เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ เล่ม 2
 • เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ เล่ม 2《我开动物园那些年

   ผู้แต่ง: ลาเหมียนฮวาถังเตอะทู่จื่อ 拉棉花糖的兔子 
   สำนักพิมพ์: Rose 
   จำนวน: 6 เล่มจบ

        เริ่มกันที่ภารกิจต่อเนื่องซึ่งเป็นการนำเข้าสัตว์คุ้มครองเพื่อรับของรางวัลเป็นอวาเรียมสุดยิ่งใหญ่อลังการ ส่วนน้องต้วนจะนำสัตว์อะไรเข้ามาบ้างต้องมาติดตามกันน้า แอบบอกว่ามีสัตว์จากเมืองไทยด้วยค่ะ และตอนนี้ความสามารถในการบริหารงานของน้องต้วนเริ่มเปล่งประกายจนสัตว์เทพทั้งหลายยกนิ้วให้แล้ว!! เก่งมาก!

         แม้ว่าสวนสัตว์แห่งนี้จะโด่งดังแล้ว แต่ดูเหมือนว่ายังขาดอะไรอีกมากมาย ทั้งร้านอาหาร คุณหมอประจำสวนสัตว์ รวมถึงห้องพักก็ไม่เพียงพอสำหรับบรรดาเพื่อนๆและญาติๆของผู้อำนวยการและแฟนของเขา!? ที่ทยอยมานอนกันที่สวนสัตว์ มากันจนพนักงานเลิกสงสัยแล้วว่าหลิงเซียวนั้นคืออะไรหรือที่ไหนกันแน่ 555 มาดูกันค่ะว่าน้องต้วนจะแก้ไขสถานการณ์นี้อย่างไร

        ส่วนรางวัลสัตว์เทพที่ระบบหลิงเซียวส่งมาให้นั้นมีมากมายหลายตัวเลยค่ะ แถมยังมีไข่มาให้ฟักเองอีกด้วย ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความสามารถและสิ่งที่พวกเขาถนัดกัน  ดังนั้นการดึงศักยภาพของสัตว์เทพออกมาใช้ในการบริหารและยกระดับสวนสัตว์ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก น้องต้วนจะสามารถดึงจุดเด่นของแต่ละตัวออกมาใช้ได้มากแค่ไหนกันน้า

  ส่วนนึงของเหตุการณ์ในเรื่องค่ะ  บอกเลยว่าสัตว์เทพแต่ละตัวแสบๆและแปลกประหลาดกันทั้งนั้น 555 
  Cr. Radio Drama《我开动物园的那些年》

         แม้ภายนอกผู้อำนวยการจะดูร่ำรวยมาก แต่บอกเลยว่าจนที่สุดในสวนสัตว์แห่งนี้ 555 จึงเป็นที่มาของการหารายได้เสริมด้วยการเปิดร้านอาหารที่มีชื่อร้านเชยมาก... ทว่าเมนูกลับไม่ธรรมดาและอร่อยสุดๆ กินแล้วให้ความรู้สึกเหมือนขึ้นสวรรค์ ผู้คนต่างเรียกร้องให้ผู้อำนวยการไปเปิดร้านอาหารในเมืองบ้าง ส่งเดลิเวอร์รี่บ้าง บางคนถึงกับตั้งใจซื้อตั๋วเพื่อเข้ามาชิมอาหารที่ร้านนี้เลย ส่วนเมนูจะมีอะไรบ้าง จะน่ากินสมคำเล่าลือไหม มาอ่านกันน้า รับรองว่าอ่านแล้วต้องหิวสุดๆค่ะ

         การขายของที่ระลึกย่อมเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ และนำไปสู่การแข่งขันของเหล่าสัตว์เทพ? (☆ω☆) ยอดขายอันดับหนึ่งย่อมหมายถึงความโด่งดังที่สุดในสวนสัตว์แห่งนี้!!!! จะให้ยอมกันง่ายๆได้ไงใช่ไหมล่ะคะ ส่วนสินค้ามัดใจเหล่าสาวกจะมีอะไรบ้าง และใครกันนะจะได้ยอดขายอันดับหนึ่งไปครอบครอง ต้องมาติดตามกันค่า

