที่กินได้อิ่มท้องอย่างขนมปัง ข้าวกล่องเซเว่น ข้าวมันไก่ ที่ยังไม่แน่ใจเพราะไม่รู้ว่าเขาเห็นผมตัวผอมแห้ง กลัวหิวตายคาบริษัทรึเปล่าไม่ทราบ แต่ก็ทำให้ประหยัดค่าอาหารไปได้เยอะเลยล่ะครับ 

2 เดินไปไหนก็เจอผ้าเช็ดหน้าหล่นคือผมก็พอรู้นะครับว่าการอ่อยคนที่ชอบด้วยผ้าเช็ดหน้าเนี่ย เหมือนเป็นภาพจำของการบอกใบ้คนที่ตนเองชอบว่ามีคนกำลังสนใจอยู่นะ แต่ที่ผมเจอมันไม่ใช่แค่ผ้าเช็ดหน้าหล่น 1-2 ผืน นับตั้งแต่เจอผืนแรกผ่านมาไม่กี่สัปดาห์ ยอดผ้าเช็ดหน้าก็พุ่งขึ้นไปถึงหลักร้อยผืนแล้ว บางผืนไม่น่าจะเรียกว่าผ้าเช็ดหน้าได้ด้วยซ้ำ ขนาดนี่ผ้าปูโต๊ะปูเตียงชัดๆ เพราะมันไม่เหมือนที่เคยได้ยินนี่แหละครับ ผมเลยไม่แน่ใจ

3 มีโน้ตเล็กๆ มาแอบติดไว้นอกจากพวกขนมของกินแล้ว เมื่อผมกลับมาที่โต๊ะ ยังชอบเจอโน้ตที่วาดรูปหัวใจน่ารักๆ หรือบางครั้งก็เป็นข้อความที่สื่อถึงความในใจต่างๆ เช่น "LOVE" "มีคนแอบมองอยู่รู้ยัง" บางครั้งมาเป็น url youtube พอผมเอา url ไปใส่ใน internet explorer ดูก็พบว่าเป็น MV เพลงรัก ล่าสุดเมื่อวานเป็นพรีเซนเทชั่นงานแต่งงานของใครก็ไม่รู้ เรื่องราวความรักของคู่บ่าวสาวน่าประทับใจใช้ได้เลย

4 มีแต่คนเดินมาถามว่ามีแฟนแล้วเหรอตรงนี้แหละที่ผมงงมาก คือนั่งทำงานอยู่ดีๆ ก็มีคนโน้นคนนี้เดินมาทักว่า "ได้ข่าวมีแฟนแล้วเหรอ" "แหม มีซุ่มๆ ร้ายนะเรา" "เปิดตัวเลยสิ อยากรู้จัก ฮ่าๆๆ" ...เปิดตัวอะไรล่ะครับพี่! แฟนอะไรไม่เคยมี! นี่แต่ละคนไปฟังอะไรผิดๆ มาก็ไม่รู้ รวบรวมจากที่ทักมากลายเป็นว่าตอนนี้ผมมีแฟนแล้ว รักกันมากมายหวานซึ้งปานจะกลืนกิน ฟังดูเป็นชีวิตรักที่น่าอิจฉา แต่มันไม่ใช่ผมแน่ๆ หรืออาจจะไปได้ข่าวคนอื่นที่ชื่อเหมือนกันแล้วนึกว่าเป็นผมล่ะมั้ง อืม... น่าจะใช่

5 กินโน่นกินนี่แล้วไม่ต้องจ่ายเวลาไปกินข้าวแถวออฟฟิศเสร็จ พอเดินไปจ่ายเงินก็มักจะได้รับคำตอบว่า "ไม่ต้องๆ มีคนจ่ายให้เรียบร้อยแล้ว" ใคร? ใครจ่ายให้? รู้งี้กินอะไรแพงๆ กว่านี้ก็ดี (อันนี้พูดเล่นเอาฮานะครับ แหะๆๆ) แล้วไม่ใช่แค่ค่าข้าวนะ! บางทีนั่งทำงานอยู่ดีๆ ก็มีกาแฟมาส่งจากร้านใกล้ๆ มีคนจ่ายให้แล้วเช่นเคย เป็นมอคค่าหวานน้อยไม่เอาวิปครีมอย่างที่ชอบซะด้วย ล่าสุดมีข้อความเข้าโทรศัพท์ว่าได้ทำการเติมเงินเรียบร้อยแล้ว นี่เริ่มอยากรู้แล้วล่ะครับว่าเป็นใคร อยากจ่ายเงินคืนให้ เกรงใจมาก

