เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ฝ่ากฎรักต่างโลก เล่ม 1
 • ฝ่ากฎรักต่างโลก เล่ม 1《异世之万物法则》

   ผู้แต่ง: เจียวถังตงกวา 焦糖冬瓜
   สำนักพิมพ์: Rose
   จำนวน: 3 เล่มจบ
  ✿ เรื่องย่อ:
     
      โจวอวี้ ได้รับภารกิจช่วยเหลือนักวิจัยที่ถูกจับเป็นตัวประกันในสถาบันวิจัย จวี้ลี่กรุ๊ป ทว่าไม่กี่นาทีหลังจากหน่วยสวาทที่บุกเข้าไปกลับขาดการติดต่อไปดื้อๆ เบื้องบนสั่งยุติภารกิจทันที โจวอวี้ในฐานะผู้บัญชาการของภารกิจนี้กลับไม่ลังเลที่จะบุกเข้าไปช่วยเหลือลูกทีมของตน เพราะแทนที่จะใช้เวลาทั้งชีวิตไปกับการคาดเดาและเศร้าเสียใจ สู้รู้คำตอบตอนนี้ยังจะดีเสียกว่า! 

        ภายในศูนย์วิจัยเต็มไปด้วยคราบเลือดและซากศพสยดสยองที่ดูก็รู้ว่าไม่ใช่ฝีมือมนุษย์ สัตว์ประหลาดที่โจวอวี้พบก็ยืนยันสมมุติฐานของเขาทันที มันไม่มีดวงตา หูและจมูก แต่กลับเคลื่อนไหวได้ว่องไว ส่วนพลังฟื้นฟูของมันก็รวดเร็วมากจนยากจะโจมตี แล้วมันใช้อะไรระบุพิกัดของเหยื่อกันล่ะ? โจวอวี้ตัดสินใจละทิ้งความกลัวทั้งหมดเพื่อต่อสู้กับมัน เขาโค่นล้มมันได้สำเร็จแต่ตัวเองก็เกือบไม่รอดเช่นกัน 

        เมื่อตื่นขึ้นมาเขาพบว่าตนเองถูกช่วยเหลือโดยคนของจวี้ลี่กรุ๊ป ซ่งจื้อ หัวหน้าโครงการแหวนแห่งนีเบอลุงเงิน เห็นว่าโจวอวี้มีคุณสมบัติพิเศษที่เขาตามหาอยู่ จึงเล่าถึงจุดประสงค์หลักของงานวิจัย รวมถึงสัตว์ประหลาดตัวนั้นว่ามาจากโลกคู่ขนานที่เรียกว่า นีเบอลุงเงิน และเชิญชวนโจวอวี้ให้มาร่วมโครงการวิจัยนี้ โดยเอาเรื่องของ โจวชิง น้องชายมากดดันอีกทาง โจวอวี้จึงต้องยอมทำสัญญาข้อตกลงกับจวี้ลี่กรุ๊ป และถูกส่งไปยังโลกคู่ขนานนั้นพร้อมกับโจวชิงและสมาชิกคนอื่นๆ

       โลกคู่ขนานนีเบอลุงเงินนั้นมีระบบนิเวศที่แตกต่างจากโลกนี้โดยสิ้นเชิง สิ่งมีชีวิตระดับเอส ถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนยอดพีระมิดของห่วงโซ่อาหาร พวกมันหยิ่งผยองและไม่ชายตามองสิ่งมีชีวิตอื่นๆยกเว้นเป้าหมายของมัน พวกมันสามารถลอกเลียนแบบสิ่งที่ดึงดูดให้เป้าหมายหลงใหลจนถอนตัวไม่ขึ้น ต้องระวังมากเพราะมันไร้หัวใจ! มุ่งเสพสมเพื่อออกลูกออกหลานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น! อีกทั้งไม่มีมนุษย์หน้าไหนเป็น ข้อยกเว้น  หากต้องการอยู่รอดในที่แห่งนี้มีเพียงสามกฎง่ายๆให้ปฏิบัติตาม

