เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ฝ่ากฎรักต่างโลก เล่ม 2
 • ฝ่ากฎรักต่างโลก เล่ม 2《异世之万物法则》

   ผู้แต่ง: เจียวถังตงกวา 焦糖冬瓜
   สำนักพิมพ์: Rose
   จำนวน: 3 เล่มจบ

       หลังจากเชื้อไวรัสของแมงกระพรุนนีเบอลุงเงินได้แพร่ระบาดในฐานที่ห้า โจวอวี้และอู๋อวิ้นจึงต้องอพยพผู้ปลอดเชื้อไปยังสถานีสังเกตุการณ์ รวมถึงคุ้มกันนักไวรัสวิทยาไปยังฐานที่สองเพื่อเก็บตัวอย่างจากตัวสตัฟฟ์แมงกระพรุนนีเบอลุงเงินมาใช้ในการวิจัยยาต้านไวรัส เมื่อมาถึงสถานีสังเกตการณ์พวกเขากลับรู้สึกได้ถึงความไม่ชอบมาพากลและพบว่าคนที่นี่ติดเชื้อหนอนกร่อนกระดูกเกือบทั้งหมด โชคดีที่สิ่งมีชีวิตระดับเอสได้ปรากฏขึ้นและช่วยเหลือโจวอวี้ไว้ได้ทันเวลา แต่ฝันร้ายยังไม่จบเมื่อระบบเฝ้าระวังของสถานีถูกปิดตายจนโจวอวี้หนีออกไปด้านนอกไม่ได้ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้มีจุดประสงค์อะไรกันแน่? และโจวอวี้จะหนีตายออกมาได้อย่างไรมาติดตามกันค่ะ รับรองว่าโจวอวี้รอดชีวิตอีกแล้ว  ( ̄▽ ̄) ห้อยพระวัดไหนบอกมานะ 

      จากนั้นพวกเขามุ่งหน้าสู่ฐานที่สองเพื่อเก็บตัวอย่างจากแมงกระพรุนนีเบอลุงเงินและวิจัยยาต้านไวรัส ไม่นานฐานที่ห้าก็กลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง แต่แล้วไอโดลันที่นักวิจัยใช้โครงกระดูกเพาะพันธุ์ขึ้นมากลับไม่เหมือนโม่เย่เลยสักนิด มันทั้งบ้าคลั่งกระหายเลือด จนซ่งจื้อต้องอพยพคนทั้งหมดกลับสู่โลกเดิม  ส่วนโจวอวี้ก็ถูกสิ่งมีชีวิตระดับเอสควบคุมร่างกายให้เดินขึ้นยานส่งตัวไปเช่นกัน แถมอีกฝ่ายทิ้งท้ายไว้ว่า 'ลาก่อนโจวอวี้ ครั้งหน้าที่เจอกันคุณอย่าขี้เหนียวจูบนักเลยนะ' (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄) ทว่าทันทีที่ยานส่งตัวจากไป ซ่งจื้อกลับบอกให้โม่เย่เปิดเผยร่างที่แท้จริงและทำบางอย่างเพื่อแลกกับความปลอดภัยของโจวอวี้ ซึ่งมันส่งผลให้ความสามารถของโม่เย่ลดลงและติดอยู่ในร่างมนุษย์ไปอีกนาน 

       เมื่อกลับมาถึงนีเบอลุงเงินอีกครั้ง โจวอวี้สับสนมากเมื่อพบว่าโม่เย่คือสิ่งมีชีวิตระดับเอสตนนั้น เขาสงสัยในตัวโม่เย่ว่ามีจุดประสงค์อะไรกันแน่ ทำไมถึงเข้าใกล้เขาและคอยปกป้องเขาอยู่ตลอดเวลาทั้งๆที่เขาไม่มีอะไรให้อีกฝ่ายได้เลย และความรู้สึกที่เขามีต่อโม่เย่เป็นสิ่งที่อีกฝ่ายลวงตาเขาใช่ไหม? แม้โม่เย่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการเพียงโจวอวี้เท่านั้น แต่การที่โม่เย่อ่านความคิดของเขาอยู่ตลอดทำให้เขารู้สึกว่าตนเองถูกควบคุม จึงพยายามรักษาระยะห่างและต่อต้านอยู่ตลอด โม่เย่จึงต้องหาวิธีทำให้โจวอวี้ยอมรับและเชื่อใจเขาอีกครั้ง 

