เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว How to เดตออนไลน์ยังไงให้พัง เล่ม 1
 • How to เดตออนไลน์ยังไงให้พังเล่ม 1《网恋翻车指南》

   ผู้แต่ง: เจี้ยงจื่อเป้ย 酱子贝
   สำนักพิมพ์: EverY
   จำนวน: 3 เล่มจบ 

  ? หัวใจเพรียกหา พ่อนายมาแล้ว!!! 

          เมื่อลูกพี่ลูกน้องของ จิ่งฮวน ถูกคนรักในเกมออนไลน์สวมเขาจนต้องหนีไปพักใจถึงอเมริกา จิ่งฮวนผู้รักพี่สาวยิ่งชีพจึงตัดสินใจแล้วว่าจะลากคอผู้ชายใจดำคนนั้นมาสั่งสอนให้ได้! ในเมื่ออีกฝ่ายกล้ามาหลอกให้รักแล้วจากไป เขาก็จะทำให้หมอนั่นหลงรักและมาสยบแทบเท้าของเขา! ว่าแล้วจิ่งฮวนก็ติดตั้งเกม Nine Heroes และซื้อไอดีตัวละครสาวน้อยสายฮีลมาใช้ นอกจากตกแต่งหน้าตาจนน่ารักสุดๆแล้ว เขายังซื้อเครื่องแปลงเสียงให้เป็นเสียงสาวน้อยมาใช้ด้วย เท่านี้แผนการจีบไอ้หน้าหม้อก็พร้อมเริ่มต้นแล้ว ฮึ่ม!! (#`Д´) ‒ หัวใจเพรียกหา พ่อนายมาแล้ว!!!

           แต่ใครจะรู้ว่าไอดีที่จิ่งฮวนทุ่มเงินซื้อไปจะเป็นนักต้มตุ๋นที่ถูกผู้เล่นมากมายหมายหัวเอาไว้ 555 แม้จะเปลี่ยนชื่อเป็น จิ่งแสนหวานตัวน้อย แห่งสำนักเซียนจิ้งจอกพร้อมทั้งอธิบายว่าเขาซื้อไอดีนี้มา แต่ทุกคนยังมุ่งมั่นตามฆ่าเขาเพื่อค่าหัวร้อยทอง 555 วันหนึ่งขณะที่จิ่งฮวนกำลังหลบหลีกศัตรู เขาก็พบกับ หัวใจเพรียกหา กำลังทำเควสต์ตีมอนเตอร์อยู่ใกล้ๆพอดี แต่การเรียกร้องความสนใจของจิ่งฮวนกลับลงเอยด้วยการทำให้หัวใจเพรียกหาเสียไอเท็มหายากอย่าง แผนที่สมบัติ ให้กับจิ่งฮวนไป ‒ พี่ชายฉันไม่ได้ตั้งใจนะ QAQ  

  ? เป็นเพื่อนก่อนแล้วค่อยเป็นน้อง สุดท้ายก็กลายเป็นที่รัก ♥

         จากนั้นจิ่งฮวนจะประกาศตัวว่าเป็นแฟนคลับและเกาะติดหัวใจเพรียกหาไปทั่ว ทว่าท่าทีของอีกฝ่ายกลับเย็นชาสุดๆจนเขาได้แต่โอดครวญว่าทำไมการจีบผู้ชายหลายใจถึงได้ยากเย็นขนาดนี้ (`皿´#) สุดท้ายต้องใช้แผนหลอกล่ออีกฝ่ายให้มาขุดสมบัติด้วยกันจึงจะได้ผล ไม่นานข่าวเรื่องคนหลายใจร่วมมือกับนักต้มตุ๋นขุดสมบัติจนได้รับเควสต์ลับก็โด่งดังไปทั่วเซิร์ฟเวอร์ ร้อนถึงสตรีมเมอร์สาวแฟนเก่าของหัวใจเพรียกหาแชทมาหาเรื่องจิ่งฮวนขณะที่เธอกำลังไลฟ์ตรีมอยู่ ดังนั้นคำสารภาพรักของจิ่งแสนหวานตัวน้อยที่มีต่อหัวใจเพรียกหา และคำพูดที่ว่า ผู้หญิงน่ะชอบแบดบอยยังไงล่ะ (*ノωノ)  จึงถูกถ่ายทอดผ่านไลฟ์สด และกลายเป็นกระทู้ฮือฮาสุดๆในเว็บบอร์ดไปเลย ‒ อุ๊ยยย ทุกคนรู้ความในใจของฉันที่มีต่อพี่ชายแล้ว (/▽\*)。o○♡

