เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ยุทธภพกว้างใหญ่ถึงเพียงนี้
 • ยุทธภพกว้างใหญ่ถึงเพียงนี้江湖那么大》

   ผู้แต่ง: อวี่เชี่ยวหลานชาน 语笑阑珊  
   สำนักพิมพ์: Muzes
   จำนวน: 2 เล่มจบ 

        เมื่อคุณชายรองสกุลจู้ บัณฑิตแห่งเจียงหนาน  จู้​เยี่ยนอิ่น เกิดความจำเสื่อมกะทันหัน ความใฝ่ฝันที่จะเป็นส่วนหนึ่งในยุทธภพจึงถูกปลุกขึ้นมาในยามตื่น คนในจวนต่างกุมขมับ หมอทั่วแผ่นดินต่างส่ายหน้าว่าไร้ทางรักษา ความหวังเดียวคงมีเพียงหมอเทวดาอันดับหนึ่งแห่งยุทธภพเท่านั้น! ประจวบเหมาะกับชาวยุทธ์กำลังจะจัดงานชุมนุมใหญ่ที่นครจินเฉิงเพื่ออัญเชิญ ลี่สุย ประมุขวังว่านเริ่นไปร่วมกันปราบนิกายมารที่ออกอาละวาดหนัก ครั้นคุณชายใหญ่ได้ยินว่าหมอเทวดา เจียงเซิ่งหลิน จะไปร่วมงานนี้ด้วยจึงจัดแจงส่งน้องชายตัวดีออกเดินทางทันที ଘ(੭ˊ꒳ˋ)੭✧

        ณ นครจินเฉิงอันเวิ้งว้างนั้นมีแหล่งรวมสินค้าในยุทธภพมากมาย คุณชายรองสกุลจู้ผู้ร่ำรวยกว้านซื้อทั้งอาวุธและนิยายยุทธจักรแบบนอนสต็อป เสียดายเพียงกระบี่ที่ถูกใจกลับมีเจ้าของเสียแล้ว! ทว่าขณะยืนอยู่ริมทางก็เห็นชายผู้หนึ่งเดินผ่านถนนสายยาวไปพร้อมกับกระบี่เล่มนั้น! จึงส่งเสียง (°▽°)/ “พี่ชาย ช้าก่อน!” และวิ่งตามไปเพื่อไถ่ถามว่ากระบี่เล่มนี้ซื้อจากที่ใดมา… ลี่สุยแปลกใจมาก เดิมทีผู้คนต่างหวาดกลัวรัศมีมารคลั่งสังหารคนของเขามาตลอด แต่วันนี้กลับมีตัวก้อนกลมใส่ชุดสีขาวฟูฟ่องวิ่งไล่ตามเขามา แถมทำท่าจะชักกระบี่ของเขาเสียด้วย (¬_¬;) เป็นครั้งแรกที่สี่สุยพบเจอคนขวัญกล้าเทียมฟ้าเช่นนี้! เขาจึงให้คนไปสืบว่าอีกฝ่ายมีจุดประสงค์แอบแฝงหรือเกี่ยวข้องกับนิกายมารหรือไม่กันแน่ 

         ส่วนชาวยุทธ์ที่เห็นเหตุการณ์ต่างทำให้การพบกันของพวกเขากลายเป็นข่าวลือรักๆที่ดังกระฉ่อนไปทั่วยุทธภพ หมอเทวดาเจียงถึงกับเรียกคุณชายจู้มาตรวจโรคเป็นคนแรก วังว่านเริ่นก็เล่นตามน้ำคล้ายยอมรับข่าวลือพวกนั้น จึงยิ่งเป็นการตอกย้ำความสัมพันธ์ลึกซึ้งระหว่างคุณชายจู้และประมุขลี่เข้าไปอีก หลายสำนักต่างเห็นลู่ทางสร้างคอนเน็กชั่นกับวังว่านเริ่นจึงพากันหาบของขวัญมากำนัลคุณชายจู้ ขนาดประมุขยุทธภพยังส่งเทียบเชิญให้คุณชายจู้เชิญประมุขลี่มาหารือเรื่องกำจัดนิกายมารร่วมกันเลย

  “พี่ชายร่างสูงที่สวมอาภรณ์ดำเหน็บกระบี่ยาวเบื้องหน้า โปรดช้าก่อน!”   
        ส่วนคุณชายรองสกุลจู้ไม่ได้รู้เรื่องเลยว่าตนถูกลากเข้าไปพัวพันในยุทธภพเสียแล้ว ยิ่งได้ฟังข่าวลือต่างๆก็ยิ่งแน่ใจว่าจวนสกุลจู้ปิดบังความลับที่เขาเกี่ยวข้องกับยุทธภพอยู่เป็นแน่ (o_o;) รวมถึงเขาต้องมีความสัมพันธ์ลับๆกับประมุขลี่อย่างไม่ต้องสงสัย (⊙_⊙) แม้ตอนนี้จะจำอะไรไม่ได้สักอย่างเดียว 555 แต่ก็ร่อนจดหมายหอมกรุ่นไปไถ่ถามประมุขลี่ว่ายินดีไปร่วมเสวนากับชาวยุทธ์หรือไม่? ส่วนประมุขลี่จะตอบว่าอย่างไรต้องมาติดตามกันน้า หึ!

