เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
หลังปกเหล่านี้มีเรื่องเล่าของคนทำงาน Behind These Covers

 • ฮ้าย ฮ้าย *โบกไม้โบกมือ* โดยปกติแล้วมินิมอร์จะแนะนำหนังสือที่เป็นเล่ม ทั้งแบบ Physical และ Digital ใน Judge A Book By Its Cover แต่วันนี้จะมาแนะนำ "เรื่อง" ใน Minimore Makers เองล่ะ แล้วเป็นเรื่องของมิตรสหายออฟฟิศบ้านใกล้เรือนเคียงด้วย รู้ไหมว่าทั้ง SALMON BOOKS, BUNBOOKS, Salmon House เขามาเขียนใน Minimore Makers เหมือนกันนะ


  ที่พวกเขาเขียนมีทั้งบทสัมภาษณ์นักเขียนนอกช่วงเวลางานหนังสือ เขาอ่านอะไร? คิดอะไร ฟังอะไร กระทั่งเบื้องหลังจากทำงาน หรือเรื่องราวที่น้องฝึกงานเล่าก็ยังมี แถมสนุกมากด้วย ไปอ่านกันเถอะ บางครั้งคนทำงานเบื้องหลังก็มีอะไรอยากเมาท์เยอะ มามา


  SALMON FEED  โดย  SALMONBOOKS
  ขอเปิดด้วย Story รวบรวมเรื่องราวน่าสนใจของบรรดานักเขียนจาก SALMON BOOKS นอกงานหนังสือ ทุกคนอาจจะรู้จักบรรดานักเขียนจากงานรวมเล่ม แต่ SALMON BOOKS จะพาเราไปรู้จักตัวตนอีกด้านหนึ่งของเหล่านักเขียนผู้ เก่งกาจ ตลก ประหลาด และอู้(บ้าง) นอกจากจะมี Feed ที่เขียนเอง ยังมีโพสต์ที่เป็น SALMON BOOKS X (นักเขียน) ด้วยนะเอ้อ 

  โพสต์ที่มินิมอร์ชอบ


  เด็กฝึกงาน'S STORY (เป็นเด็กฝึกงานมันไม่ง่ายนะคุณ)  โดย  MEJI TNB'
  เอามารวมไว้ก้อนเดียวกันเพราะน้องฝึกงานที่ SALMON BOOKS นี่เอง แม้จะเคยแนะนำไปแล้ว แต่ขออนุญาตรวบรวมไว้ตรงนี้อีกทีก็แล้วกัน เผื่อปีหน้าชั้นของเราจะล่อลวงเด็กๆ เข้ามาฝึกงานได้อีก 

 • BACKYARD STORY  โดย  SALMON HOUSE

  เรื่องการทำงานเบื้องหลังของ Salmon House โปรดัคชั่นเฮ้าส์ที่กำลังมาเร็วในตอนนี้ (มาเร็วคือมาแล้วก็พากันหายไปทั้งกองออกไปถ่ายงานที่ไหน วูบ หาย!) ผลงานของพวกเขามีอะไรบ้างน่ะเหรอ ทั้งงานหนังสั้นอย่างไอศกรีมแพนด้าที่หน้าไม่ตรงซอง (ซึ่งไวรัลจนทำให้หาซื้อกินในเซเว่นไม่ได้!) และ MV ดังอย่าง "มนุษย์ลืม" โดย แสตมป์ อภิวัชร พวกเขามาเขียนเล่าเรื่องราวเบื้องหลังการทำงานอันน่าประทับใจเอาไว้เยอะเลย มินิมอร์ชอบอ่านมาก มีความตลกในแบบ SALMON HOUSE อยู่ 
  >>>อ่าน

  โพสต์ที่มินิมอร์ชอบ

  เอ้า ก็มีแค่สองโพสต์นี่นา รอเขียนอีกนะ!