        ยังคงมีอีกหลายภารกิจให้ติดตามในเล่มนี้ รวมถึงการวางแผนระยะยาวสำหรับสวนสัตว์แห่งนี้ด้วย บางแผนนั้นเราเองยังคิดไปไม่ถึงขั้นนั้นจริงๆเลยค่ะ ยอมรับว่าน้องต้วนมองการณ์ไกลมาก ส่วนการสร้างคอนเน็กชั่นก็เป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญมากในการขับเคลื่อนสวนสัตว์แห่งนี้ มาดูกันนะคะว่าน้องต้วนจะพาสวนสัตว์แห่งนี้ไปได้ไกลแค่ไหน

  ภาพครอบครัวค่ะ 555  Cr. Radio Drama《我开动物园的那些年》

        ต้วนเจียเจ๋อ 段佳泽 น้องต้วนได้อัพสกิลขึ้นเยอะจากเล่มที่แล้วค่ะ ทั้งกล้าตัดสินใจและมีความเจ้าเล่ห์ในการวางแผน รวมถึงรู้จักใช้คนให้เหมาะสมกับงานต่างๆด้วย โดยเฉพาะการใช้งานเต้าจวินผู้ยิ่งใหญ่ จะเห็นเลยว่าน้องใช้คล่องมาก แถมรู้วิธีหลอกล่อเต้าจวินแบบไม่โดนด่าด้วย แค่โดนทำลอนผมหยิกเท่านั้น 555 

       ลู่ยา 陆压 - เต้าจวินถือว่าตัวเองเป็นผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่มีใครทำอะไรได้ จึงคงคอนเส็ปโมโหร้ายเกรี้ยวกราด กวนประสาท และทำตัวกำเริบเสิบสานเหมือนเดิม แต่ภายใต้ความปากร้ายและชอบจิกกัดของเขานั้นมันมีความอ่อนโยนซ่อนอยู่จริงๆค่ะ ถึงจะชอบแค่นเสียงและคอยวิพากษ์วิจารณ์น้องต้วนอยู่ตลอด แต่การกระทำนั้นอ่อนข้อให้น้องต้วนคนเดียวเลยน้า

       และก็มีเฉลยแล้วว่าขนนกที่ลู่ยามอบให้น้องต้วนทุกวันๆนั้นมันมีความหมายแฝงอะไรซ่อนอยู่ อิอิ ยิ่งทั้งคู่ได้มาเป็นคุณพ่อจำเป็นในการฟักไข่ด้วยกันแล้วจึงใกล้ชิดกันมากขึ้น o(≧▽≦)o เวลาลู่ยาอยู่กับน้องต้วนทีไร เราจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศเขินๆ และความเอาใจใส่ของเขาทุกทีเลย มันแอบหวาน น่ารัก และอบอุ่นนิดๆยังไงไม่รู้ บอกไม่ถูกเลย 555  (*/ω\) 

        ยังคงมีเหตุการณ์ที่ทำให้คนรอบข้างยังคงเข้าใจผิดว่าน้องต้วนและลู่ยาเป็นคู่รักอยู่ แถมยังคิดว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์แนบแน่นกันซะด้วย อุ๊ปส์! ถึงความจริงจะยังไม่มีอะไรคืบหน้าแต่ระยะห่างลดลงแล้วน้า ต้องเข้าใจหน่อยว่าเต้าจวินสุดหล่อคนนี้ยังไม่เคยมีคู่แห่งโชคชะตา เรื่องความรักต้องใช้เวลาให้เขินน้อยลงอีกนิดละมีความกล้าเพิ่มขึ้นอีกหน่อย แต่ความอ่อยมีนิดนึงแล้วค่ะ 555 ดูๆแล้วลู่ยามีแววขี้หึงและขี้หวงมากเลยนะคะ (¬‿¬ ) ใครก็ห้ามยุ่งกับคนของเปิ่นจุน (`皿´#) รวมถึงลูกของเปิ่นจุนด้วย!!! 