        เดิมทีลี่สุยวางแผนจะไปล้างแค้น ชื่อเทียน ประมุขนิกายมารอยู่แล้ว หมอเทวดาเจียงสหายสนิทจึงชักชวนให้เขาร่วมเดินทางไปกับฝ่ายพันธมิตรชาวยุทธ์เสียเลย เพราะหลายหัวย่อมดีกว่าหัวเดียว แถมหัวเดียวที่ว่านี้ยังมีอาการบาดเจ็บจากการต่อสู้กับชื่อเทียนเมื่อหลายปีก่อนอยู่ด้วย ส่วนคุณชายจู้ก็ต้องร่วมขบวนไปด้วยเพราะต้องให้หมอเทวดารักษาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นประมุขลี่ คุณชายจู้ หมอเทวดาเจียง และสำนักพรรคใหญ่จึงเคลื่อนขบวนไปกำจัดนิกายมารโดยพร้อมเพรียงกัน \(^▽^)/

           เส้นทางจากซีเป่ยถึงตงเป่ยช่างแสนยาวไกล ยุทธภพก็ช่างกว้างใหญ่นัก แม้คุณชายจู้จะอ่านนิยายยุทธจักรนองเลือดมากมายแต่พอเห็นประมุขลี่ฆ่าฟันแบบเลือดสาดหัวกระเด็นแบบ 3D เข้าไปเท่านั้นก็อาเจียนเป็นไข้และเก็บไปฝันร้ายอยู่หลายคืน ส่วนที่ขาดไม่ได้ย่อมเป็นการทดสอบจิตใจเหล่าจอมยุทธ์ เพราะชื่อเทียนคงไม่นิ่งเฉยรอถูกโจมตีอย่างเดียว เขาส่งลูกน้องมาซื้อใจจอมยุทธ์คนแล้วคนเล่า คุณชายรองสกุลจู้จึงต้องใช้มันสมองสืบหาความจริงว่าใครกันหนอเป็นหนอนบ่อนไส้ และต้องขอบคุณนิยายยุทธจักรทำให้คุณชายจู้คุ้นชินกับลูกไม้สารพัดชนิดในยุทธภพ เพราะในนิยายล้วนเขียนไว้เช่นนี้...ไม่ผิดแน่! 

       สุดท้ายความแค้นของลี่สุยจะได้รับการสะสางหรือไม่? มาเอาใจช่วยให้ฝ่ายพันธมิตรชาวยุทธ์กำจัดสมุนพรรคมารให้สำเร็จกันนะคะ ส่วนคุณชายรองสกุลจู้จะฟื้นคืนความจำกลับมาได้มากน้อยแค่ไหน ต้องมาติดตามกันน้า ٩(。•ω•。)و  ท้ายเล่มมีตอนพิเศษน่ารักๆรวมสี่ตอนค่ะ ซึ่งเป็นการปิดท้ายเรื่องราวที่น่าชื่นมื่นจริงๆเลย 

  ตัวละครหลัก: คุณชายจู้ บัณฑิตอันธพาลแห่งเจียงหนาน และ ลี่สุย ประมุขคนงามแห่งวังว่านเริ่น 
  Cr. Weibo @一只圈圈君
        จู้​เยี่ยนอิ่น 祝燕隐 - คุณชายรองสกุลจู้แห่งเจียงหนาน บัณฑิตผู้ทรงภูมิ เปี่ยมจรรยามารยาท และมีความมโนเชื่อมโยงขั้นสูง บุคลิกใสซื่อ ฉลาดหลักแหลม ถนัดด้านการล้างสมองหลอกล่อผู้คน แม้ความฝันคือการมีที่ยืนในยุทธภพ อีกทั้งยังแอบซ่อนนิยายยุทธจักรไว้มากมาย แต่ความเป็นจริงแล้วน้องเป็นบัณฑิตแรงน้อยที่กลัวเลือดและการฆ่าฟันเลือดสาดกระจายเป็นที่สุด (o_o;)