  TRAINEE STORY #โลกแห่งความจริงมันก็เป็นแบบนี้แหละ  โดย  (น้องๆฝึกงาน SALMON HOUSE)
  มินิมอร์ชอบธรรมเนียมการตั้งชื่อเรียกของที่นี่มาก ชื่อน้องดูยิ่งใหญ่ เกรียงไกร (แปะ แปะ) ส่วนมีชื่ออะไรบ้างนั้นไม่ขอเปิดเผย (หาเอาใน cover เรื่องนะ) แต่อย่าว่ากระนั้นเลย บอสของมินิมอร์ก็จำชื่อน้องๆ ฝึกงาน SALMON HOUSE ไม่ได้เหมือนกัน เปลี่ยนให้ตลอด บันทึกฝึกงานของน้องๆ SALMON HOUSE  มีบรรยาากาศมาคุ มีความตึงเครียดที่เกิดในออฟฟิศถ่ายทอดออกมา น้องๆ เขาจะดิ้นรนเอาตัวรอดจากการฝึกงานครั้งนี้ได้อย่างไร โปรดติดตาม มันระทึกมากจริงๆ

  >>>อ่าน

  โพสต์ที่มินิมอร์ชอบ

  • #เป็นเด็กฝึกงานSalmonHouse เด็ดมาก "แค่นี้สั้นพอมั้ยคะ" เห็นอารมณ์ของความคับแค้นในประโยคลงท้ายนี้หรือไม่ เอาใจช่วยน้องหน่อย ชีวิตคืออาการต่อสู้นะน้อง โลกก็โหดร้ายงี้แหละ 


 • UNEVENLY  โดย  NUNGNING SISATA

  แม้จะไม่ใช่ Story Official ของ BUNBOOKS แต่หลายเรื่องราวในนี้เกี่ยวกับการทำงานของพี่บ.ก.ผู้อบขนมปังรสนุ่มและหอมกรุ่นมาให้พวกเราได้ลิ้มลองกันก็น่าสนใจ มีทั้งก่อนหน้าหนังสือออก แล้วก็หลังจากผลงานได้เสิร์ฟให้ได้ลองชิมกันแล้วเลยล่ะ

  โพสต์ที่มินิมอร์ชอบ


  เตรียมวัตถุดิบ+หยิบอุปกรณ์  โดย  BUN'S INTERN
  มี 2 Story แน่ะ! แล้วน่ารักมากกก ชอบการวางคอนเซฟท์ขนมปัง 4 ก้อน ของน้องๆ ฝึกงาน 4 คน น่ารักมากจริงๆ  มีการแนะนำให้รู้จักก่อนว่าใครเป็นใคร แล้วทำงานอะไรกันบ้าง อ่านสนุกเลยนะ และเป็นการจุดประกายให้เพื่อนๆ ฝึกงานห้องอื่นได้เขียนด้วย 

  เรื่องที่มินิมอร์ชอบ (ขอแนะนำทั้งสอง Story เลย)


  MNM ADVENTURE - TRAINEE STORY  โดย  MINIMORETRAINEE
  แน่นอน มินิมอร์ก็มีน้องฝึกงานนะ ! น้องฝึกงานที่เห็นบันเขาเขียนก็เลยอยากเขียนมาก แถมทำทวิตเตอร์ @Minimoretrainee อีกแน่ะ ทำเป็นไฟลุก ไหน เขียนต่อสิ! (ทวงอีก) ทั้งทีมมินิมอร์เห็นตรงกันว่าน้องฝึกงานมินิมอร์นั้นช่างเหมือนมินิมอร์เสียจริงๆ 
  >>>อ่าน 

  โพสต์ที่มินิมอร์ชอบ

  • ' I Am Trainee ' -Trainee No. 1 เทรนนี่เบอร์หนึ่งเด็กดีที่เอาเกมมาปล่อยแล้วรอคนล้มสถิติตัวเอง
  • ฝึกกันเถอะเรา - Trainee No.2 เทรนนี่เบอร์สองที่เฮลตี้เพราะออกไปวิ่ง แต่ถ้าเจอหมูกรอบก็สั่งทันที

  นี่ งานแซะก็มา... *ทีใครทีมัน*


  ถ้าใครได้อ่านเรื่องราวของทุกคนแล้วชอบ สนุก! สามารถฝากคอมเมนต์เอาไว้ได้ หรือว่าจะกดแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านก็ไม่มีปัญหา แล้วถ้ามีเรื่องราวของตัวเองก็เล่าได้นะ!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in