เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง! เล่ม 2
 • I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง! เล่ม 2《我行让我来》

   ผู้แต่ง: เจี้ยงจื่อเป้ย 酱子贝
   สำนักพิมพ์: EverY
  ✿ จำนวน: 4 เล่มจบ
  ✿ เรื่องย่อ:
         
   นักฉอดตัวน้อยคืนกำไรให้เหล่าคุณพ่อ (ーー;) 

         อีกไม่นานก็ใกล้ถึงวันเกิดของ เจี่ยนหรง หรือ Soft มิดเลนตัวน้อยของ TTC กันแล้วค่ะ ทันทีที่อายุครบ 18 ปีเจ้าตัวก็สามารถกลับไปฉอดๆในสตรีมได้แล้ว ‒ พ่อคิดถึงนาย อยากด่านายแล้ว 555 และเพื่อเป็นการคืนกำไรให้คนดู พี่ติง ผู้จัดการทีมจึงเปิดให้เหล่าคุณพ่อโหวตกิจกรรมที่อยากเห็นลูกชายทำตอนกลับมาสตรีม ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเหล่าป๊ะป๋าจะอกตัญญูกันมากแค่ไหน 555 

          แต่ตอนนี้เป็นช่วงตรุษจีนที่ทุกคนต่างกลับบ้านกันหมด เจี่ยนหรงที่อยู่ฉลองปีใหม่ที่แคมป์คนเดียวจึงปิ๊งไอเดียวนเหล่าคุณพ่อที่รักมาฉอดแก้เหงา ‒ ทนพวกนายมานานมากแล้ว! ตกบ่ายก็เล่นเกมกับกัปตัน Road หรือ ลู่ป๋อหยวน ด้วยสกิลที่เดี๋ยวเก่งเดี๋ยวกากขึ้นอยู่กับว่าต้องการเรียกร้องความสนใจจากมากแค่ไหน อิอิ ‒ กัปตัน ผมสู้ไม่ได้ o(TヘTo) โชคดีที่ตอนเย็นเจี่ยนหรงกลับไปเก็บของและให้อาหาร ส้มน้อย ที่ย่านที่พักเก่าจึงไม่ได้ปะทะกับโจรที่มาปล้นบ้านแคมป์ TTC พอดี ซึ่งเมื่อพี่ลู่ได้ยินข่าวจึงบึ่งรถมารับเด็กน้อยผมฟ้ากลับไปนอนที่บ้านด้วยกันซะเลย (*/▽\*) 
  งื้อ น่ารักมาก (*ノωノ) Cr. Lofter 简哥是猛1
  ✦ วันนี้อายุสิบแปด อยากได้อะไรก็ได้!

          ในที่สุดผลโหวตกิจกรรมคืนกำไรให้คนดูได้เดินมาถึงจุดที่เจี่ยนหรงไม่อาจเปลี่ยนแปลงอะไรได้อีก 555 แม้จะอยากด่าคนมากแค่ไหน แต่เจี่ยนหรงก็ต้องอดทนไว้เพราะชดใช้ไม่ไหวจริงๆ ตอนนี้จึงทำได้เพียงลงบัญชีหนังหมานับรวมแค้นใหม่แค้นเก่าเพื่อรอวันเอาคืนก็เท่านั้น 555 (`皿´#) 

          ในคืนวันตรีมนั้น แม้เจี่ยนหรงจะกัดฟันทำกิจกรรมแรกสำเร็จแล้ว ทว่าการอ้อนกัปตันตอนดูโอ้อย่างไรก็เขาทำไม่ได้จริงๆ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄) ตอนนี้จึงถูกซับกระสุนของคนดูกดดันแบบสุดๆ 555 ในที่สุดจึงพึมพำออกไปว่า ผมอยากได้บลูบัฟของพวกเขา พวกเขาแย่งบลูบัฟของผมไปสองตัวแล้ว ซึ่งไม่บอกก็รู้ว่ากัปตัน Road ใจป๋าจะตามใจน้องแค่ไหน  วันนี้อายุสิบแปด อยากได้อะไรก็ได้! ส่วนเหล่าคุณพ่อหลังจากได้ฟังสกิลออดอ้อนเป็นธรรมชาติของลูกชายก็ได้แต่สงสัยว่า การแอบรักข้างเดียวของเจ้าโง่จบลงแล้ว (?)  ‒ เมื่อกี้พ่อดูถูกนายแล้วจริงๆ 555 

   ไม่ต้องอธิษฐาน ผมคว้าแชมป์เองได้!

