เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Accidental Mark
 • Accidental Mark《意外标记 (穿书)》


   ผู้แต่ง: เตี๋ยจือหลิง 蝶之灵
   สำนักพิมพ์: Clover
   จำนวน: 2 เล่มจบ 
  ✿ เรื่องย่อ:  ยินดีต้อนรับผู้เล่นเผยเซ่าเจ๋อเข้าสู่โลกนิยาย


           เผยเซ่าเจ๋อ คิดไม่ถึงเลยว่าตนเองจะทะลุมิติมาในนิยายเรื่อง Accidental Mark ที่น้องสาวเล่าให้ฟังโดยบังเอิญ แถมตอนตื่นขึ้นมายังมีร่างอุ่นๆของเด็กหนุ่มแนบชิดกอดก่ายเขาอยู่ด้วย (⊙_⊙) แน่นอนว่าบทบาทที่เขาได้รับย่อมเป็นอัลฟ่าสาวเลว 'เผยเซ่าเจ๋อ' ซึ่งมีทั้งชื่อแซ่และเป็นประธานบริษัทบันเทิงเหมือนกับเขา ถึงตอนนี้จะงุนงงว่าเซตติ้ง ABO ในนิยายคืออะไร(?) ทำไมฟีโรโมนถึงทำให้คนขาดสติ(?) แต่สิ่งที่ทำให้เขาอยากกุมขมับคือทำไมพล็อตเรื่องถึงดราม่าน้ำเน่ายุงชุมได้ขนาดนี้!!
   
        ตามเนื้อเรื่องเดิมตัวเอกโอเมก้า เฉิงซย่า ถูกผู้จัดการส่วนตัววางยาปล่อยฟีโรโมนและส่งขึ้นเตียงของท่านประธาน แม้เผยเซ่าเจ๋อจะเป็นประธานของ เทียนเสวียนเอนเตอร์เทนเมนต์ ทว่านั่นเป็นเพียงแค่ในนาม แท้จริงแล้วเขาเป็นเพียงลูกเศรษฐีไม่เอาอ่าวที่กินดื่มเที่ยวเล่นไปวันๆ ภายใต้อิทธิพลของฟีโรโมนที่หลุดการควบคุมได้ชักนำให้เขาฉวยโอกาสทำพันธะ และครอบครองเฉิงซย่าอย่างป่าเถื่อน ร่องรอยการถูกทำพันธะทำให้เฉิงซย่าผู้อ่อนต่อโลกต้องพึ่งพาอัลฟ่าตรงหน้า และต้องละทิ้งการแสดงที่ตนเองรักไปโดยปริยาย สุดท้ายตกหลุมรักความอ่อนโยนจอมปลอมของอีกฝ่ายเข้าจนได้ 

          และไม่รู้ว่าผู้แต่งมีความแค้นกับเฉิงซย่าหรืออย่างไร (⇀‸↼‶) ถึงทำให้เด็กหนุ่มที่น่ารักสดใสคนหนึ่งต้องถูกทรมานจนจิตใจพังทลาย เรื่องราวต่อจากนี้โชยไปด้วยกลิ่นดราม่าและการแก้นแค้น นอกจากเผยเซ่าเจ๋อจะเป็นต้นเหตุให้พ่อแม่ของเฉิงซย่าเสียชีวิตแล้ว เขายังทำให้เด็กหนุ่มถูกทำร้ายจนสูญเสียทั้งชื่อเสียงและเกียรติยศจนต้องหนีไปต่างประเทศอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่ห้าปีให้หลังเฉิงซย่าเทิร์นดาร์กโดยสมบูรณ์ และหวนกลับประเทศมาแทงเผยเซ่าเจ๋อตายในมีดเดียว ( ̄□ ̄)

