เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
"ทำไมล่ะ ทำไม" รวมเหล่าเมกเกอร์ขี้สงสัย ที่ทำเอาคุณต้องสงสัยไปด้วย


 •      มินิมอร์เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนต้องเคยสงสัยอะไรบางอย่างสักครั้งแหละ เช่น ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน ทำไมฝนต้องตกแต่ตอนเย็นนะ นั่นสิทำไม เห็นไหมล่ะ แค่นี้ก็สงสัยกันแล้ว วันนี้มินิมอร์เลยรวบรวมบทความที่เปิดด้วยความ ‘สงสัย’ ของเพื่อนๆ เมกเกอร์กัน ว่าพวกเขาสงสัยอะไรกันบ้างนะ


  อาหารยุคใหม่ทำไมต้องเขย่า

  โดย :THE EXPLORER

  มินิมอร์เลยพาลสงสัยไปด้วยเลย ว่าทำไมเดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ต้องเขย่า อย่างมันฝรั่งทอดตามตลาดนัดเอย ไก่ทอดเอย เอะอะก็ใส่ผงๆ หัวมินิมอร์นี่จะร่วงซะให้ได้ คอก็แห้งผากต้องหาน้ำมาดื่มกันยกใหญ่ ว่าแต่คุณ THE EXPLORER เขาสงสัยในเรื่องไหนนั้น ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ก็คงต้องเข้าไปอ่านกันแล้วล่ะ

  คำว่า ‘ผู้ใหญ่’ ใครนิยาม

  โดย :  Shortieglasses

  ความแปลกอย่างหนึ่งของเด็กคืออยากเป็นผู้ใหญ่ และผู้ใหญ่ก็อยากกลับไปเป็นเด็ก มินิมอร์ว่าสองวัยนี้มีความต่างตรงที่ตอนเด็กเราเห็นว่าผู้ใหญ่ทำอะไรได้เยอะแยะ เราเลยอยากโตบ้าง แต่พอโตเป็นผู้ใหญ่ก็กลับคิดว่าตอนเด็กนั่นแหละทำอะไรได้ตั้งเยอะแยะ ซึ่งคุณ Shortieglasses ก็ให้แง่คิดที่น่าสนใจทีเดียว

  “ทำไมถึงทำกับฉันได้”

  โดย : We Hello

  ความเจ็บช้ำที่มินิมอร์ก็เคยเป็น คือการที่ ‘เงินหาย’ ตั้งแต่ต้นเดือน บอกเลยว่าเจ็บช้ำน้ำตาคลอที่สุด และต้องประคับประคองรายจ่ายให้อยู่ได้ตลอดเดือนอีกด้วย รอดมาได้นี่บอกเลยว่าเก่งมาก ซึ่งคุณ We Hello ยังต้องเจอกับประสบการณ์สาหัสขั้นสุด เมื่อเพื่อนใกล้ตัวดันชวนไปเสียตังซะอย่างนั้น จะเป็นอย่างไรกดเข้าไปอ่านกันเลยจ้า

  ท่านเทพจะเป็นคนอย่างไร

  โดย : Whitebearwitheyeglases


  เรื่องนี้น่ารักมุ้งมิ้ง มีโมเมนท์ชวนเขินตามด้วย มินิมอร์อ่านแล้วรู้สึกอินตามมาก เป็นคำถามปลายเปิดที่ทำให้เรื่องราวดูน่าสนใจ เพื่อนๆ ที่ชอบอะไรหวานๆ โรแมนติกนิดๆ มินิมอร์ว่าไม่ควรพลาดเลยล่ะ


  แล้วอะไรล่ะคือ Thailand 4.0

  โดย : Kittisak Trisuthan


  เชื่อว่าหลายคนยังคงสงสัยกันอยู่กับเจ้า Thailand4.0 ที่ในตอนนี้ไปไหนก็ต้องเป็น 4.0 ไปซะหมด แล้ว 4.0 คืออะไรล่ะ คุณ Kittisak เขาก็ได้ตั้งข้อสงสัยและย่อความให้กระชับ จนสามารถเข้าใจได้ง่ายภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ใครไม่เชื่อก็ลองเข้าไปอ่านดูได้เลย

       ก็หมดไปแล้ว กับสิ่งที่มินิมอร์เอามาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ ยังมีเพื่อนเมกเกอร์คนไหนมีเรื่องอะไรสงสัยอีกรึเปล่า ลองตั้งข้อสังเกตและเขียนเล่ามาให้มินิมอร์และเพื่อนๆ คนอื่นๆ ได้อ่านกันบ้างสิ จะได้มาแบ่งปันความมึนงงปนสงสัย เเล้วก็มาช่วยกันหาคำตอบไปพร้อมๆ กันไงล่ะ :>


  เขียนโดย Minimore Trainee : WRUNK
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in