เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว บอสครับอย่าคลั่งรักนักเลย
 • บอสครับอย่าคลั่งรักนักเลย《BOSS, 请不要狂躁》 

   ผู้แต่ง: 雪原幽灵 
   สำนักพิมพ์: Lavender 
   จำนวน: 1 เล่มจบ 
  ✿ เรื่องย่อ: 

        เมื่อนักจิตวิทยาหนุ่ม ฟางหรู กลับถึงประเทศบ้านเกิดก็ถูกว่าจ้างให้ไปดูแลลูกชายคนรองของหยวนซื่อกรุ๊ป หยวนเช่อ นักธุรกิจผู้มีไอคิวสูงแต่ดันมีปัญหาในการควบคุมอารมณ์และต่อต้านนักจิตวิทยา  แม้การรับงานนี้จะเหมือนหาเรื่องใส่ตัวเพราะไม่มีใครทนความเจ้าอารมณ์ของคุณชายได้สักคน แต่ฟางหรูก็ถูกข้อมูลที่น่าสนใจของหยวนเช่อดึงดูดเข้าแล้ว เขาจึงปิดบังตัวตนและปลอมตัวเข้าไปเป็นผู้ช่วยคอยดูแลการใช้ชีวิตของหยวนเช่อ 

        ฟางหรูค่อยๆทำความเข้าใจนิสัย การใช้ชีวิต รวมถึงขีดจำกัดของหยวนเช่อเพื่อวางแผนการรักษา เขาพบว่าหยวนเช่อเหมือนเครื่องจักรที่ตึงเครียดอยู่ตลอด  ยามอยู่ต่อหน้าผู้อื่นเขาจะพยายามควบคุมอารมณ์ และกลับมาระเบิดด้วยขว้างปาสิ่งของที่บ้านแทน ฟางหรูจึงต้องหาวิธีมาจัดการอารมณ์ของหยวนเช่อให้เย็นลง และค่อยๆเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเขาทีละนิดโดยใช้พฤติกรรมของตนเองเป็นตัวชี้นำ จนอีกฝ่ายเริ่มสนใจและสนุกไปกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ 

        หยวนเช่อนั้นเห็นว่าฟางหรูเป็นเด็กจบใหม่เอกเปียโนที่มีประวัติใสสะอาด ดูแลเขาด้วยใจไม่ใช่ทำตามหน้าที่ รวมถึงเข้าใจตัวตนและทำให้เขาสบายใจอยู่ตลอด เขาจึงรู้สึกปลอดภัยยามมีฟางหรูอยู่ใกล้ๆ แต่ไม่นานความใกล้ชิดสนิทใจนี้ทำให้หยวนเช่อเริ่มปรารถนาในตัวฟางหรูขึ้นมา เขาอยากครอบครอบฟางหรูเสียเดี๋ยวนั้น! (o_o;) ให้อารมณ์อยากจะกินกลืนเธอทั้งตัว…ไม่อยากเหลือไว้ให้ใครได้กลิ่นจริงๆค่ะ แถมยังเป็นหมาหวงก้างตัวจริงอีกด้วย และวางแผนให้ฟางหรูเซ็นสัญญาตลอดชีพเพื่อผูกมัดอีกฝ่ายไว้ข้างกายตลอดไป 

        เรื่องนี้ทำให้ฟางหรูแทบคลั่ง (`皿´#) อยู่ดีๆหยวนเช่อเปลี่ยนจากบอสเจ้าอารมณ์มาเป็นคนคลั่งรักเสียอย่างนั้น แถมยังมีความต้องการสูงมากและคอยจู่โจมเขาตลอดเวลา ช่วงนี้เหนื่อยใจแทนฟางหรูมากค่ะ 555 ยิ่งฟางหรูปฏิเสธและบ่ายเบี่ยง หยวนเช่อก็ยิ่งรุกหนักแบบไม่ให้หายใจหายคอ แม้ฟางหรูจะไม่ได้ชอบผู้ชายและอีกฝ่ายยังเป็นคนไข้ของเขา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหยวนเช่อนั้นมีเสน่ห์เกินต้านจริงๆ สุดท้ายอะไรกันน้าทำให้ฟางหรูตัดสินใจเลือกทำตามหัวใจตัวเอง ต้องมาติดตามกันค่ะ

       แม้อาการของหยวนเช่อจะค่อยๆฟื้นฟูและอารมณ์เริ่มคงที่มากขึ้น แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกอย่างวนกลับมาสู่จุดเริ่มต้นเพราะสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้หยวนเช่อเจ็บปวดยังไม่ได้รับการแก้ไข ฟางหรูจำเป็นต้องทำความเข้าใจอดีตเพื่อค้นหาที่มาของความเจ็บปวดนั้น มาเอาใจช่วยให้ฟางหรูรักษาคุณชายเช่อให้หายก่อนความลับเรื่องนักจิตวิทยาของเขาจะถูกเปิดเผยกันนะคะ ส่วนหยวนเช่อจะทำอย่างไรเมื่อรู้ความจริง? ต้องมาตามกันน้า ท้ายเรื่องมีตอนพิเศษที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละครอื่นๆ ซึ่งเติมเต็มเรื่องราวในตอนหลักได้ดีเลยค่ะ (^ω~)

       ⚠️ Trigger Warning ~ เนื้อหามีการกล่าวถึงเรื่องเพศ การคุกคามทางเพศ การใช้ความรุนแรง และอาการของโรคทางจิตเวชซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อภาวะทางจิตใจได้