  แวะฟัง Theme Song《国王与玫瑰》ก่อนได้น้า เพราะมากๆเลย


  ประธานเผยผู้ไม่เล่นตามเกม


           ระบบ 1022 แจ้งว่าทางเดียวที่เผยเซ่าเจ๋อจะกลับสู่โลกเดิมได้ มีเพียงทำภารกิจเพิ่มค่าความชอบของเฉิงซย่าที่มีต่อเขาให้ถึงร้อยคะแนนภายในห้าปีเท่านั้น แต่ในเมื่อเจ้าของร่างนี้ไม่ใช่เผยเซ่าเจ๋อในนิยายต้นฉบับ แต่เป็นประธานเผยผู้เยือกเย็นและสุขุมรอบครอบที่ทะลุมิติเข้า ดังนั้นปีศาจบ้างานอย่างประธานเผยย่อมเลือกวิธีพิชิตใจเฉิงซย่าด้วยอาชีพการงานแทนที่จะเดินตามพล็อตต้นฉบับ แถมยังปฎิเสธที่จะทำตามไกด์ไลน์ที่ระบบมอบให้อีกด้วย ‒ ระบบ 1022 อยากเปลี่ยนผู้เล่น ( ; ω ; ) เขาเชื่อว่ากุญแจสำคัญในการพิชิตใจควรเป็นวิธีสนับสนุน ให้เกียรติ และช่วยให้ความฝันในการเป็นนักแสดงที่ดีของเฉิงซย่าให้เป็นจริง! ความฝันของเด็กคนนั้นไม่ต้องใช้สูตรโกงอะไรหรอก แค่มีเขาอยู่ก็พอแล้ว!


  เปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของเฉิงซย่า ลงทุนซีรี่ย์ปั้นหวานใจให้โด่งดังไปเลยสิ!


          ส่วนเฉิงซย่าตื่นขึ้นมาพบว่าตนเองอยู่บนเตียงของประธานเผยก็วุ่นวายใจไปหมด ถึงอีกฝ่ายจะดูแลและส่งเขากลับบ้านอย่างปลอดภัย ทว่าความกังวลใจทำให้เขาฟุ้งซ่านจนค่าความชอบที่มีต่อเผยเซ่าเจ๋อลดลงรัวๆจนติดลบ ‒ [ค่าความชอบที่เฉิงซย่ามีต่อคุณ -1] แต่เผยเซ่าเจ๋อไม่ได้ร้อนใจเลยสักนิด เพราะแผนการของเขาเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป รอให้อีกฝ่ายตระหนักถึงความทุ่มเทเอาใจใส่ของเขาเมื่อไร เดี๋ยวค่าความชอบก็เพิ่มขึ้นเองแหละ (✧ω✧)

          ตอนนี้การเปลี่ยนแปลงของเผยเซ่าเจ๋อในนิยายแทบจะเรียกว่าผลัดเนื้อเปลี่ยนกระดูก จากอัลฟ่าเหลวแหลกกลายเป็นท่านประธานที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล และวางแผนงานอย่างจริงจังฉับไว จนใครๆต่างสงสัยว่าท่านประธานไปโดนตัวไหนมาเนี่ย!! ไม่มีใครรู้หรอกว่าแผนการต่างๆที่เขาเตรียมไว้นั้นจะทำเพื่อเฉิงซย่าเพียงคนเดียว แม้ว่าเขาจะใช้เงินช่วงชิงทุกอย่างมาให้เฉิงซย่าได้ แต่การให้เจ้าตัวบากบั่นแย่งชิงบทมาได้ด้วยตัวเองต่างหากถึงจะทำให้เด็กน้อยภูมิใจ และเฉิงซย่าก็แสดงให้เห็นว่าเขาคู่ควรกับการเริ่มต้นใหม่ที่เผยเจ๋อเซ่ามอบให้อย่างแท้จริง ในที่สุดเขาก็คว้าบทนักแสดงนำในซีีรีย์เรื่องแรกที่เผยเซ่าเจ๋อลงทุนมาได้ด้วยความพยายามของตนเอง

         นับวันเฉิงซย่ายิ่งรับรู้ได้ถึงความทุ่มเทและเอาใจใส่ที่เผยเซ่าเจ๋อมีต่อเขาจนค่าความชอบเพิ่มขึ้นแบบไม่มีหยุด ‒ จริงๆแล้วเพราะน้องชอบมโนล้วนๆ 555 ตอนนี้ผักกาดน้อยที่เผยเซ่าเจ๋อเฝ้าฟูมฟักอย่างทะนุถนอมเริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆแล้ว การแสดงก้าวหน้าเข้าถึงบทบาทสุดๆ ยิ่งฉากแอบรักยิ่งแสดงได้ดีจนเผยเซ่าเจ๋อร้อนใจว่าผักกาดน้อยของเขาจะถูกหมูอัลฟ่าอื่นจะขุดไปแล้ว (`皿´#) อร๊าย!! 