          แม้ความฉอดและอวดดีว่าตนเองเป็นมิดเลนที่แข็งแกร่งอันดับหนึ่งจะเป็นรูปแบบของเจี่ยนหรงมาโดยตลอด ทว่าเส้นทางนักแข่งอาชีพของเขากลับไม่ได้เรียบง่ายอย่างที่คิด เมื่อจุดแข็งที่ถนัดด้านโซโลเดี่ยว ได้กลายเป็นจุดอ่อนในเวทีการแข่งขันที่ต้องอาศัยการคอลล์เกมและเข้าใจภาพรวมของทีม มาติดตามกันว่ามิดเลนตัวน้อยจะก้าวผ่านบททดสอบนี้ไปได้หรือไม่ ส่วนเกมการแข่งขันรอบเก็บคะแนนระหว่าง TTC vs PUD จะเป็นอย่างไรต้องมาลุ้นกันต่อในเล่มสาม แต่ที่ไม่ต้องลุ้นคือตอนนี้มีกัปตันบางทีมแอบป้อนลูกอมใส่ปากมิดเลนต่อหน้าผู้คนทั้งวงการแล้วหนึ่ง อิอิ ・゚・(。>ω<。)・゚・

  ใครอยากฟัง Radio Drama 我行让我来 SS 1 จิ้มลิงค์ได้เลยค่า

         เดินทางมาถึงเล่มสองแล้วค่า สำหรับ I CAN DO IT ใครไม่ไหวฉันลุยเอง! บอกเลยว่าเล่มนี้น่ารักขยุกขยิกหัวใจมากทุกคน อ่านไปเขินไปกับสกินชิปของพี่ลู่และน้อง Soft ที่ฟินมาก ขนาดน้องยังเขินหูแดงถูกเหล่าป๊ะป๋าแซวแทบทั้งเรื่องเลย (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ช่วงซีนเกมในเล่มนี้สนุกสุดๆแอบมีลูกเล่นกลยุทธ์เยอะเลย และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านักฉอดตัวน้อยจะมีสกิลการอ้อนพี่ Road ที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ แบบนี้พี่ Road จะไม่หลงรักได้ยังไงเนี่ย เอาเป็นว่าคนนึงชอบอ้อน อีกคนก็เต็มใจถูกอ้อนยังไงล่ะ

        และเมื่อน้อง Soft กลับมาสตรีมได้แล้ว สงครามน้ำลายระหว่างพ่อลูกที่ฉอดใส่กันด้วยความสามัคคีก็ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง 555 ความฮานั้นยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเหล่าคุณพ่อเริ่มเข้าใจหัวอกตกหลุมรัก Road ฝ่ายเดียวของลูกชายมากขึ้นจนฟลัดซับกระสุนให้กำลังใจกันไม่ไหว (?) ส่วนพี่ Road เองก็ร้ายไม่เบา ชอบมาทิ้งบอมบ์ตอนน้องสตรีมจนคนดูจินตนาการกันไปถึงไหนต่อไหนแล้ว อร๊าย เขินไม่ไหว ใครไหวไปก่อนเลย (#><)

        ส่วนบรรยากาศในแคมป์ TTC นั้นเรียกได้ว่ามิดเลนแทบจะแตกหักกับซัพพอร์ต (ฝ่ายเดียว) อยู่แล้ว ดูเหมือนว่าสวรรค์จะส่งเสี่ยวไป๋มาทำให้เจี่ยนหรงหัวร้อนน้อตหลุดได้ตลอด 555 อะไรไม่ควรทำก็ทำหมด อะไรไม่ควรพูดก็พูดหมด ‒ ซัพพอร์ตน้อยใจหนักมาก (⇀‸↼‶) แค่พูดความจริงเรื่อยเปื่อยเท่านั้น เรียกได้ว่าหนี้แค้นล้นบัญชีจนเจี่ยนหรงอยากต่อสู้ตัวต่อตัวให้รู้แล้วรู้รอดไปอยู่แล้ว 凸(`△´#)


  ส้มน้อย แมวจรสุดเก๋าของน้อง Soft (>∀<☆) Cr. Weibo: 手抓饼摊主再就业

           และแล้วก็มีเฉลยเรื่องราวในอดีตระหว่างพี่ Road และน้อง Soft ให้ได้รู้กันแล้วค่ะ ความทรงจำที่ถูกทับถมผ่านกาลเวลาค่อยๆถูกปัดฝุ่นออกช้าๆจนชัดเจนมากยิ่งขึ้น แอบกระซิบว่าพี่ลู่เค้ายื่นนมวัวให้น้องตั้งแต่อายุฉิบฉามขวบแล้วน้า และที่เซอร์ไพรส์หนักมากคือความแบดบอยอันธพาลของพี่ลู่ที่ทุกคนจะได้เห็นกันในเล่มสองค่ะ แบบว่าสูสีกับเจี่ยนหรงเลยล่ะ 555