6 โต๊ะทำงานเป็นระเบียบเรียบร้อยได้ไงก็ไม่รู้ขอออกตัวก่อนว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนมีระเบียบอะไรนัก ทั้งโต๊ะทำงาน ทั้งห้องที่อยู่ตอนนี้รกจนไม่รู้จะหาคำไหนมาบรรยาย (ก็ห้องชายโสดนี่นา) แต่ตั้งแต่มีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้น ผมมาถึงออฟฟิศตอนเช้าทีไร โต๊ะที่ระเกะระกะไปด้วยเอกสารและอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ก็เป็นระเบียบเรียบร้อยซะงั้น จำได้ว่าเมื่อวานก่อนกลับบ้านมันรกสุดๆ ไปเลยนะ นี่แอบคิดเล่นๆ ว่าถ้ากลับบ้านไปห้องที่รกกลับสะอาดเรียบร้อยเหมือนโต๊ะทำงานจะเป็นยังไง ...โอ้ย เป็นไปไม่ได้หรอก ฮ่าๆๆ

7 เก้าอี้ที่มีไออุ่นนอกจากโต๊ะแล้วยังมีเก้าอี้ที่เมื่อผมลุกไปนานๆ แล้วกลับมานั่งกลับพบว่าที่นั่งมันอุ่นอย่างเหลือเชื่อ ราวกับเพิ่งมีคนลุกไปเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ใครจะมานั่งเก้าอี้ของผมล่ะ ในเมื่อพนักงานทุกคนต่างก็มีโต๊ะและเก้าอี้ของตัวเองอยู่แล้ว อันนี้ทีแรกผมก็สงสัยนะ แต่เพราะว่าแอร์ในออฟฟิศน่ะมันหนาวสุดๆ ถ้าที่นั่งอุ่นก็ดีแล้วนี่นา ช่างเถอะๆ

8 มีโทรศัพท์มาที่โต๊ะแต่ไม่มีเสียงพูดปกติที่บริษัท โต๊ะของแต่ละคนจะมีโทรศัพท์สายในอยู่ครับ เวลามีการโทรสั่งงานกันก็จะได้ยกหูโทรไปหาคนนั้นได้เลย สะดวกมากๆ แต่ช่วงนี้ทำไมมีโทรศัพท์สายในมาหาผมแบบไม่มีคนพูดบ่อยมาก ทีแรกนึกว่าโทรศัพท์เสีย แต่พอลองพยายามฟังก็ได้ยินเสียงเบาๆ จากอีกฝั่งด้วย มานึกอีกทีอาจบังเอิญหูโทรศัพท์เคลื่อนแล้วบังเอิญไปโดนเบอร์เลยบังเอิญโทรมาเข้าเครื่องผมก็ได้ อาจจะฟังดูบังเอิญมากไปหน่อย แต่โลกเราอะไรก็เกิดขึ้นได้

9 คนรอบๆ เริ่มตีตัวออกห่างอยู่ดีๆ เพื่อนที่ออฟฟิศก็เริ่มไม่พูดคุย ไม่สุงสิงกับผม จริงๆ ไม่อยากพูดให้โอเวอร์เกินไปนักแต่ผมรู้สึกถึงแววตาที่หวาดกลัวของหลายคนเลยด้วย (อืม เหมือนนิยายที่เคยอ่านจัง อันนี้ผมคงคิดไปเอง) ทั้งที่หลายคนคุยถูกคอกับผมดี เคยแซวเล่นกันมาตลอด แต่ช่วงนี้กลายเป็นตรงกันข้ามเลย โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้าม ...อ้อ ข้อนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องที่อาจมีคนแอบชอบผมหรอกครับ แค่อยากระบายเฉยๆ สังคมออฟฟิศนี่ซับซ้อนจัง

10 เจอเฟซบุ๊กของตัวเองอีกอันวันก่อนผมนึกสนุกขึ้นมายังไงไม่ทราบ ก็เลย google ค้นชื่อตัวเองดู ปรากฎว่าไปเจอเฟซบุ๊กอันนึงที่ไม่ใช่ของตัวเอง แต่ชื่อตรงกับผมซะงั้น ทีแรกนึกว่าแค่บังเอิญ แต่พอกดเข้าไปดู ทั้งภาพโปรไฟล์ ทั้งรายละเอียดนี่ผมเองชัดๆ ต่างกันที่สถานะความสัมพันธ์เป็น in relationship (แต่กดดูอีกฝ่ายไม่ได้) พอเลื่อนไทม์ไลน์ลงก็มีแต่ภาพของตัวผมเองในอิริยาบทต่างๆ แปลกมาก นี่มันแปลกจริงๆ

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ล่ะครับ รบกวนเพื่อนๆ ชาวโซเชียลตอบข้อสงสัยของผมด้วยว่าจากที่เล่ามาทั้งหมด ในออฟฟิศที่ทำงานอยู่ตอนนี้เนี่ย กำลังมีคนแอบชอบผมอยู่ใช่มั้ย?