        ฟางหรู 方儒 - นักจิตวิทยาผู้เรียบง่าย สง่างาม อ่อนโยนดุจสายน้ำ มองโลกในแง่ดี มีความสามารถด้านเปียโน การทำอาหาร และการทำให้คนสบายใจ 555 ในเรื่องจะมีกล่าวถึงชีวิตในวัยเด็กของฟางหรูที่ผลักดันให้เขาเรียนสาขาจิตวิทยา มาติดตามกันนะคะ

       หยวนเช่อ 原澈 - คุณชายรองผู้หล่อเหลา อารมณ์ร้อน บ้างาน จริงจังและเด็ดขาด แม้เขาจะโดดเด่นมากแต่กลับไม่มีใครสนใจเขาจริงๆเลยสักคน รวมถึงต้องแบกรับความกดดันจากครอบครัวหลายๆอย่างจนทำให้เขารู้สึกอ้างว้างและโดดเดี่ยวมาโดยตลอด

          ปกติแล้วหยวนเช่อจะเอาแต่ใจและเผด็จการมาก อยากได้อะไรต้องได้ โดยไม่สนใจว่าอีกฝ่ายจะยอมหรือไม่ แต่สำหรับเรื่องความรัก…หยวนเช่อเลือกใช้วิธีที่แตกต่างออกไป? แม้เขาจะอดทนแต่ระดับการจู่โจมและความรุนแรงก็ยังคงไว้แบบไม่มีแผ่วเลยค่ะ (/ω\) ในเรื่องเราจะเห็นถึงความหื่นกระหายดั่งสัตว์ป่าของหยวนเช่อ ส่วนฟางหรูนั้นไม่อาจแสดงอารมณ์ด้านลบต่อคนไข้ได้ เขาจำเป็นต้องใช้ความใจเย็น ความอดทน และการประนีประนอมกับอีกฝ่ายแทน ซึ่งไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่นัก 555 แต่บอกเลยว่าเวลาฟางหรูหลังชนฝาแล้วใจเด็ดมากค่ะ ขนาดหยวนเช่อยังยอมแพ้เลยo(≧▽≦)o

       หลังจากเรื่องราวลงตัวแล้ว ความรักของพวกเขานั้นหวานจนน่าอิจฉามากค่ะ ต่างฝ่ายต่างรักและดูแลกัน เข้ามาเติมเต็มชีวิตอีกฝ่ายให้สมบูรณ์มากขึ้น หยวนเช่อยังเป็นคนรักษาคำพูดมาก ส่วนฟางหรูก็เชื่อใจอีกฝ่ายมากเช่นกัน ใครหน้าไหนก็สั่นคลอนความรักของพวกเขาไม่ได้! (>ω^) ยิ่งตอนหยวนเช่อไม่เจ้าอารมณ์นี่น่ารักและเอาใจเก่งด้วย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการยอมรับความสัมพันธ์จากครอบครัวเข้ามาด้วย ซึ่งหยวนเช่อได้แสดงให้เห็นถึงความเด็ดขาดได้ชัดเจนมาก และเรื่องนี้ควรเปลี่ยนชื่อเรื่องจากบอสคลั่งรักเป็น บอสครับ! อย่าหื่นนักเลย 555 เพราะความหื่นมีแจกตลอดเรื่อง นุ๊งฟางหรูเอะอะโดนบอสจับกดตลอดเลย (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

          สำหรับเรื่องนี้เป็นนิยายแนวดราม่าที่มีการนำความรู้ด้านจิตวิทยาเข้ามาเสริม ทำให้น่าสนใจมากขึ้น การเล่าเรื่องทำได้กระชับ เนื้อเรื่ิองเข้มข้น และไม่ได้เครียดเกินไปเพราะมีซีนตัดอารมณ์คั่นตลอด นอกจากเส้นเรื่องหลักที่เกี่ยวกับการใช้หลักจิตวิทยาเพื่อปลดปล่อยอดีตที่เจ็บปวดของหยวนเช่อแล้ว ยังมีเรื่องของการเจรจาธุรกิจ การแก้แค้น แย่งชิงอำนาจ และปัญหาภายในครอบครัวเข้ามาเพิ่มเติมด้วย ครอบครัวสกุลหยวนทำให้เรารู้ว่าหยวนเช่อคือเดอะแบกตัวจริง! ไม่แปลกใจเลยที่เขาเครียดและกดดันจนเป็นไบโพลาร์ ส่วนประเด็นที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่คือการที่คุกคามทางเพศ ซึ่งให้ความรู้สึกอึดอัดใจกับการเอาเปรียบในขณะที่ตัวละครไม่เต็มใจหรือไม่รู้ตัวก็ตาม

        เราชอบตัวละครฟางหรูมากเลยค่ะヾ(*'▽'*)  ความอ่อนโยน ความเอาใจใส่ และช่างสังเกตของฟางหรูได้สร้างความอบอุ่นใจให้กับทุกคน เขามองเห็นและสามารถดึงศักยภาพที่ซ่อนอยู่ของตัวละครต่างๆออกมาได้ดีมาก ทั้งๆที่เขาก็เคยผ่านความเจ็บปวดในอดีตมาเหมือนกัน แต่กลับเข้าอกเข้าใจคนอื่นมากเหลือเกิน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆต่างก็หลงรักฟางหรูคนนี้ (*♡∀♡)

        เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานของนักเขียนเรื่องระบบพลีชีพดั่งวีรชนค่ะ หากสนใจสามารถทดลองอ่านได้ที่ Dek-D เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยน้า และยังมีเวอร์ชั่น Radio Drama 《BOSS, 请不要狂躁》 ให้ฟังด้วย ลองจิ้มเข้าไปฟังกันได้จ้า

  อ้อนเก่งเนอะ (´• ω •`) ♡

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in