          แม้ตัวละครเซียนจิ้งจอกน้อยของจิ่งฮวนจะมีแต่ไอเท็มกากๆ ทว่าสกิลป้องกันและเติมเลือดนั้นกลับเทพสุดๆจนหัวใจเพรียกหายังชมว่าสวย!! ‒ หลอดเลือดของพี่ชายน่ะ ฉันจะเป็นคนปกป้องมันเอง♡เมื่อหัวใจเพรียกหาแน่ใจว่าไอดีนี้เปลี่ยนเจ้าของแล้วจริงๆ เขาจึงช่วยจิ่งฮวนจากการถูกตามฆ่าด้วยการลากเขาเข้าปาร์ตี้ไปเคลียร์ดั้นเจี้ยนและต่อสู้ในอารีน่าอยู่บ่อยๆ ท่าทีก็อ่อนโยนขึ้นและเริ่มตอบกลับข้อความทุกครั้ง ‒ คนเจ้าชู้เริ่มโปรยเสน่ห์แล้วสินะ (¬‿¬ ) มาดูกันว่าจิ่งแสนหวานตัวน้อยผู้แสนออดอ้อนคนนี้จะพิชิตใจหัวใจเพรียกหาได้ในเร็ววันหรือไม่ ‒ จุดหมายการเป็นภรรยาของพี่ชายอยู่อีกไม่ไกล เพราะพี่ชายนับฉันเป็นน้องแล้วนะ (*ノωノ) ภารกิจกำจัดคนหน้าหม้อเพื่อปวงประชาจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องมาติดตามกันน้า  และเล่มหนึ่งจบได้ค้างมาก ขอเล่มสองด่วนเลยค่า ( ; ω ; )

  แวะฟัง Theme Song《茶渣手册》กันได้ค่า
          สำหรับเรื่องนี้บอกเลยว่าสนุกมากจนเรายกขึ้นหิ้งไปอีกหนึ่งแล้วค่ะ 555 เนื้อเรื่องเป็นแนวคอมเมดี้น่ารัก น่าติดตาม และฮาสุดๆกับสกิลแอ๊บแบ๊วออดอ้อนอ่อยผู้ชายของจิ่งแสนหวานตัวน้อยที่รับรองว่าทุกคนต้องหลงรักน้องแน่ๆ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄ ) เรื่องราวของ จิ่งฮวน ที่วางแผนแก้แค้น หัวใจเพรียกหา ผู้ชายเจ้าชู้ในเกมออนไลน์ชื่อดังที่มาหลอกลวงพี่สาวเขาให้หลงรัก เมื่อมีปัญหาในเกมก็ต้องแก้แค้นในเกม ! จิ่งฮวนจึงใช้ไอดีสาวน้อย จิ่งแสนหวานตัวน้อย ไปตามจีบชายหน้าหม้อคนนั้น แม้จะเกาะติดและออดอ้อนออเซาะอีกฝ่ายอยู่ตลอด ส่งวีแชทเช้าเย็นก็แล้ว ส่งรูปขาอ่อนให้ดูก็แล้ว ทว่าคนหลายใจคนนั้นก็ยังไม่ใจอ่อนกับเขาเสียที มันน่าโมโหมั้ยล่ะเนี่ย 555

         บรรยากาศส่วนใหญ่ในเรื่องจะเป็นเหตุการณ์ในเกม Nine Heroes ซึ่งเราชอบมากๆเลยค่ะ ทั้งการทำเควสต์ประจำวัน รวมปาร์ตี้เคลียร์ดันเจี้ยน และต่อสู้ในอารีนา ส่วนเรื่องซุบซิบนินทาผ่านแชท เว็บบอร์ด และการประกาศสงครามผ่านโทรโข่งก็น่าสนุกและฮาไม่แพ้กันเลย แถมยังมีงานอีเว้นท์ต่างๆให้ชาวเกมแก้เบื่อกันด้วย อ่านแล้วสนุกมากเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่งที่มีเรื่องราวมากมายให้ติดตามเลย ส่วนโลกแห่งความจริงจะเป็นเหตุการณ์ในมหาลัย เล่นบาส และมีข้อความวีแชทให้อ่านด้วย แหม~จิ่งฮวนจะจีบผู้ชายทั้งทีก็ต้องส่งข้อความหาบ่อยๆอยู่แล้วสิ อิอิ (*/▽\*)