  ใครอยากลองฟัง Radio Drama จิ้มลิงค์ได้เลยค่ะ Cr. Weibo @小童心Love


         นิยายเรื่องนี้บอกเลยว่าสายสุขนิยมห้ามพลาดค่ะ มันเต็มไปด้วยความโรแมนติก ฟีลกู้ดที่ชวนอบอุ่นหัวใจ และหวานละมุมละไมสุดๆ เรื่องราวของ เผยเซ่าเจ๋อ ที่ทะลุมิติเข้ามาในนิยายแนว ABO เรื่อง Accidental Mark และได้รับบทเป็นอัลฟ่าสารเลวที่ใครๆต่างร้อง อห!! 555 ทางเดียวที่จะกลับไปโลกเดิมมีเพียงต้องทำภารกิจพิชิตใจตัวเอกโอเมก้า เฉิงซย่า ให้สำเร็จ ภารกิจเพิ่มค่าความชอบให้เต็มร้อยดูเหมือนไม่ยากอะไร แต่ที่ลำบากใจคือพล็อตเรื่องดราม่าชวนปวดตับ และในฐานะที่เผยเซ่าเจ๋อเป็นประธานบริษัทบันเทิงมาก่อน! เขาจึงตัดสินใจว่าจะเป็นฝ่ายควบคุมพล็อตเรื่องอันเละเทะของนิยายเรื่องนี้ให้ได้ตามมาตรฐานสากลเอง! ( ` ω ´ )

  ว่ากันว่ารู้อะไรไม่ดีเท่า...รู้พล็อตเรื่องทั้งหมดแล้ว ประธานเผยผู้มีสูตรโกงความสำเร็จในมือจึงเปลี่ยนนิยายน้ำเน่ายุงชุมเรื่องนี้ให้กลายเป็นนิยายพัฒนาธุรกิจในวงการบันเทิง 555 การเล่าเรื่องจะวนเวียนอยู่ในวงการบันเทิงเป็นหลัก เพราะพี่เผยเล่นลงทุนและเป็นโปรดิวเซอร์ในทุกผลงานของน้องซย่าเลย ทุกคนจะได้เห็นชั้นเชิงในการเจรจาต่อรองของเขา รวมถึงขั้นตอนในการผลิตซีรีย์ ไล่ตั้งแต่การเฟ้นหาบทละคร ทาบทามผู้กำกับ แคสติ้งนักแสดง หาโลเคชั่น ถ่ายทำการแสดง การควบคุมการผลิต ตัดต่อ ผลิตเพลงประกอบละคร กลยุทธ์ประชาสัมพันธ์ ยันหาแพลตฟอร์มออกอากาศเลย ‒ บอกแล้วว่านี่เป็นนิยายพัฒนาธุรกิจในวงการบันเทิง 555

          ส่วนซีนที่เราชอบมากๆในเรื่องจะเป็นช่วงเคสติ้งบทของน้องซย่า ซึ่งผู้แต่งบรรยายอารมณ์ของตัวละครที่เฉิงซย่าสวมบทบาทออกมาได้ดีมาก อ่านแล้วรู้สึกว่าตัวละครที่น้องกำลังแสดงอยู่นั้นมีชีวิตจริงๆไม่ใช่เป็นเพียงตัวละครในกระดาษ แอบนึกถึงการ์ตูนเรื่องหน้ากากแก้วเพราะน้องเก็บรายละเอียดตอนแสดงได้แบบเดียวกันเลย เราเนี่ยอินจนน้ำตาคลอและซึ้งเบาๆเลยค่ะ o(TヘTo) ส่วนฟีดแบคของผู้ชมที่มีต่อซีรีส์เรื่องแรกของน้องซย่าจะเป็นอย่างไร น้องจะแสดงได้ดีมากแค่ไหน ต้องมาติดตามกันน้า

          ถึงตัวละครเผยเซ่าเจ๋อจะเย็นชาและเข้มงวด แต่บอกเลยว่าเขาอบอุ่นดั่งไมโครเวฟ อ่อนโยนดั่งสายลม พึ่งพิงได้ดั่งเขาไท่ซาน เพียงแค่มีเขาอยู่ข้างๆก็ไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว! ไม่แปลกที่น้องซย่าจะเห็นพี่เผยเป็นอัลฟ่าแสนดีบนยอดพีระมิดและอยากเก็บไว้ไม่แบ่งใคร ‒ เห็นใสๆแต่เด็กมันร้ายนัก!! ยิ่งปั่นรวมกับความขี้มโนและชอบจินตนาการของน้องด้วยแล้ว ซีนฮาๆของพี่เผยและน้องซย่าแบบคิดกันไปคนละทาง โฟกัสกันคนละประเด็นจึงมีให้เห็นตลอด 555 แต่ในฐานะโอเมก้าที่ดี ถึงน้องจะอยากได้อัลฟ่ามากแค่ไหนก็บุ่มบ่ามเกินไปไม่ได้ เพราะพี่เผยจะตกใจกลัวหนีไปเสียก่อน 555 น้องจึงได้แต่ใช้วิธีอธิษฐานในงานวันเกิดว่า ขอให้ได้อยู่กับเผยเซ่าเจ๋อจนแก่เฒ่า รักกันชั่วชีวิต แทนก็แล้วกัน!