   (^人^) รับของที่ระทึกเพื่อความเป็นสิริมงคลสักชิ้นไหมคะ 555
  อันนี้เป็นสินค้า Official ค่า อยากได้เลย (♡°▽°♡)

        นอกจากภารกิจระยะสั้นที่ระบบมอบให้แล้ว ยังมีภารกิจตลกๆเกี่ยวกับการแก้ไขความหมกมุ่นของสัตว์เทพด้วย ส่วนรางวัลจากภารกิจเริ่ม Advance ขึ้นมาอีกระดับ นอกจากอาหารสัตว์คุณภาพสูง สิ่งก่อสร้างและพื้นที่ใช้สอยต่างๆแล้ว ระบบยังมอบพลังพิเศษมาให้น้องต้วนด้วย เช่น พลังการรักษาและบำบัดสัตว์ที่เจ็บป่วย หรือการบำบัดจิตใจสัตว์ที่ทำให้รู้ว่าพวกมันกำลังคิดอะไรอยู่ น่าสนุกใช่ไหมคะถ้าน้องต้วนสามารถสื่อสารกับสัตว์ต่างๆได้โดยตรง

         แม้จะรู้ว่าน้องต้วนต้องทำที่ภารกิจระบบหลิงเซียวมอบให้สำเร็จแน่นอน แต่เรื่ีองราวระหว่างทางมันมีอะไรเล่าได้เยอะแยะเลยค่ะ ทั้งพวกแนวคิดบริหารจัดการ การหาช่องทางรายได้ใหม่ๆ การโปรโมต ความช่วยเหลือจากหลายๆฝ่ายที่บางทีก็มาแบบส้มหล่น! รวมไปถึงแผนระยะยาวในการบริหารสวนสัตว์แห่งนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวท้าทายต่างๆเพื่อไม่ให้ภารกิจดูง่ายเกินไป และด้วยความที่น้องต้วนอยู่ใกล้ชิดกับบรรดาสัตว์เทพมากๆเข้า จึงได้รับอิทธิพลทางความคิดเข้าไปเยอะพอควร 555 ทำให้ไอเดียการวางแผน การพลิกแพลง การเจรจาต่อรองเริ่มจะเจ้าเล่ห์และขี้งกมากขึ้น บอกเลยว่าเรื่องนี้เหมือนคอสเรียนบริหารสวนสัตว์ 101 เลยค่ะ พออ่านจบแล้วทุกคนอาจจะไปเปิดสวนสัตว์กันได้เลยค่ะ 

       เรื่องนี้ค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบแนวพัฒนาสกิลตัวละครและทำภารกิจต่างๆค่ะ เราชอบมากๆเลย ไม่ม่ีดราม่า แถมยังได้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆอีกด้วย รับรองว่าอ่านเพลินๆไปกับเนื้อเรื่อง ความฮาและความป่วนของเหล่าบรรดาสัตว์เทพ ซึ่งแต่ละตัวเป็นปิศาจที่มีอายุหลายพันปี และมีตำนานแปลกๆ รวมถึงนิสัยและคาร์แรกเตอร์ไม่ธรรมดาอีกด้วย ตัวจี๊ดทั้งนั้นจัดการยากสุดๆ 555 บางตัวก็ตั้งใจทำผิดกฎเพราะอยากมาพักร้อนที่โลกมนุษย์ พอมาอยู่รวมกันมากๆเข้า ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น!! สวนสัตว์แห่งนี้จึงเหมือนแหล่งซ่องสุมเทพเถื่อนไปโดยปริยาย (´ ∀ ` *) แอบปาดเหงื่อเบาๆแทนผู้อำนวยการค่ะ

       ปกเล่มสองน่ารักมากเลย สีละมุนมากๆ เป็นภาพขององค์หญิงจิงเว่ย ผู้ชอบขนหินไปถมทะเล ซึ่งประวัติของจิงเว่ยมีความเกี่ยวพันถึงเมืองตงไห่ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์ด้วยนะคะ ถ้าอยากรู้ว่าองค์หญิงแปลงร่างเป็นตัวอะไรในสวนสัตว์ต้องมาติดตามน้า ส่วนใครที่ยังลังเลสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยค่า (^ヮ^)/

  รีวิวทั้งหมดของเรื่องเมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ (*°▽°*)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in