เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Light Novelmenalin
(LN) นักสืบปาฏิหาริย์แห่งวาติกัน ตอน โรงเรียนเลือด
 • "ตัวพระเยซูเองยังเปรียบเทียบอาณาจักรแห่งพระเจ้าเป็น 'เมล็ดมัสตาร์ด' หรือ 'ผืนดินที่ถูกหว่านเมล็ด' เลยนี่ กรณีนี้ผืนดินเท่ากับจิตใจของมนุษย์ใช่ไหม ดังนั้นพระวจนะของพระเยซูที่ว่า  เวลาแห่งการไถ่บาปคือ 'เวลาที่เมล็ดพืชของเยซูถูกหว่านในใจมนุษย์แล้วผลิดอกออกผล' และ 'อาณาจักรแห่งพระเจ้ามองไม่เห็นเป็นรูปเป็นร่าง บอกไม่ได้ว่าอยู่ตรงนี้หรืออยู่ตรงโน้น อันที่จริงอาณาจักรแห่งพระเจ้าอยู่ในพวกท่าน' ไม่ใช่เหรอ สรุปว่าเวลาแห่งการไถ่บาปหรือพระวจนะของพระเจ้าไม่ได้ปรากฏขึ้นแบบเป็นรูปธรรมอย่างสถานที่หรือเวลาที่เฉพาะเจาะจง แต่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ผลิดอกออกผลในส่วนลึกของใจละมั้ง"
  - เซบาสเตียน
  (หน้า 294)  นักสืบปาฏิหาริย์แห่งวาติกัน ตอน โรงเรียนเลือด
  (Vatican Miracle Examiner: Black Academy)

  ผู้เขียน: ริน ฟุจิกิ (Rin Fujiki)
  ผู้แปล: ธีรตา วิจิตร
  สนพ. Phoenix
  พิมพ์ครั้งแรก, ตุลาคม 2560
  (ยังไม่จบ)

            ฮิระกะ โยเซฟ โค และ โรเบิร์ต นิโคลัส สองบาทหลวงหนุ่มแห่งสมาคมสานุศิษย์ หน่วยงานหนึ่งของวาติกันในสังกัด 'สมณกระทรวงการสถาปนานักบุญ' 1 ในสมณกระทรวง 9 แห่ง สมาคมสานุศิษย์เป็นสำนักงานบริหารส่วนกลาง มีหน้าที่รับผิดชอบดูแลการประสาทพร การแต่งตั้งนักบุญ ศาสนวัตถุ และการตรวจสอบ 'หนังสือรายงานปาฏิหาริย์' ที่ส่งมาจากทั่วโลกเพื่อตัดสินว่าเป็นปาฏิหาริย์แท้จริงหรือเรื่องลวงโลก การตรวจสอบเป็นไปอย่างเข้มงวดก่อนที่จะนำเสนอรายงานขึ้นไปให้พระคาร์ดินัลสิบแปดองค์แห่งคณะกรรมการตรวจสอบปาฏิหาริย์พิจารณา ฮิระกะนั้นอยู่ทีมนักวิทยาศาสตร์ แม้จะมีนิสัยส่วนตัวที่ออกจะประหลาดอยู่สักหน่อย แต่สติปัญญาและความสามารถนั้นอยู่ในระดับชั้นหัวกะทิอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนโรเบิร์ตผู้มีความสามารถด้านภาษาและการถอดรหัสอยู่ในทีมนักถอดรหัสและซ่อมแซมเอกสารเก่าของสมาคม

            นับจากคืนต้อนรับปีปีติมหาการุณย์ (ค. ศ. 2000 หรือปีที่ครบ 2,000 ปี นับแต่พระเยซูคริสต์ประสูติ) โรเบิร์ตไปหาฮิระกะที่บ้านพัก จากนั้นก็เข้าพบอาร์คบิชอปเซาโลพร้อมกันเพื่อรับภารกิจใหม่ ทว่าครั้งนี้มีเดิมพันพิเศษที่เกี่ยวข้องกับฮิรากะเป็นสิ่งแลกเปลี่ยนหากภารกิจสำเร็จลุล่วงตามมอบหมาย ทั้งฮิรากะและโรเบิร์ตต้องเดินทางไปสืบปาฏิหาริย์หญิงพรหมจารีย์ตั้งครรภ์ที่สถาบันเซนต์โรซาริโอในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสถาบันที่เหล่าคาทอลิกชนชั้นสูงส่งบุตรหลานมาเรียน อีกทั้งยังเป็นโบสถ์ และโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง หากแต่เบื้องหลังคำสั่งอันแท้จริงของภารกิจกลับมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่และอันตรายซ่อนอยู่ ความลับอันดำมืดที่เกี่ยวข้องกับองค์กรการเงินองค์กรใหญ่แห่งวาติกัน และอาจมีอาร์คบิชอป อีกทั้งบุคคลสำคัญในวาติกันเกี่ยวข้องด้วย นับว่าเป็นภารกิจที่มีความเสี่ยงสูงอย่างยิ่ง แต่นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมด เมื่อฮิรากะและโรเบิร์ตไปถึงเซนต์โรซาริโอก็พบกับเหตุฆาตกรรมสยอง บาทหลวงคนหนึ่งของสถาบันถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของคดีโศกนาฏกรรมในเวลาต่อมา ซึ่งนำพวกเขาไปสู่ความลับดำมืดที่ถูกซุกซ่อนอยู่ภายในโบสถ์คาทอลิกอันสูงส่งแห่งนี้...

