เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ เล่ม 3
 • เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ เล่ม 3《我开动物园那些年》

  ผู้แต่ง: ลาเหมียนฮวาถังเตอะทู่จื่อ 拉棉花糖的兔子
  สำนักพิมพ์: Rose
  จำนวน: 6 เล่มจบ

        เมื่อ ต้วนเจียเจ๋อ เห็น ฉีจี้ เพนกวินจักรพรรดิผู้เป็นลูกชายพยายามฝึกกระพือปีกและอยากจะบินขึ้นไปบนท้องฟ้าทำให้เขานึกถึงพลังอ่านใจสัตว์ของตัวเองขึ้นมา ครั้นจะลองใช้พลังนี้กับ ลู่ยา ก็ยังไม่กล้าพอ (⇀‸↼‶) แต่ใครจะคิดว่าเมื่อนำพลังนี้ไปใช้กับ ‘ลูกชาย’ มันดันเรียกเขาว่าหม่าม้าเสียนี่!  ถึงเวลาปรับทัศนคติกับลูกชายตัวดีแล้วว่า…แกไม่มีแม่เสียหน่อย!! (ಠ_ಠ *)

        จากนั้นก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้น้องต้วนเริ่มสงสัยแล้วว่าลู่ยาชอบเขาใช่มั้ย? อ๊าก!! (⊙﹏⊙) ขณะที่ปรึกษาเรื่องนี้กับโหย่วซูเงียบๆว่า “ผมสงสัยว่า เต้าจวินแอบรักผมครับ!” ลู่ยาดันเข้ามาไดัยินประโยคนี้พอดีและรู้สึกเหมือนตัวเองถูกกล่าวหา!! บังอาจนัก!! เปิ่นจุนเพิ่งจะรู้ใจตัวเองเองนะ ฮึ!ヾ(`ヘ´) จากนั้นก็เริ่มหลบหน้าหลบตาน้องต้วน 555 แหม...ต้องเข้าใจว่าเต้าจวินเป็นนกที่รักหน้าตาและศักดิ์ศรีซะขนาดนั้น เมื่อถูกคนอื่นมองออกอย่างทะลุปรุโปร่งก็ต้องเสียหน้าเป็นธรรมดา

        คนเราพอไม่รู้เรื่องก็ไม่รู้สึก แต่พอรู้เรื่องขึ้นมาเท่านั้นก็หยุดคิดไม่ได้เลย ตั้งแต่รู้ว่าลู่ยาแอบชอบเขาน้องต้วนก็เริ่มฟุ้งซ่านและคิดไปคิดมาก็เขินขึ้นมาซะงั้น  (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄) แถมยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกลางไลฟ์สดจนลู่ยาต้องกลายร่างเป็นมนุษย์มาช่วยน้องต้วนอีก นอกจากเป็นการจูบกันครั้งแรกแล้ว (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ยังเป็นการแนะนำลู่ยาในร่างมนุษย์ต่อหน้าผู้ชมอีกด้วย บรรยากาศชวนจิ้นโหมกระพือจนยอดผู้ชมพุ่งสูงขึ้นมาก มีผู้ชมบางคนตาดีแอบเห็นว่าลู่ยาเคยมาปรากฎในคลิปบันทึกการเติบโตของฉีจี้ด้วย  ลู่ยาจึงกลายเป็น “เพื่อนคู่จิ้น” ของผู้อำนวยการไปโดยปริยาย อร๊ายย  (ღ˘◡˘ღ)

  (っ・ω・)っ เหล่าสัตว์เทพโดนตกค่ะ!!
  คุนเผิงเหล่าซือโดนแมวตก ส่วนเสี่ยวชิงโดนใครตกไปน้า อิอิ
        พักเรื่องฟินๆไว้ก่อนเพราะตอนนี้ระบบแจ้งเตือนว่ากำลังมีสัตว์เทพ 30,000 ตัวเดินทางมายังสวนสัตว์! ใช่ค่ะ สามหมื่นตัวดูไม่ผิดหรอก พวกมันจะมีตำนานความเป็นมาอย่างไร และน้องต้วนจะใช้งานสัตว์เทพเหล่านั้นเพื่อสร้างชื่อเสียงและรายได้ให้สวนสัตว์ได้มากน้อยแค่ไหน มาติดตามกันน้า  

        ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสัตว์ในประเทศจีนจะขาดแพนด้าไปได้อย่างไรใช่ไหมคะ? แต่การเลี้ยงแพนด้านั้นมีกฎที่เข้มงวดมากมาย แม้ตอนนี้หลิงโย่วยังไม่สามารถยื่นคำร้องขอเลี้ยงแพนด้าได้ แต่เมื่อ หูต้าเหวย กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดและชนะการต่อสู้กับ พายุทมิฬ ราชาภูเขาซึ่งเป็นปิศาจแพนด้า เขาจึงนำมันใส่กระเป๋าเดินทางมามอบให้ผู้อำนวยการเสียเลย น้องต้วนแทบจะกรีดร้องและเลี้ยงดูปูเสื่อแพนด้าตัวนี้อย่างดีจนสัตว์เทพเริ่มหมั่นไส้ไปตามๆกัน 555

         สวนสัตว์แห่งนี้ได้เติบโตและพัฒนาขึ้นทุกวัน มีการเปิดส่วนจัดแสดงสัตว์ต่างๆ สวนสนุกสำหรับเด็ก หรือแม้แต่พื้นที่สวนสัตว์แบบเปิดก็มีบริการนักท่องเที่ยว ส่วนภารกิจใหม่ที่ระบบส่งมาให้ยังคงโหดหินเหมือนเดิม นั่นคือการทำให้สวนสัตว์กลายเป็นสวนสัตว์ชั้นนำของประเทศจีนภายในหกปี! น้องต้วนจึงต้องให้ความสำคัญกับแผนระยาวเพื่อยกระดับการเยี่ยมชมสวนสัตว์ ทั้งการขยับขยายพื้นที่และสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น การสนับสนุนจากหน่วยงานท้องถิ่น รวมถึงผูกมิตรกับสวนสัตว์จากเมืองต่างๆเพื่อหารายได้เสริมอีกด้วย 555 บอกเลยว่าผู้อำนวยการจะรวยแล้วค่ะ!! มาเอาใจช่วยให้น้องต้วนทำภารกิจนี้ให้สำเร็จกันน้า ٩(ˊᗜˋ*)و

  ภาพครอบครัวอีกแล้ว - ลู่ยา X ต้วนเจียเจ๋อ 
  และ ฉีจี้ องค์ชายรัชทายาทแห่งหลิงโย่ว?? Cr. Weibo 森月凉戈
        มีคนกล่าวว่าความสำเร็จที่มีความสุขมากที่สุด คือ การได้เห็นตัวเองเติบโตขึ้นในทุกๆวัน ตอนนี้น้องต้วนก็มีความสุข และภูมิใจกับการบริหารสวนสัตว์แห่งนี้มาก ภายใต้ความช่วยเหลือของระบบ คำชี้แนะของสัตว์เทพ และความสามารถของตนเอง ทำให้เขาเติบโตเป็นผู้อำนวยการที่มีประสบการณ์ แถมยังเลี้ยงนกเก่งกาจสมกับที่ CCTV ให้ใบประกาศเกียรติคุณอีกด้วย รวมถึงการบอกลาชื่อสวนสัตว์ หลิงโย่ว ได้สะท้อนถึงความสำเร็จอีกระดับของสวนสัตว์ได้เป็นอย่างดี แต่สวนสัตว์แห่งนี้จะเปลี่ยนชื่อเป็นอะไรมาเดากันน้า

