เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
SALMON FEEDSALMONBOOKS
WORKING SPACE: วิชัย
 • 'วิชัย' กับ 5 ไอเทมประจำโต๊ะทำงานที่ช่วยให้ทำงานได้ลื่นไหล เสมือนมีเทพเจ้าคอยอวยชัยให้ตลอดเวลา


  — แล็ปท็อป: มีผู้ใหญ่คนหนึ่งบอกเราว่า ควรลงทุนกับอะไรที่จะอยู่กับมันนานที่สุด เราเลยลงทุนซื้อแล็ปท็อป อีกอย่างพอทำงานในสายการเขียน รู้สึกว่าระดับอารมณ์มีผลต่องานประมาณหนึ่ง สมมติถ้าต้องมาหงุดหงิดเรื่องแล็ปท็อปค้าง เราก็จะคิดงานไม่ออก แถมเผลอๆ ยังพานไปหงุดหงิดเรื่องอื่นได้อีก เครื่องนี้เราใช้มาสองปีแล้ว ยังไม่มีปัญหาอะไรนะ

  — โน้ตและปากกา: จริงๆ เราเป็นคนทำงานไม่ใช้กระดาษจดเลย จะเทคโน้ตลงไปในคอมพ์มากกว่า แต่หลังๆ มานี้เราลืมว่ะ บางทีคิดว่าจะไปจดในคอมพ์ แต่แล้วก็ลืม ตอนนี้เลยพกสมุดโน้ตกับปากกาติดตัวไว้ตลอด

  — ฐานรองแล็ปท็อป: เราเคยรู้สึกว่าของพวกนี้ฟุ่มเฟือย ทำไมต้องซื้ออะไรสักอย่างแค่เพื่อยกให้แล็ปท็อปมันสูงขึ้นด้วยวะ ปรากฏว่าเราเป็นออฟฟิศซินโดรมหนักมาก บางวันถึงขั้นทำงานไม่ได้ เราพบว่าสาเหตุมาจากนั่งทำงานผิดท่า เราก้มมองจอตลอดเวลา แล้วคอก็แบกรับน้ำหนักทั้งหัวไว้ สุดท้ายเลยลงทุนซื้อฐานรองแล็ปท็อปมา ซึ่งเวิร์กว่ะ แถมช่วยให้เราทำงานได้นานขึ้นด้วย

  — เก้าอี้: กลับไปที่คำพูดของรุ่นพี่คนเดิม เก้าอี้เป็นอีกอย่างที่เราควรลงทุนเพราะเรานั่งมันเกือบทั้งวัน มีช่วงหนึ่งเราปวดหลัง แล้วตอนนั้น เบ๊น (ธนชาติ ศิริภัทราชัย) ก็ปวดเหมือนกัน เลยชวนกันไปซื้อเก้าอี้ แล้วก็ได้ตัวนี้มา นั่งนานเท่าไหร่ก็ไม่ปวดหลัง

  — ฮก ลก ซิ่ว: พอดีอยากได้ฮก ลก ซิ่วมาตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน แต่ถ้าจะยกของจริงมาวางก็กลัวไม่เท่ เราเลยหาฟิกเกอร์ที่ชอบมาแทนความหมาย ฮกที่แปลว่าความร่ำรวยก็เป็นไอรอนแมน ลกที่แปลว่าอำนาจก็เป็นดาร์ธ เวเดอร์ และซิ่วที่แปลว่าอายุยืนก็ให้เป็นโยดา

  คราวหน้าอยากดูโต๊ะของนักเขียนคนไหนบอกกันได้นะจ๊ะ :->

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in