            ซื้อมาเพราะชื่อเรื่อง + หน้าปกค่ะ บอกตรง ๆ ว่าตกหลุมรักเสน่ห์ของบาทหลวงฮิรากะ (ฉันนี่มันสายบาปปปป ?) พกไว้อ่านบนรถไฟฟ้าอะ ปรากฏว่าสนุกผิดคาดแฮะ พล็อตแปลกดีด้วย แนวสืบสวนสอบสวนที่มีบาทหลวงเป็นนักสืบ และคดีที่เกิดขึ้นก็อยู่ในแวดวงศาสนา ซึ่งก็คือศาสนาคริสต์ ฮิรากะมีเชื้อสายญี่ปุ่นค่ะ ลูกเสี้ยวอเมริกัน เป็นคนหน้าตาดีและฉลาดเอามาก ๆ ส่วนโรเบิร์ตนี่จำไม่ได้แฮะว่าเป็นคนสัญชาติไหน (หวังว่าบราเธอร์จะไม่งอน) โรเบิร์ตเก่งในการถอดรหัสที่ซ่อนอยู่ในข้อความ หนังสือ ฯลฯ และหลงใหลการอ่านหนังสือโบราณ รวมทั้งหนังสือต้องห้าม (แน่นอนว่าแอบอ่าน) เป็นคู่หูที่ทำงานเข้าขากันดี ความบาปอีกอย่างของอิฉันก็อยู่ตรงที่แอบจิ้นฮิรากะกับโรเบิร์ตอะ โดยเฉพาะตอนอ่านวรรคนี้ในหน้า 4 "...โรเบิร์ตหย่อนก้นนั่งบนเก้าอี้ใกล้ตัว จ้องมองแผ่นหลังของบาทหลวงหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่เขารัก..." คะ คือ คือว่า เป็นความรักตามแบบคำสอนของศาสนาคริสต์ใช่ไหมคะบราเธอร์โรเบิร์ต หรือฉันจะอ่านวายมากไป จนเริ่มอ่อนไหวกับถ้อยคำแบบนี้เกินเหตุ นี่แบบย้อนกลับมาอ่านประโยคนี้บ่อยมากพร้อมกับรอยยิ้มที่ค่อย ๆ กว้างขึ้น บ้าจริง! ?

            โอ๊ย เผลอนอกเรื่อง กลับมาที่ตัวนิยาย สไตล์การเดินเรื่องเก๋ดีเมื่อเทียบกับงานของนักเขียนญี่ปุ่นด้วยกัน อาจเพราะมีเนื้อหาเกี่ยวกับศาสนาคริสต์และวาติกันด้วยล่ะมั้ง เลยรู้สึกว่ามันมีกลิ่นอายนิยายตต. ผสมอยู่อย่างเข้มข้น สนุกดีค่ะ เดินเรื่องได้น่าสนใจดี มีปริศนาต่าง ๆ ชวนลุ้นน่าติดตาม แต่รายละเอียดทางศาสนาคริสต์ค่อนข้างเยอะ ต้องตั้งสมาธิดี ๆ หน่อยตอนอ่าน ค่อย ๆ ย่อยไม่งั้นอาจมีหลุดหรืองงได้ แต่ก็ไม่ได้ยากเกินจะทำความเข้าใจหรือกลายเป็นน่าเบื่อนะคะ ปมใหญ่ของเรื่องที่ซ่อนอยู่ภายในฉากหน้าอันแสนสูงส่งของสถาบันเซนต์โรซาริโอแห่งนี้ก็ผูกไว้ได้ยิ่งใหญ่ และชวนตะลึงดี นับว่าตอนเปิดเผยเรื่องออกมาทำให้สตั๊นท์ได้อย่างคาดไม่ถึง

            โรงเรียนเลือด นี่เป็นเล่มแรกในซีรี่ส์นะ จบในเล่มค่ะ แต่ยังมีเล่มอื่น ๆ อีก ฉบับภาษาไทยยังไม่มีแปลต่อ นี่แอบกลัวใจ เล่มแรกก็พิมพ์ตั้งแต่ปี 2560 นี่จะปลาย 2562 แล้วน้าาา ยังไม่พิมพ์ต่ออีกเหรอ คงไม่ตัดจบแค่นี้ใช่ไหม อยากอ่านอีก ใครได้อ่านบล็อกนี้แล้วสนใจ ช่วยกันซื้อมาอ่านได้ไหมคะ เผื่อจะกระตุ้นให้สนพ. เข็นเล่ม 2 ออกมา ? อ้อ ค้นเจอว่ามีสร้างเป็นอนิเมะด้วยนะคะ ฮิรากะกับโรเบิร์ตหล่อโฮกกก อยากให้ลง Netflix จัง อยากดูอะ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in