  • กฎข้อแรก จงอย่ากลัว เพราะความกลัวคือเครื่องหมายของการถูกล่า
  • กฎข้อสอง จงอย่าหลงมัวเมาไปกับสิ่งสวยงามเป็นอันขาด ยิ่งสวยงาม เท่าไรก็ยิ่งอันตราย
  • กฎข้อสาม จงจำเอาไว้ให้มั่น อย่าหลงใหลไปกับการลอกเลียนแบบของสิ่งมีชีวิตระดับเอส

     ทว่าทันทีที่เหยียบย่างเข้าสู่โลกคู่ขนานนีเบอลุงเงิน ฐานวิจัยปลายทางกลับถูกทำลายจนต้องเคลื่อนย้ายไปยังฐานวิจัยที่ใกล้ที่สุด  ระหว่างทางโจวอวี้ตัดสินใจเปิดกล่องดำบรรจุตัวอ่อนที่เก็บกู้มาได้ ทันใดนั้นเขาก็พบกับสิ่งมีชีวิตตัวน้อยที่คล้ายกับลูกมังกร มีปีกโปร่งแสง และมีขนสีดำตรงหลัง แถมหูยังลู่ตกลงอย่างน่าสงสาร มันทั้งเปราะบางและไร้เดียงสาจนทำให้หัวใจโจวอวี้อ่อนยวบ ดวงตากระจ่างใสสีอำพันที่ดูออดอ้อนนั้นดึงดูดโจวอวี้จนลืมกฎต้องห้ามสามข้อไปเสียสนิทและผูกพันจนยากถอดถอน (♡°▽°♡)

        การพจญภัยสุดแสนอันตรายในโลกของนีเบอลุงเงินของพวกเขาได้เริ่มต้นขึ้นแล้วค่ะ ทั้งโจวอวี้และโจวชิงต่างก็ดึงดูดสิ่งมีชีวิตระดับเอสให้มาวนเวียนอยู่ข้างกาย แต่พวกมันมีจุดประสงค์หรือต้องการอะไรกันแน่? และความลับที่แอบซ่อนไว้ภายใต้โครงการวิจัยนี้คืออะไร? มาติดตามและเอาใจช่วยให้พวกเขาอยู่รอดปลอดภัยในโลกคู่ขนานนีเบอลุงเงินกันนะคะ  (✧ω✧)  


        บอกเลยว่าใครที่ชอบนิยายแนวไซไฟ-แฟนตาซีห้ามพลาดเรื่องนี้เลยน้า เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการทำภารกิจที่ลุ้นระทึกหวาดเสียวจนวินาทีสุดท้าย มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆที่อยู่ระหว่างการทดสอบมาใช้ในภารกิจสำคัญตลอดด้วย ซึ่งทำให้ตัวละครต่างอกสั่นขวัญแขวนว่ามันจะได้ผลจริงๆใช่ไหม 555 การบรรยายซีนต่างๆทำได้ละเอียดดีมาก ให้ความรู้สึกตื่นเต้น กดดัน บีบคั้นอารมณ์ และลุ้นกับไปการหนีตายของพวกเขา ดำเนินเรื่องเร็ว กระชับ ไม่มีแผ่วและน่าติดตามจนวางไม่ลงเลย นอกจากความสนุกแล้ว เนื้อเรื่องยังแฝงไปด้วยข้อคิดอีกด้วย และมีครบทุกอารมณ์เลย ชอบมากกค่ะ!  