           แม้ความรู้สึกแรกเริ่มที่เผยเซ่าเจ๋อมีต่อเฉิงซย่าจะเป็นเพียงการปกป้องและทะนุถนอมเด็กน้อยจนเติบใหญ่ ทว่าความคิดของเขากลับเริ่มเปลี่ยนไปอย่างช้าๆ จนสุดท้ายไม่อาจปล่อยวางและตัดใจจากเด็กคนนี้ได้เลย ยิ่งเห็นอัลฟ่าอื่นมาใกล้ชิดก็ยิ่งร้อนใจ ไม่นานก็ตระหนักได้ว่าความรู้สึกนี้ไม่ใช่ผู้ปกครองห่วงใยลูกหลานแต่ประการใด แต่เป็นความปรารถนาของชายคนหนึ่งที่มีต่อคนที่ตัวเองชอบต่างหาก! และในฐานะโปรดิวเซอร์ซีรีย์วัยใส เขาจะทนให้เฉิงซย่าใกล้ชิดอัลฟ่าคนอื่นได้อย่างไรกัน ก็ตัดฉากจูบให้เหี้ยนเลยสิ!! ไม่ทำมันแล้วแผนการฟูมฟักผักกาดน้อยอะไรนั่น! ฟาดผักกาดน้อยให้เรียบสิถึงจะเป็นแผนการที่ดีที่สุด ‒ พี่เผยเปลี๊ยนไป๋ 555 จากนั้นพี่เผยค่อยๆหยั่งเชิงความรู้สึึกจนน้องซย่าจับทางได้ว่าที่พี่เผยให้เกียรติเขาเป็นเพราะไม่มีประสบการณ์ความรักมาก่อน แต่ไม่ต้องห่วงเพราะน้องจะสอนพี่เผยเองว่าเวลาเขาทำพันธะเนี่ยเขาทำกันยังไง อิอิ ‒ กัดมาเลยสิ ต่อมผมอยู่ตรงนี้ (*ノωノ)

           สุดท้ายแล้วสิ่งที่ประทับใจในนิยายเรื่องนี้ก็คงเป็นเส้นทางที่เผยเซ่าเจ๋อวางไว้ให้เฉิงซย่าตั้งแต่ก้าวแรกจนถึงจุดสูงสุดของอาชีพ เขาทำให้เฉิงซย่าภาคภูมิในใจการเป็นนักแสดงที่ีดี และรู้สึกว่าไม่ได้กำลังพยายามบนเส้นทางนี้อยู่คนเดียว เหมือนกับที่เผยเซ่าเจ๋อบอกเอาไว้ว่า แผนการในอนาคตของฉันมีเธออยู่ และอนาคตของเธอก็จะฉันเคียงข้างไม่ห่างเช่นกัน มันช่างอบอุ่นหัวใจสุดๆไปเลยค่ะ และไม่ใช่เฉิงซย่าคนเดียวที่รู้สึกโชคดีที่ได้มาเจอพี่เผย พี่เผยเองก็รู้สึกโชคดีที่มีใครสักคนรักเขาหมดหัวใจเช่นกัน ท้ายเรื่องมีตอนพิเศษให้อ่านกันด้วยน้า ซึ่งเป็นบทสรุปของเรื่องราวที่น่ารักอบอุ่นม๊ากมาก ส่วนภารกิจเพิ่มความชอบของเฉิงซย่าให้เต็มร้อยจะสำเร็จเมื่อไร มาติดตามไปพร้อมๆกันน้า ଘ(੭ˊ꒳ˋ)੭ ส่วนใครชอบนิยายทะลุมิติเข้าไปในนิยายแบบนี้ เราเคยรีวิวเรื่ิอง ทะลุมิติไปเป็นเพื่อนสมัยเด็กของหวานใจในนิยาย  เอาไว้ ลองเข้าอ่านกันได้น้า (・ω<)☆

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in