       ต่อมาโจวอวี้ได้รับภารกิจใหม่เมื่อเครื่องระบุตำแหน่งของด็อกเตอร์ทัวริ่งที่ขาดการติดต่อไประหว่างการสำรวจกลับมาทำงานอีกครั้ง ภารกิจนี้เองทำให้จุดประสงค์ที่แท้จริงของจวี้ลี้กรุ๊ป และโครงการแหวนแห่งนีเบอลุงเงินได้ถูกเปิดเผยออกมา รวมถึงบรรพบุรุษ ยูมีร์ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของสรรพสิ่งที่เชื่อกันว่าตายไปแล้วก็ถูกพูดถึงอีกครั้ง แถมยังเกี่ยวพันถึงการทำลายล้างระบบนิเวศของนีเบอลุงเงินครั้งใหญ่อีกด้วย! เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะสนุกและตื่นเต้นมากแค่ไหน มาติดตามกันน้า (✧ω✧)  


         เดินทางกันมาถึงเล่มสองแล้ว เรื่องราวทั้งเข้มข้น ลุ้นระทึก กดดัน ตื่นเต้น และคาดเดาไม่ได้เลย แม้จะมีภารกิจและเหตุการณ์เฉียดตายมากมาย แต่ยังคงเป็นโจวอวี้ทีี่หนีตายกลับมาได้ทุกคร้้งไป 555 ตอนนี้แผนการต่างๆรวมถึงเป้าหมายที่แท้จริงของจวี้ลี่กรุ๊ปได้เปิดเผยออกมาแล้วค่ะ แอบมีกลิ่นอายรุ่งอรุณหลังวันสิ้นโลกนิดหน่อย อิอิ ความทะเยอทะยานและกระหายอำนาจนั้นผลักดันให้มนุษย์ทำได้ทุกอย่างจริงๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่สิ่งมีชีวิตระดับเอสก็มีกฎสามข้อแห่งการอยู่รอดให้ปฏิบัติิตามเช่นกัน

  • กฎข้อแรก อย่าใฝ่หามนุษย์ เพราะมนุษย์นั้นเห็นแก่ตัว
  • กฎข้อสอง อย่าคิดว่ามนุษย์สวยงามเป็นอันขาด เพราะมนุษย์นั้นเสแสร้ง
  • กฎข้อสาม อย่าเชื่อใจมนุษย์ เพราะมนุษย์ล้วนเห็นแก่ตัวโดยสันดาน

         ในเล่มนี้เริ่มมีตัวละครอื่นๆทยอยกันเผยโฉมออกมาเรื่อยๆ รวมถึงสิ่งมีชีวิตระดับเอสที่เกริ่นไว้ในเล่มหนึ่งด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่สำคัญที่ไม่ได้ไปต่อด้วยค่ะ เศร้ามาก (ノ_<。) ส่วนตัวละครที่เราชอบเป็นพิเศษ คือ ไป๋อิ้งถิง ซึึ่งเป็นไทป์ตัวละครที่ลึกลับ น่าค้นหาและมีเสน่ห์ ถ้าอยากรู้ว่าตัวตนของเขาเป็นใครมาติดตามกันน้า 

         ในเล่มนี้จะเห็นถึงความขัดแย้งในใจของโจวอวี้ชัดมาก ตอนที่โจวอวี้รู้ว่าเจ้าตัวเล็กที่ติดเขาอย่างกับตังเมนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตระดับเอส ความหวาดระแวงและสงสัยในตัวโม่เย่ได้ถาโถมเข้ามาจนเริ่มตั้งกำแพงและแสดงออกด้วยความเย็นชา การกระทำของโม่เย่ทำให้เขาฟุ้งซ่านและพยายามปฏิเสธความรู้สึกลึกๆในใจอยู่ตลอด มาเอาใจช่วยให้โม่เย่ทลายกำแพงอันแข็งแกร่งและทำให้โจวอวี้เชื่อใจเขากันน้า บอกเลยว่าสิ่งมีชีวิตระดับเอสนั้นไม่ได้ไร้รักอย่างที่มนุษย์กล่าวหา แถมยังยึดติดในความรักและเต็มไปด้วยความมั่นคงมากกว่ามนุษย์เสียอีก (ღ˘⌣˘ღ)