         แน่นอนว่าโลกของนีเบอลุงเงินเต็มไปด้วยสิ่งมีชิวิตเหนือจินตนาการ ทั้งลึกลับ อันตราย น่าตื่นตาตื่นใจ และน่าสยดสยอง กฎของการอยู่รอดในธรรมชาติของที่นี่ช่างเรียบง่าย เพราะมีเพียงแค่ผู้แข็งแกร่งและผู้อ่อนแอเท่านั้น พวกมันมีลำดับชั้นที่เข้มงวดมากและสามารถเชื่อมต่อกันด้วยวิธีพิเศษบางอย่าง พวกมันพร้อมล่อลวงเหยื่อให้ติดกับและทำร้ายทุกคนที่บุกเข้ามาในอาณาเขตของมัน ดังนั้นกฎต้องห้ามสามข้อนั้นสำคัญมาก แต่บางครั้งการไม่ยึดติดต่อกฎเกณฑ์ สัมผัสโลกด้วยตา และฟังเสียงของสิ่งมีชีวิตที่นี่ด้วยใจอาจทำให้คุณมีความสุขในนีเบอลุงเงินแห่งนี้ ถ้ายังมีชีวิตรอดนะคะ.. 

         ใครจะรอดไม่รอดไม่รู้ แต่ที่ไม่ต้องลุ้นคือโจวอวี้เก้าชีวิตค่ะ (☆▽☆) ไม่ว่าภารกิจจะยากลำบากและเสี่ยงอันตรายมากแค่ไหน เขาก็มีชีวิตรอดกลับฐานวิจัยทุกครั้งไป ขอมอบโล่แห่งปาฏิหาริย์และการต่อสู้กับโชคชะตาให้พี่โจวอวี้เลยค่ะ และความพิเศษของโจวอวี้หรือเปล่าน้า ที่ดึงดูดสิ่งมีชีวิตระดับเอสให้มาพัวพันและตีตราจอง คุณถูกผมเลือกแล้ว! อย่างกับโปเกม่อนเลย โจวอวี้...ฉันเลือกนาย 555 ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องมาติดตามกันน้า ไม่สปอยล์ค่ะ อิอิ

        สำหรับหน้าปกสวยมากเลย โจวอวี้หล่อเกินต้านทะลุปรอทมาก ส่วนน้องโม่เย่น่ารักออดอ้อนสุดๆ ที่หางตาแอบมีหยดน้ำตา... ร้ายนักนะตัวแค่นี้ 555 ส่วนการแปลโอเคนะคะ อ่านไม่สะดุดเลย สามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยน้า นักเขียนคนนี้เคยมีผลงานคือรุ่งอรุณหลังวันสิ้นโลกค่ะ รับรองสนุกมากๆ และต้องร้องงื้อ~ เพราะหลงรักน้อนโม่เย่และพี่โจวอวี้แน่นอนค่า  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

       มากันที่ตัวละคร  โจวอวี้ 周御 ชายหนุ่มผู้มีความเด็ดเดี่ยว มุ่งมั่น ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เขามีความเป็นผู้นำ กล้าเดิมพันเสี่ยงอันตรายเพื่อความชัดเจนกับสถานการณ์ตรงหน้า การมองโลกของเขาเต็มไปด้วยความเรียบง่ายและเด็ดขาด เขาจึงควบคุมอารมณ์ได้ดีและเข้มงวดต่อตนเองมาก ในเรื่องจะมีหลายซีนที่โจวอวี้สร้างกำลังใจให้ตัวละครต่างๆก้าวผ่านขีดจำกัดและเป็นตัวของตัวเอง

        สำหรับ โม่เย่ 墨夜 น้องเป็นสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ไอโดลันที่ทั้งน่ารัก ขี้เล่น ออดอ้อนออเซาะมากๆ เสียงร้อง "งื้อ--" และท่าทางน่าเอ็นดูทำให้พี่โจวอวี้แพ้ทางให้กับมันตลอด น้อนชอบดูดนิ้วและกินเลือดของโจวอวี้เป็นอาหารเพียงอย่างเดียว ปกติแล้วไอโดลันจงรักภักดีต่อเจ้านายซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตระดับเอส แต่น้องเกิดในห้องวิจัยจึงมอบความจงรักภักดีทั้งหมดให้โจวอวี้ และยังอาลัยอาวรณ์ราวกับโลกทั้งใบของมันมีแค่โจวอวี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังรับรู้ถึงอารมณ์ รวมถึงอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นกับโจวอวี้ได้ด้วย ในเรื่องเราจะได้เห็นความสามารถของน้องมากมายเลยค่ะ เห็นตัวแค่นี้แต่มุ่งมั่นมากจริงๆ 

