เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
ซอกแซก Blue Carpet ถามนักแสดง Beauty & the Beast แบบ Be Our Guest "เล่มไหนคือเล่มโปรด"
 • ยินดีต้อนรับเพื่อน ๆ ทุกคนเข้าสู่ปราสาทของมินิมอร์จ้า (มโนได้อีก) หลังจากก่อนหน้านี้ที่มินิมอร์ได้เขียนเรื่องเกี่ยวกับหนังสือเล่มโปรดของสาว Emma Watson >>> Beauty and the Beast รึจะสู้ Beauty and the books ชวนดูหนังสือเล่มโปรดที่ Emma Watson ชอบอ่าน <<< ก็มีเพื่อน ๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันเพียบ มินิมอร์เลยขอเอาใจต่อด้วยการแปลข่าวของ Buzzfeed ที่เขาไปสัมภาษณ์เหล่านักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า 'ตะเอง ตะเอง หนังสือเล่มโปรดของตะเองคือเรื่องไรอะ' เรามาดูคำตอบของพวกเขากันดีกว่า ว่าจะน่าสนใจขนาดไหน..


  (ได้รับบัตรเชิญแล้วรออะไรกันอยู่ล่ะ เลื่อนลงไปอ่านต่อกันได้เลย)
  สำหรับงาน Blue Carpet เปิดตัวภาพยนตร์ Beauty and the Beast นั้น จัดขึ้นที่กรุงลอนดอนเป็นที่แรก ภายในงานก็มีนักแสดงตบเท้าเข้ามาร่วมงานกันมากมาย ไหนจะสองนักแสดงนำในเรื่องอย่าง Dan Stevens และ Emma Watson แล้ว ยังมีนักแสดงอื่น ๆ อีกเพียบ เอาล่ะ ได้เวลามาสอบถามพวกเขากันแล้วว่าหนังสือเล่มโปรดของพวกเขาคือเล่มไหน  Dan Stevens กับหนังสือเล่มโปรด Matilda  “My favourite book to read to my kids or for me personally? I’m going to say Matilda by Roald Dahl. I think Belle would appreciate that.”


  (ภาพจาก thepulpzine)

  เห็นโหด ๆ แบบนี้ อสูรเรื่องนี้เขาอ่าน Matilda นะจ๊ะ Matilda นี้เป็นเรื่องราวของเด็กสาวอัจฉริยะ แต่น่าเสียดายที่พ่อแม่ไม่ได้เห็นความสามารถตรงนี้ของเธอเลย แถมยังเข้าใจว่าเธอเป็นเด็กเกเร ไม่ฉลาด ชอบทำตัวยุ่งยากไปวัน ๆ อีก รวมถึงโรงเรียนที่ไม่เคยสนใจเด็กนักเรียนของตนเองเลยแม้แต่นิดเดียว สาวน้อย Matilda ของเรานี้จึงจำเป็นที่จะต้องพิสูจน์ตัวเองให้คนอื่นได้เห็นว่าความจริงแล้วหนูนั้นเป็นเด็กอัจฉริยะคนนึงเลยนะ !   Luke Evans กับหนังสือเล่มโปรด Life of Pi  “One of my favourite books was Life of Pi. I love that book. I’ve read it a few times.”


  (ภาพจาก readliterature)

  Life of Pi เป็นวรรณกรรมสัญชาติแคนาดา แนวผจญภัยแฟนตาซี โดยผู้เขียนได้รับแรงบันดาลใจจากเพื่อนคนหนึ่งที่เคยไปผจญภัยในอินเดีย จึงถือกำเนิดของตัวละครนามว่า Pi ขึ้น โดย Pi หรือพายนั้นจะต้องเผชิญชะตากรรมอยู่กลางทะเลเป็นเวลากว่า 227 วัน ไม่รู้ว่าเป็นโชคร้ายหรือโชคดีเพราะเพื่อนร่วมทางของพายเป็นถึงเสือเบงกอลขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง (มินิมอร์ว่าน่าจะโชคร้ายแหง ๆ ) Life of Pi ทำชื่อเสียงถล่มทลายจากการฉายเป็นภาพยนตร์ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะเคยได้ดูกันมาบ้างแล้วล่ะ
  แต่ถ้าใครอยากรู้รายละเอียดยิบย่อยเพิ่มเติม อยากเห็นความแตกต่างระหว่างหนังสือกับหนังก็ไปหาหนังสือเล่มนี้มาอ่านกันได้จ้ะ  Audra McDonald กับหนังสือเล่มโปรด 
  Gone With The Wind  “This is going to sound crazy, but Gone With The Wind. That’s terrible for me to say, but only because it’s the first really big book I read.”