        ตอนนี้โม่เย่เด็กน้อยเอาแต่ใจได้เติบโตเป็นหนุ่มหล่อสุดเย้ายวนชวนให้ใจสั่นเสียจริง ขนาดโจวอวี้ยังต้านทานไม่ไหว มัมหมีอย่างเราจะเหลืออะไรคะเนี่ย o(≧▽≦)o นอกจากบุคลิกที่ดูสูงส่งแล้ว โม่เย่ยังมีความน่ารักขี้เล่น ออดอ้อนและปล่อยเนื้อปล่อยตัว ทว่ายังคงความไร้เดียงสาเอาไว้เหนียวแน่นมาก และไม่มีใครคลั่งรักและอ้อนหนักเท่าโม่เย่แล้วค่ะ ให้อารมณ์ทั้งรักทั้งเทิดทูนและยอมทำทุกอย่างเพื่อโจวอวี้มาก ถ้าใครไม่โดนโม่เย่ตกเนี่ยถือว่าใจแข็งมากเลยน้า 555  ส่วนความหวานชวนฟินก็ไม่ต้องรอคอยอีกต่อไป  ซีนหวานมีเยอะเลยทั้งแบบที่โม่เย่ทำให้โจวอวี้รู้สึกและแบบสัมผัสจริงๆ ไม่นานกลับเป็นโจวอวี้ที่คาดหวังมากขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มจู่โจมก่อน สุดท้ายก็เอ่ยถามว่า "...เมื่อไรฉันจะทำแบบนั้นกับนายได้"  อิอิ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) 

         เล่มนี้มีการลงรายละเอียดด้านพลังและความสามารถของสิ่งมีชีวิตระดับเอสด้วยค่ะ ทั้งการควบคุมสิ่งมีชีวิตลำดับชั้นที่ต่ำกว่า รวมถึงวิธีการเชื่อมต่อและสื่อสารกันระหว่างสิ่งมีชีวิตในนีเบอลุงเงิน มันมหัศจรรย์มากและต้องอาศัยการฝึกฝนร่วมด้วย เป็นการควบคุมและสื่อสารแบบเด็ดขาดแบบไม่อนุญาติให้สิ่งมีชีวิตลำดับชั้นที่ต่ำกว่าที่อยู่ภายใต้อาณาเขตปฏิเสธการเชื่อมต่อ ช่วงแรกๆโจวอวี้จึงรู้สึกว่าตนเองถูกควบคุม แต่เมื่อมองด้วยความเป็นจริงแล้วเขากลับรู้สึกว่ามันพิเศษและบริสุทธิ์มาก ไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดก็สามารถรับรู้ความคิดของอีกฝ่ายได้ และไม่ต้องสงสัยในตัวโม่เย่อีกต่อไป ถ้าอยากรู้ว่าโจวอวี้จะเชื่อมต่อความคิดกับโม่เย่ในโลกนีเบอลุงเงินได้อย่างไร มาหาคำตอบกันในเล่มได้เลยค่ะ

         นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงยูมีร์ สิ่งมีชีวิตระดับเอสซึ่งเป็นต้นกำเนิดของสิ่งมีชีวิตในนีเบอลุงเงิน ยูมีร์ติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งส่งผลให้มันไม่อาจขยายพันธุ์ได้อีกต่อไป เนื่องจากรากของมันแผ่ขยายลงไปใต้ดินหลายร้อยหรือหลายพันเมตรทำให้ไวรัสได้แพร่กระจายไปสู่สิ่งมีชีวิตโดยรอบ พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบขยายเป็นวงกว้างจนระบบนิเวศของนีเบอลุงเงินสั่นสะเทืิอน มาดูกันว่าเชื้อไวรัสชนิดนี้จะทำลายล้างสิ่งมีชีวิตจนสูญพันธุ์แบบไอโดลันบนเกาะหรือไม่?  และทำไมยูมีร์ที่ตายไปแล้วถึงยังแพร่เชื้อไวรัสได้ล่ะ?

       สำหรับปกเล่มสองนั้นสวยมากๆ  (*ノ▽ノ) ความหล่อของทั้งคู่ทะลุปกออกมาแบบสัมผัสได้ทุกองศาจริงๆ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเห็นปกแนวนี้จากโรสเท่าไหร่เลยแอบคาดหวังกับ Vbox และปกเล่มสามมาก กดดันๆ 555 (*^.^*)  ส่วนการแปลยังคงมาตรฐานเดิมไว้ได้ อ่านได้ลื่นไหลดี ใครยังลังเลสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยน้า รับรองสนุกและตื่นเต้นเร้าใจมากๆ รวมถึงฉากหวานๆฟินของโจวอวี้และโม่เย่มาแจกท้ายเล่มแบบไม่มีแผ่วเลย งื้อออ (/▽\*)。o○♡


  รีวิวทั้งหมดของเรื่องฝ่ากฎรักต่างโลก (*°▽°*)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in