        ลี่สุย 厉随 - ประมุขวังว่านเริ่นผู้มิชอบสุงสิงกับผู้คนในยุทธภพ บุคลิกเย็นชาเฉยเมย เอาแน่เอานอนไม่ได้ ชอบหาเรื่อง จริงๆแล้วลี่สุยเป็นประมุขฝ่ายธรรมะค่ะ แต่เพราะหน้าตาหาเรื่อง บวกชุดสีดำที่กระพือพึ่บพั่บยามเดินเหินนั้นเต็มช่างไปด้วยรัศมีประมุขพรรคมารเสียจริงๆเลยทำให้คนเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ ในเรื่องจะมีการกล่าวถึงชีวิตในวัยเยาว์และครอบครัว รวมถึงบุญคุณความแค้นที่ลี่สุยมีต่อชื่อเทียนซึ่งเป็นประมุขพรรคมารตัวจริงอีกด้วย 

         ความสัมพันธ์ของสองคนนี้ดูแล้วต่างกันมากๆ คนนึงเป็นชาวยุทธ์ผู้จดจ่ออยู่กับการล้างแค้น อีกคนเป็นบัณฑิตผู้สง่างามล่องลอยดุจเซียน แม้คุณชายจู้จะเชื่อเรื่องราวรักๆจากข่าวลือไปแล้วเจ็ดแปดส่วน แต่พอสัมผัสได้ถึงออร่าประมุขมาร พวกเจ้าล้วนต้องตาย’ ของลี่สุยก็ร่ำไห้อยากกลับบ้านแทบไม่ทัน ยังดีที่หมอเทวดาเจียงคอยบังคับขู่เข็ญให้คอยลี่สุยตอบแทนบุญคุณสกุลจู้ด้วยการพาคุณชายออกไปเทียวเล่นบ้าง แสดงกระบวนท่าเจ๋งๆให้ดูบ้าง แม้ลี่สุยจะเฉยเมยแต่ไม่รู้สึกว่าเป็นภาระอะไร ยิ่งพอได้ดึงแก้มกลมดิ๊กของอีกฝ่ายครั้งนึงเท่านั้นแหละ ครั้งที่สอง สาม สี่ตามมาติดๆจนหยุดไม่อยู่ ดึงแก้มเพลินจนก้อนแป้งแห่งเจียงหนานเข้ามานั่งในหัวใจโดยไม่รู้ตัว อิอิ หลังๆเปลี่ยนจากจับแก้มไปจับอย่างอื่นแทนแล้วนะ ก็แหม...บัณฑิตล้วนนุ่มนิ่มและขาวราวหิมะจริงๆนี่นา (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

       พอรู้ใจกันแล้ว บัณฑิตผู้สง่างามก็กลายเป็นบัณฑิตอันธพาลเสียอย่างนั้น แถมยังต้องคอยควบคุมจิตใจไม่ให้กระโดดเข้าหาคนงามอีก จริตจะก้านเริ่มมีมากขึ้นทุกวัน เผลอๆก็มุดเข้าอ้อมกอดและจุ๊บๆประมุขมารตลอด (*¯ ³¯*)♡ ทางหนึ่งคอยแอบซ่อนคนงามไว้บนเตียงโดยไม่ให้พ่อบ้านจับได้ อีกทางต้องหาวางแผนพาลี่สุยกลับจวนสกุลจู้แห่งเจียงหนานให้จงได้ เป็นบัณฑิตช่างเหนื่อยเหลือเกิน! 

        ส่วนลี่สุยผู้ไม่อินังขังขอบกับชีวิตที่สามวันดีสี่วันพิษกำเริบ ตอนนี้ก็ชักไม่อยากตายเท่าไหร่แล้วค่ะ จึงหันไปรีดไถเอาเวลาชีวิตกับหมอเทวดาให้รักษาเขาให้หายแทน และความรักทำให้คนเปลี่ยนไปจริงๆ เห็นลี่สุยเย็นชาแบบนี้ แต่บอกเลยว่าตามใจคนรักสุดๆ อะไรก็ ล้วนแล้วแต่เจ้า! ช่างสร้างความกดดันให้แก่ความสัมพันธ์จริงๆเลย สุดท้ายขอมอบฉายาประมุขสายคลั่งรัก สายอ้อน และสายเอนเตอร์เทนให้เลยค่ะ! ヾ(・ω・*) 

  (ノ*°▽°*) บริการทุกระดับประทับใจเมียโดยประมุขลี่แห่งวังว่านเริ่น  
           หมอเทวดาเจียงเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญ นอกจากรักษาโรคแล้วยังเป็นเฒ่าจันทราผูกรักสร้างโมเม้นให้ลี่สุยและคุณชายจู้อีก แม้เจ้าตัวจะไม่รู้ตัวและไม่เคยแปลกใจกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของสหายแม้แต่น้อย ทุกครั้งที่เห็นลี่สุยกับคุณชายรองแสดงความรักกัน เขาก็คิดไปในทางอื่นเสมอ 555 และยืนหยัดกับหลักการ ‘ไม่มีอะไร นี่เป็นเรื่องปกติทั้งนั้น’ จนทุกคนต่างมีความเห็นตรงกันว่าถ้าแบบนี้ปกติ คงเป็นสมองของท่านประมุขลี่มีปัญหาใช่ไหม!? 555 