  (ภาพจาก images.gr-assets)


  Gone With The Wind หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม 'วิมานลอย' หนังสือเล่มนี้เป็นนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ ที่ไม่เชิงประวัติศาสตร์สักทีเดียว เพราะยังมีเรื่องราวของความรัก ความลุ่มหลง และความสัมพันธ์หลากหลายแบบรวมอยู่ในนี้ด้วย วิมานลอยเป็นวรรณกรรมสุดคลาสสิกของโลกที่มินิมอร์อยากให้เพื่อน ๆ ไปหามาอ่านกันดู ไม่ว่าจะเป็นในแบบฉบับของหนังสือก็ดี ภาพยนตร์ก็ดี บอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ๆ ผลงานก็เป๊ะปังอลังการดาวล้านดวงแน่นอน!


  Nathan Mack กับหนังสือเล่มโปรด
  A Series of Unfortunate Events
  “A Series of Unfortunate Events. The first one!” (That’s very important.)


  (ภาพจาก static2.hypable)

  เรียกได้ว่าเป็นหนังสือขวัญใจเด็ก ๆ ได้เลยกับ Unfortunate Events อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย หนังสือชุดนี้ประกอบไปด้วยเล่มย่อย ๆ อีก 13 เล่ม แถมยังตีพิมพ์มาแล้วมากมายหลายภาษา (รวมถึงภาษาไทยของเราด้วยเช่นกัน) ใครที่ได้อ่านแล้วจะต้องตกหลุมรักตัวละครอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น
  เหล่าเด็กกำพร้าสามคน ไวโอเล็ต เคลาส์ และซันนี่ รวมถึงท่านเคาต์โอลาฟ ญาติห่าง ๆ เอ๊ะ หรือจะเรียกว่าญาติปลอม ๆ ดี โดยเนื้อเรื่องก็จะเกี่ยวกับความโชคร้ายของเหล่าเด็ก ๆ นั่นแหละ แต่อีกนัยนึงก็ทำให้เราร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ให้ตอนจบของเรื่องนี้มีแต่เรื่องดี ๆ ไม่ใช่เรื่องร้าย ๆ เหมือนที่ผ่านมา  Emma Thompson กับหนังสือเล่มโปรด Middlemarch  “That’s a really, really hard question. My normal response would probably be Middlemarch by George Eliot, just for its extraordinary breadth and reach. I’d take it on a desert island.”


  (ภาพจาก the-toast)

  เรียกได้ว่าเป็นหนังสือวรรณกรรมคลาสสิกอีกเรื่องสำหรับ Middlemarch โดยเรื่องนี้ได้รับความนิยมในต่างประเทศอย่างล้นหลาม และได้รวมไปถึงการเป็นหนังสือขวัญใจนักอ่านทั่วโลกอีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะมาก ๆ เลยที่เพื่อน ๆ ควรหามาอ่านกัน เรื่องราวใน Middlemarch เป็นเรื่องราวของความผิดหวัง ความล้มเหลว โดยประกอบไปด้วยตัวละครที่จะมาสรรสร้างเรื่องราวมากมายไม่ว่าจะเป็น ดร.หนุ่มผู้ผิดหวังในภรรยาของตนเอง , ความอัปยศอดสูของผู้หญิงที่ดี ซึ่งตัวละครเมื่อได้มารวมกับเรื่องราวแล้วอาจจะดูหนักไปนิดสำหรับเพื่อน ๆ ที่เคยอ่านมาแต่เรื่องเบา ๆ แต่ถ้าหากอยากลองมินิมอร์ก็ไม่ขัด ไปหามาอ่านกันได้เลย


  เห็นดาราคนโปรดกับหนังสือเล่มโปรดของพวกเขากันแล้ว ทีนี้เพื่อน ๆ คงได้รู้จักตัวตนของเขาคร่าว ๆ กันบ้างแล้วละสิ หลายคนอ่านมาถึงตอนจบแล้วเริ่มสงสัย เอ๊ะ มินิมอร์ลืมสาวเบล Emma Watson ไปหรือเปล่า คำตอบคือไม่จ้ะ แต่มินิมอร์ได้ทำพาร์ทรวบรวมเรื่องราวของสาวคนนี้ไว้ที่นี้แล้ว >>> Beauty and the Beast รึจะสู้ Beauty and the books ชวนดูหนังสือเล่มโปรดที่ Emma Watson ชอบอ่าน <<< และอีกหนึ่งเรื่อง >>> เปิดทำเนียบ "Beauty&the Beast" ผ่านมากี่ยุคกี่สมัย ใครก็ทำอะไรพี่ไม่ได้ <<< บอกเลยว่าจัดหนัก จัดเต็ม จัดพรึ่บกันมาก ๆ ไม่เชื่อลองเข้าไปอ่านกันดูสิจ๊ะ


  ยังไงมินิมอร์ก็ฝากเพื่อน ๆ ติดตามภาพยนตร์เรื่อง Beauty and the Beast เรื่องนี้กันด้วยนะ โดยเฉพาะแฟน Disney
  ห้ามพลาดเด็ดขาด 16 มีนาเมื่อไหร่ กดจองตั๋วทันทีอย่าให้
  พลาด ! เอาไว้มาเจอกับมินิมอร์กันได้ใหม่ในเรื่องสนุก ๆ ตอนหน้า สำหรับวันนี้ไปละ บ๊ายบายจ้า


  ที่มา


  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in