เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
Friday Radio เพลงดีๆ ที่เหล่า Makers แนะนำ
 • วันศุกร์...แต่ยังไม่สิ้นเดือนแบบเงินเดือนออก ข้อดีคือรถไม่ติด ข้อเสียคือ....แม่จ๋า ตัวหนูกรอบแห้งเป็นปลารำวงแล้ว /น้ำตานอง ความสุนทรีย์ที่ต้องการอาจจะไม่เท่าที่ชอบพอนัก แถมการทำใจพาตัวเองออกนอกบ้านแบบจนกรอบก็ยากอีก งั้นไปฟังเพลงกันดีไหม?  11 Playlists in Friday #5  โดย  snn_blablobly

  คุณ snn_blablobly จัดเพลย์ลิสต์ให้เราฟังทุกวันศุกร์เลย (บางทีก็อัพก่อนตอนวันพฤหัส) แนวเพลงที่แนะนำก็มีหลากหลาย ทั้งไทย สากล แต่เน้นไปทางเพลงสากลมากกว่า ลองฟังตามดูไหม เผื่อจะได้เพลงโปรดเพลงใหม่นะ  Sunday Morning  โดย  just a little longer 

  เวลาแนะนำเพลงอาจจะคิดว่า โอย ต้องหาข้อมูลวงมากมายมั้ยนะ ไม่ต้องเลย คนที่เขาเขียนเกี่ยวกับวงดนตรีเพราะอยากแนะนำวงไง อย่าง คุณ just a little longer ก็แนะนำเพลง Sunday Morning เอาไว้ มินิมอร์ชอบเพลงนี้มากเลย โคตรแห่งความชิล เช้าวันอาทิตย์ฝนตกก็นอนกลิ้งไม่ลุกไปนอน คว้าแมวมาฟัด   The Next Big Things in 2016 ศิลปินที่น่าจับตามองในปีนี้  โดย  palmarun

  ไปเอาโพสต์เก่าคุณ palmarun มาแหละ เพราะคิดว่าน่าสนใจดี ฮุฮิ เป็นการรวบรวมศิลปินสากลที่มีผลงานเป้นที่น่าสนใจ บางคนอาจจะหน้าใหม่ซิง บ้างก็เป็นคนที่มีผลงานมาบ้างแล้ว ลองคลิกเข้าไปอ่านแล้วหาทดลองฟังได้เลยนะ คือเยอะมากจริงๆ  30DAYSONGCHALLENGE  โดย  DC K ToKa

  มินิมอร์เคยเห็นแท็กนี้ในทวิตเตอร์มาแล้ว เล่นด้วย...แล้วก็ลืม *ยิ้มเขิน* แต่คุณ DC K ToKa เอามาพิมพ์ใน Makers ล่ะ ไม่หายไปไหนด้วย แถมอ่านง่าย แทรกเพลงได้อี๊กกก *เสียงสูง* มาเขียนเล่นกันบ้างไหมล่ะ?  #9 Lukas Graham จากเดนมาร์กทะยานสู่บิลบอร์ด  โดย  pokerbitchnoel

  ถ้าใครเบื่อเพลงรัก เนื้อหาแบบร้ากกก รัก เดี๋ยวดีเดี๋ยวเลิก Lukas Graham คือเพลงที่คุณ pokerbitchnoel แนะนำจ้ะ มีความโซลและป๊อบผสมลงตัว และมินิมอร์เหมือนคุณ pokerbitchnoel เลย คือฟังเพลงดังสุดอย่าง 7 Years แล้วรู้สึกโอเค เจ๋งดี แต่จริตตัวเองชอบเพลง Criminal Mind มากกว่า ลองนะลอง แนะนำ

  โชคดีจริงๆ ที่มินิมอร์เขียนเรื่องนี้ขึ้นมา เพราะตัวเองก็ได้ลองฟังเพลงจากวงใหม่ๆ หลายเพลง นี่อยากจะแนะนำว่าเวลาตันๆ นึกงานไม่ออก ให้ลองเปลี่ยนเพลงที่ฟังอยู่นะ แล้วไอเดียอาจจะลื่นไหลมากกว่าเดิม เพราะมินิมอร์ลองแล้วใช้ได้ผลจริง

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in