        บอกเลยว่าตอนนี้ทุกคำพูดและการกระทำของพี่ลู่นั้นชัดเจนจนมองเห็นได้จากนอกโลก 555 จึงไม่แปลกที่เหล่าผู้ชมและคนรอบข้างจะมองออกว่าเขาดูแลปกป้องเจี่ยนหรงเป็นพิเศษ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ทั้งแอบหยุมผมฟ้าของน้อง เอาเสื้อของตัวเองมาให้น้องใส่ ใครมาขอวีแชทน้องก็ไม่ให้ เวลาน้องเข้าใจผิดอะไรก็ออกมาเคลียร์ตัวเองให้น้องสบายใจตลอด จนน้องได้แต่สงสัยว่ากัปตันของทีมอื่นก็สนใจความรู้สึกของลูกทีมแบบนี้เหมือนกันหรอ (?) o(><;)○

          ส่วนเจี่ยนหรงเองก็ยังคงเคารพบูชาและเชื่อฟังกัปตันแบบพูดซ้ายไม่กล้าไปขวา 555 เพิ่มเติมคืออยากเผือกชีวิตของพี่มากขึ้นเรื่อยๆแต่ก็ถูกพี่ลู่จับได้ตลอด นี่จึงเป็นที่มาแห่งความหนักใจของพี่ลู่ เพราะเขาไม่รู้เลยว่าความรู้สึกที่เจี่ยนหรงมีนั้นเป็นความคลั่งไคล้ของแฟนคลับที่มีต่อไอดอล หรือมาจากความรู้สึกของเจ้าตัวกันแน่ แต่ช่วงนี้จะเรียกว่าเป็นช่วงตกตะกอนความคิดของเจี่ยนหรงก็ได้ เพราะน้องเริ่มค้นหาที่มาของความว้าวุ่นใจและอาการใจเต้นรัวว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่ แบบว่านอนดึกมากไปหัวใจเลยเกิดปัญหาหรือเปล่า (>﹏<) แม้ความคิดจะยังสับสนและคิดไม่ตก แต่ไหน้ำส้มกลับแตกไปหลายใบจนหน้าหน้าดำมืดตลอดเลยนะ 555 เอาหน่า! คนที่ได้รับสิทธิพิเศษจากกัปตันมาตลอด จะอยากแบ่งปันความพิเศษให้คนอื่นได้ยังไงกันล่ะ ใช่ม๊า! (*ノωノ)

  Road x Soft น่ารักฝุดๆ Cr. Lofter: 


          ส่วนใครลืมรายละเอียดเกมไปแล้วเราอธิบายไว้ใน รีวิวเล่ม 1 พร้อมแผนที่เกมเลย และถ้าใครยังไม่ได้ซื้อจิ้มไปซื้อได้ที่ Jamsai Store น้า จิบิเล่มสองน่ารักมาก เป็นรูปพี่ลู่กับส้มน้อย และน้องซอฟต์กับผีผีหมูแคระค่า ♡(。- ω -)  ส่วนรีวิวนิยายแนวเกม / อีสปอร์ตเรื่องอื่นๆ ลองเข้าไปอ่านกันได้น้า

        - How to เดตออนไลน์ยังไงให้พัง เรื่องนี้เป็นผลงานของคุณเจี้ยงจื่อเป้ยเช่นเดียวกัน เป็นนิยายแนวคอมเมดี้ เรื่องราวของ จิ่งฮวน ที่วางแผนแก้แค้น หัวใจเพรียกหา ผู้ชายเจ้าชู้ในเกมออนไลน์ที่มาหลอกลวงพี่สาวเขาให้หลงรักและจากไป เขาจึงใช้ไอดีสาวน้อย จิ่งแสนหวานตัวน้อย ไปตามจีบชายหน้าหม้อคนนั้น 555 โดยเกมในเรื่องนีี้จะเป็นแนว MMORPG คล้ายๆกับเกมในซีรี่ย์เรื่องเวยเวยค่ะ

        -  เพราะนายคือ AWM ของฉัน DrunkonYou(th) เรื่องนี้เป็นแนวอีสปอร์ตของอาจารย์ม่านม่านที่ใช้เกม PUBG ในการแข่งขัน พล็อตเรื่อเป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่ากรุบกริบๆที่ถ่ายทอดผ่านการอุทิศช่วงเวลาแห่งวัยรุ่นเพื่อแลกกับความฝันในการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตของสโมสร HOG รวมถึงความรักของเทพฉีปากตะไกร Drunk และสะใภ้เลี้ยงตัวน้อย Youth

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in