     ส่วนสายสัมพันธ์แรกพบทำให้โม่เย่คอยติดหนึบอยู่ข้างโจวอวี้ตลอดเวลา สิ่งมีชีวิตตัวน้อยนี้ได้ปลอมประโลมและสร้างความอบอุ่นใจให้กับโจวอวี้เสมอ คอยอยู่เคียงข้างเขาในทุกเวลาอันตราย และยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเขา แม้โจวอวี้จะยังไม่ได้เชื่อมต่อความคิดกับโม่เย่แต่กลับมีบางอย่างที่ทำให้ทั้งคู่สื่อถึงกันและกันได้  มันเข้าใจความคิดและมองโจวอวี้ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง อีกทั้งพยายามแสดงออกว่ามันต้องการเพียงโจวอวี้เท่านั้น มันไม่สนใจความแตกต่างและยินดีที่จะเติบโตไปพร้อมกับเขา

         นอกจากโม่เย่จะน่ารักแล้วยังฉลาดมากอีกด้วย น้องออกไปอาหารมาให้โจวอวี้ได้ แถมยังงอนใส่ตอนที่พี่ลังเลว่ากินได้จริงๆหรอ 555 โอย น่ารักใจละลายสุดๆ ส่วนซีนอาบน้ำด้วยกันยิ่งตลกมากเพราะน้องตั้งใจดูหุ่นฟิตเปรี๊ยะของโจวอวี้อย่างใจจดใจจ่อ (*ノωノ) และแอบจุ๊บโจวอวี้ตอนหลับด้วย เอะอะซุกอกตลอด ตัวเล็กแค่นี้แต่ร้ายมากจริงๆ หรือน้องจะดูหนังมากไปจนเสียเด็กแล้วเนี่ย เห็นน่ารักแบบนี้บอกเลยว่าน้องดื้อตาใสมาก ชอบแกล้งทำตัวน่าสงสาร กระซิกๆ จนหลังๆโจวอวี้รู้ทันหมดแล้ว อิอิ ร้ายที่สุด!

        ซึ่งโจวอวี้นั้นใจอ่อนให้กับความน่ารักของมันเสมอ แต่การเข้าใจธรรมชาติและความแตกต่างของมนุษย์และสัตว์ทำให้เขาไม่อยากให้ความสุขของตนเองทำให้โม่เย่เจ็บปวดในอนาคต ทั้งๆที่มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งมากโลกของนีเบอลุงเงิน และการเลือกที่จะปล่อยมือเพื่ออิสรภาพของโม่เย่นั้นเป็นสิ่งที่โจวอวี้ต้องเผชิญหน้าและตัดสินใจ แต่สิ่งที่เขาคิดมันจะดีกับอีกฝ่ายจริงๆหรือ? รวมถึงตัวเขาเองจะตัดใจจากมันได้จริงๆหรือ? ต้องมาติดตามกันนะคะ 


        ปิดท้ายด้วย อู๋อวิ้น 吴运 ผู้มากับโชคร้ายและปากอีกาวาจาสิทธิ์? ก็เป็นตัวละครที่มีสีสันมาก แม้จะปากพาซวยและขี้แกล้ง แต่ต้องยอมรับเลยว่าเขามีประสบการณ์มากในโลกของนีเบอลุงเงินแห่งนี้ แถมยังใจกว้างและรักพวกพ้องมากด้วย ยิ่งได้มาเจอกับโจวอวี้ที่มีความเป็นผู้นำและตัดสินใจเฉียบขาดด้วยแล้ว กลายเป็นคู่หูรู้ใจที่พร้อมลุยทุกภารกิจเลยค่ะ 

  รีวิวทั้งหมดของเรื่องฝ่ากฎรักต่างโลก (*°▽°*)Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in