         สิ่งที่สร้างความครื้นเครงสุดๆน่าจะเป็นผู้คนจากจวนสกุลจู้ นอกจากคุณชายรองผู้ชื่นชอบยุทธภพเป็นที่สุดแล้ว ทุกคนที่เหลือล้วนสืบทอดความเห็นและความประทับใจในยุทธภพมาพิมพ์เดียวกันหมดว่ายุทธภพทั้งล่อแหลมเต็มไปด้วยอันตราย ผู้คนล้วนแต่ป่าเถื่อนและทำตามอำเภอใจ… จะให้คุณชายลงไปเกลือกกลั้วด้วยได้อย่างไร! การเดินทางไปตงเป่ยครั้งนี้ทั้งขบวนสกุลจู้จึงมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ ‘พาคุณชายอยู่ให้ห่างจากวังว่านเริ่น’ แรกๆก็ได้รับความร่วมมือจากคุณชายดีอยู่ แต่พอคุณชายโดนประมุขลี่คนงามตกไปเท่านั้นแหละ พ่อบ้านปวดใจจริงๆเลย!  

        ส่วนความหรูหราฟุ่มเฟือยของสกุลจู้จะทำให้ทุกคนต้องจุ๊ปากด้วยความตื่นตะลึง ทั้งของกินของใช้คัดสรรมาอย่างชั้นเลิศ อลังการ และพิถีพิถันเสียเหลือเกิน ความร่ำรวยของพวกเขาแทบจะมีบรรยายไว้หน้าเว้นหน้า 555 แม้แต่ม้าของสกุลจู้…คุณยังต้องอิจฉาชิวิตอันสุขสบายของพวกมัน! เรื่องนี้ทำให้ตัวละครต่างๆเริ่มตระหนักว่าเงินทำให้ชีวิตสุขสบายได้จริงๆ จนอยากทิ้งชีวิตในยุทธภพไปใช้เงินอย่างฟุ้งเฟ้อ!! ขนาดประมุขลี่ยังเริ่มใช้เงินเป็น นี่มันโรคติดต่อใช่หรือไม่!!! (@_@)

          เรื่องนี้แนะนำสำหรับใครที่ชอบเรื่องราวอลเวงในยุทธภพที่ขับเคลื่อนด้วยข่าวลือไร้สาระและเต็มไปด้วยจังหวะซิทคอมมากมาย แม้ขึ้นชื่อว่ายุทธภพแต่อย่าคาดหวังกับฉากต่อสู้ฟาดฟันแบบเร้าใจทุกกระบวนท่า ไม่มีจริงๆค่ะ ส่วนประมุขมารตัวจริงก็น่ากลัวเสียเหลือเกิน 555 เนื้อเรื่องเบาๆ อ่านสบายๆ ไม่มีดราม่า ปมไม่เยอะ มีแต่ความฮาแบบน่ารักๆตามสไตล์คุณอวี่เชี่ยวหลานชานเค้าเลยล่ะ ตัวละครทุกตัวน่ารักและคาร์แรกเตอร์ชัดเจน โดยเฉพาะคนสกุลจู้แห่งเจียงหนานที่บนหน้าผากแทบจะเขียนว่าปกป้องคุณชายให้ห่างไกลจากประมุขมาร! รับรองว่าอ่านเพลินมากๆ และใครไม่หลุดขำขอคารวะสามจอก! (☆ω☆) สายขำสายชิลจัดเลยค่ะ

        หน้าปกน่ารักทั้งสองเล่มเลย ชอบมากค่ะ การแปลลื่นไหลดี เราชอบสำนวนบรรยายเปรียบเทียบเรื่องราวในเล่มมาก การเลือกใช้คำต่างๆมันช่างโบ๊ะบ๊ะเข้ากับเนื้อเรื่องสุดๆ อ่านไปอมยิ้มไปและหลุดขำตลอดเลย หากใครสนใจสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW เพื่อประกอบการตัดสินใจได้นะคะ ที่เราเล่าเนื้อเรื่องไปด้านบนไม่เกินเนื้อหาทดลองอ่านค่ะ ถ้าอยากตำมุ่งหน้าไปที่นายอินทร์ได้เลยค่า (・ω<)☆

  ทีเสวี่ยอูจุย ~ ม้าในยุทธภพที่เห็นแก่ขนมเปี๊ยะถั่วอันโอชะของสกุลจู้
  ヾ(☆▽☆) อร่อยบ้าคลั่ง อร่อยบ้าคล้่ง! ของแท้ต้องประทับตรา ‘อ้วนพี’

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in