        ส่วนลู่ยาที่เป็นโสดมาหลายหมื่นปีตั้งแต่ตงไห่ยังเป็นมหาสมุทรนั้นกำลังมีความรักแล้วค่ะ นอกจากเจ้าตัวจะขี้หึงและขี้เก็กมากแล้ว ยังเข้าข้างตัวเองได้แบบน่ารักสุดๆอีกด้วย o(≧▽≦)o พอเห็นน้องต้วนไม่ต่อต้านและเขินจนหูแดงก็อิ่มเอมใจว่า ‘อย่างนี้ยังไม่เรียกว่ารักอีกหรอ’  555 แม้บางการกระทำของลู่ยาจะดูน่าหมั่นไส้มากจนน้องต้วนสงสัยว่ามันคือท่าทีที่มีต่อคนที่ตัวเองแอบรักจริงๆหรอ?  (¬_¬) แต่ก็ยังสัมผัสได้ถึงความออดอ้อน ความอ่อนโยนและห่วยใยที่ลู่ยามีให้เขาคนเดียวเสมอ แถมลู่ยายังมอบของแทนใจแบบแฮนเมดให้ด้วยนะคะ ถ้าอยากรู้ว่าลู่ยาในร่างนกและร่างมนุษย์อ้อนหนักมากแค่ไหน ต้องมาติดตามกันน้า ไม่สปอยล์แล้วค่า อิอิ แต่แอบบอกว่ามีคนโดนจูบจนขาแข้งอ่อนปวกเปียก แถมละเมอเรียกชื่อเต้าจวินในฝันหนึ่งอัตราค่ะ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)


       สำหรับบรรยากาศในเล่มนี้ดีมากเลยค่ะ ทั้งตลก น่ารัก มีโมเม้นแอบเขินมัดรวมกันมาเยอะเลย  แถมยังมีความอบอุ่นของครอบครัวพ่วงเข้ามาด้วย (´,,•ω•,,)♡ และขอยกให้ฉีจี้-องค์ชายรัชทายาทแห่งหลิงโย่วเป็นลูกชายรู้งาน คอยสร้างสถานการณ์ให้หม่าม้าและพ่อบุญธรรมใกล้ชิดกัน ฉีจี้เองก็แสบมาก ทั้งชอบออดอ้อนและขี้หวงสุดๆ ทำไมลูกชายช่างเหมือนพ่อบุญธรรมแบบนี้! ~(>_<~) 

       แม้สัตว์เทพในสวนสัตว์จะมีเยอะมาก แต่ผู้แต่งก็แบ่งซีนให้ครบทุกคนเลยค่ะ คนละนิดคนละหน่อยเลยทำให้คนอ่านไม่ลืมกัน ส่วนมุกตลกและการล้อเลียนตำนานของสัตว์เทพยังคงมีแจกเรื่อยๆ และไม่ใช่แค่ลู่ยาหัวหน้าแก๊งค์ที่มีความรักคนเดียวน้า สัตว์เทพตัวอื่นก็โดนตกไปเช่นกัน อิอิ (*♡∀♡)   ที่ไม่ได้เล่ามีอีกเยอะเลย มาติดตามกันต่อในเล่มน้า โดยเฉพาะช่วงไลฟ์สดเนี่ยบอกเลยว่าสนุกมากๆ 

       ปกเล่มสามสีละมุนมากๆ นายแบบคือ หลิงกวง เทพนักษัตรหงส์แดงแห่งทิศใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่สัตว์เทพผู้ศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากเป็นเทพเซียนใช้พลังไฟเหมือนกับลู่ยาจึงสืบทอดไฮไลต์สีผมมาด้วย ทุกคนเลยคิดว่าเป็นญาติของลู่ยาแน่ๆ เมื่อก่อนหลิงกวงก็เป็นนกอารมณ์ร้อนและเกรี้ยวกราด แต่กลับตัวกลับใจและวางตัวดีจนมีชื่อเสียงโด่งดัง  แต่ทำไมถูกส่งมาที่หลิงโย่วได้? และจะแปลงร่างเป็นสัตว์อะไรในสวนสัตว์แห่งนี้? ต้องมาหาคำตอบกันในเล่มน้า ใครที่ยังลังเลสามารถทดลองอ่านที่ RAW เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยจ้า รับรองว่าความน่ารักๆแบบฟินๆรอคุณอยู่ในเล่มนี้แน่นอนค่า(・ω・*o)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in