          ตัวละคร จิ่งแสนหวานตัวน้อย บอกเลยว่าจี้มากๆ อ่านไปขำไปกับความอ่อยเกินต้านและความออดอ้อนออเซาะที่ไม่เป็นสองรองใคร ไม่รู้ว่าจิ่งฮวนไปโดนตัวไหนมาถึงดีดมาก ทั้งร่าเริง และกระตือรือร้นแบบเอนเนอร์จี้ล้นปรอทจนทุกคนปวดหัวไปตามๆกัน ไม่ว่าน้องจะพูดอะไรก็โดดเด่นเปล่งประกายท่ามกลางฝูงชนในเกมสุดๆ แถมสกิลพูดคำหวานๆพร้อมแหน็บแนมแบบใสซื่อไปด้วยนั้น รับรองว่าจะทำให้ทุกคนยกสามจอกคาระวะว่าน้องคิดได้ยังไงเนี่ย 555 

           ส่วน หัวใจเพรียกหา ในชีวิตจริงนั้นคือ เซี่ยงไหวจือ รุ่นพี่ปีสามคนดังของมหาลัย พ่วงตำแหน่งผู้มีพระคุณที่เคยช่วยชีวิตจิ่งฮวนเอาไว้อีก ถึงจะเจอกันไม่กี่ครั้งแต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เป็นไปด้วยดี แถมยังมีความชอบเหมือนกันสุดๆ ทั้งเล่นเกม เล่นบาส หลังๆสนิทสนมถึงขั้นนอนร่วมเตียงกันมาแล้วด้วย  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) มาลุ้นกันว่าความลับที่ว่ารุ่นพี่แสนดีเป็นคนเจ้าชู้หลายใจในเกม และจิ่งแสนหวานตัวน้อยตัวจริงเป็นผู้ชายแมนๆ ความลับเรื่องไหนจะแตกก่อนกัน  แอบบอกว่ามีคนอึ้งจนนอนไม่หลับเมื่อล่วงรู้ความลับเข้าด้วยล่ะ 555

  ใครอยากฟัง Radio Drama《网恋翻车指南》EP1 จิ้มลิงค์ได้เล้ย

  หากใครชอบนิยายแนวเกม / อีสปอร์ต เราเคยรีวิวเรื่องอื่นๆไว้เข้าไปอ่านกันได้น้า o(>ω<)o

         - เพราะนายคือ AWM ของฉัน DrunkonYou(th) เรื่องนี้เป็นแนวอีสปอร์ตของอาจารย์ม่านม่านที่ใช้เกม PUBG ในการแข่งขัน พล็อตเรื่อเป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่ากรุบกริบๆที่ถ่ายทอดผ่านการอุทิศช่วงเวลาแห่งวัยรุ่นเพื่อแลกกับความฝันในการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตของสโมสร HOG รวมถึงความรักของเทพฉีปากตะไกร Drunk และสะใภ้เลี้ยงตัวน้อย Youth

         - I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง!  เรื่องนี้เป็นผลงานของคุณเจี้ยงจื่อเป้ยเช่นเดียวกันค่ะ พล็อตเรื่องเป็นแนวอีสปอร์ตที่เต็มไปด้วยความน่ารัก โรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องราวของ Soft สตรีมเมอร์นักฉอดผมสีฟ้าที่ด่านักแข่งมาแล้วเกือบทั้งวงการ สุดท้ายโป๊ะแตกถูกจับได้ว่าเป็นแฟนคลับของ Road จังเกิ้ลมือหนึ่งสุดหล่อแห่งสโมสร TTC โดยเกมที่ใช้ในนิยายเรื่องนี้คือ League of Legends ประเภท MOBA ซึ่งมีรายละเอียดเกมเยอะนิดนึง อ่านยากสำหรับมือใหม่ แต่รับรองสนุกไม่แพ้กันเลยค่ะ


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in