เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว มิติลับชั่วข้ามคืน เล่ม 1
 • มิติลับชั่วข้ามคืน เล่ม 1《子夜鸮》

   ผู้แต่ง: Yan Liang Yu 顏涼雨
   สำนักพิมพ์: Mee-D
   จำนวน: 5 เล่มจบ 

   ที่รัก~~ ได้พักก่อนเวลา เดี๋ยวฉันจะส่งเธอกลับบ้าน 

          สวีวั่ง คิดไม่ถึงลยว่าคืนนี้เขาจะฝันถึง อู๋เซิง รักแรกสมัย ม.ปลาย ที่ไม่เจอมานานนับสิบปี แม้ว่าการที่อีกฝ่ายใส่ชุดนอนยืนอยู่กลางทุ่งหิมะอันหนาวเหน็บจะดูแปลกไปบ้าง ทว่าความคิดถึงทีี่มีมันเอ่อล้นจนสวีวั่งต้องเอ่ยสารภาพรักออกไป (*ノωノ) แถมยังขโมยจูบอีกฝ่ายจนรู้สึกว่าชาตินี้นอนตายตาหลับแล้วล่ะ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) แต่จู่ๆเสียงคำรามของหมีดำกลับดังขึ้น ตามมาด้วยกรงเล็บที่ตะปบลงบนไหล่จนสวีวั่งเจ็บปวดเหมือนตายไปแล้วจริงๆ 555 ทันใดนั้นเสียงหนึ่งพลันดังขึ้นในหูว่า ที่รัก~~ ได้พักก่อนเวลา เดี๋ยวฉันจะส่งเธอกลับบ้าน จากนั้นทุกอย่างหายวับอย่างไร้ร่องรอย แทนที่ด้วยสวีวั่งที่ใส่ชุดนอนยืนงงอยู่กลางสี่แยกตอนตีสี่!

          ทั้งๆที่ควรจะเป็นแค่ความฝัน ทว่าบาดแผลที่ไหล่กลับฟ้องว่าทุกอย่างคือเรื่องจริง สวีวั่งคิดอยู่ทั้งวันแต่ก็ไม่ได้คำตอบเสียที กระทั่งเที่ยงคืน เสียง ฮูก ฮูก ได้ดังขึ้นพร้อมกับพลังมหาศาลที่ดูดสวีวั่งเข้าไปยังสถานที่เดิม แถมยังเจออู๋เซิงและชายแปลกหน้าอีกสองคนยืนอยู่ด้วยกันที่นั่นด้วย ‒ เมื่อคืนพวกเขาเห็นนายสารภาพรักและขโมยจูบด้วยล่ะ โชคดีที่สวีวั่งหาข้ออ้างเบี่ยงเบนความสนใจจากเหตุการณ์งี่เง่าเมื่อคืนได้สำเร็จ อู๋เซิงจึงไม่สงสัยอะไรอีก ‒ ปาดเหงื่อแล้วหนึ่ง 555

  เซียวของแท้ต้องมีตรานกฮูก!
   ? เซียวพาให้พานพบ บรรจบเป็นพรหมลิขิต

           แท้จริงแล้วโลกแห่งนี้มีชื่อว่า เซียว ทุกๆเที่ยงคืนเหล่าผู้เล่นจะถูกดูดเข้ามาในมิติคู่ขนานแห่งนี้เพื่อรวมกลุ่มกันทำภารกิจที่ดูเหมือนยิ่งทำก็ยิ่งไม่มีที่สิ้นสุด  (ノω・、)  พวกเขาต้องต่อสู้ฝ่าฟันอันตรายไปจนถึงตีห้าจึงจะถูกส่งตัวกลับสู่โลกแห่งความจริง ยกเว้นเกิดอันตรายขึ้นกับผู้เล่นเหมือนสวีวั่งที่โดนหมีตะปบเมื่อคืน เซียวจึงจะส่งผู้เล่นกลับสู่โลกความจริงทันที  ในโลกนี้เซียวได้เตรียมทุกอย่างไว้พร้อม ทั้งฉาก เหตุการณ์ สถานที่ รวมถึงเหล่า NPC ที่เปี่ยมด้วยราวของชีวิตอันน่าปวดหัว 555 นอกจากนี้เซียวยังมอบไอเท็มเครื่องเขียนไว้ให้ผู้เล่นใช้เป็นอาวุธหรืใช้ป้องกันตัวเอง รวมถึงระบุพิกัดเป้าหมายของแต่ละด่านไว้ให้ด้วย ซึ่งถ้าเดินทางไปไม่ถึงพิกัดเป้าหมายที่ระบุไว้ก็จะเริ่มด่านใหม่ไม่ได้ 

           ตอนนี้การพจญภัยของทีมนี้ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วค่ะ ทั้งสวีวั่ง อู๋เซิง และสมาชิกอีกสองคนต้องเดินทางไปยังพิกัดเป้าหมาย 116.4085,39.9616 เพื่อฝ่าด่านแรกกันแล้ว ‒ มันคือที่ไหนกันนะ?! บอกเลยว่าแต่ละด่านแม้จะดูเหมือนง่าย แต่จริงๆแล้วไม่ง่ายเลย สมาชิกทุกคนมีบทบาทต่างกัน ไอเท็มที่มีก็ต้องใช้ให้ถูกที่ถูกสถานการณ์อีก แถมยังต้องเรียนรู้กฎของเซียวควบคู่ไปด้วย นาฬิกาชีวิตของทุกคนเริ่มกลับตาลปัตรไปหมด นอกจากนอนกลางวันและตื่นกลางคืนแล้ว พวกเขายังต้องแบกกระเป๋าเดิินทางไปยังเมืองต่างๆเพื่อเข้าด่านอีก ดังนั้นมาเอาใจช่วยให้พวกทำภารกิจสำเร็จกันไวๆดีกว่า เพราะเปลืองค่าโรงแรมค่าเครื่องบินเหลือเกิน สำหรับเล่มหนึ่งพวกเขายังฝ่าด่านไปได้ไม่เยอะ พิ่งจะเริ่มด่านสามเท่านั้นเอ๊ง! หนทางอีกยาวไกลเลยพรรคพวก ( ; ω ; )ヾ(´∀`* )

   (๑˃ᴗ˂)ﻭ ทีมเด็กผู้โชคร้าย ❝เซิงวั่งจินเฉียน❞ 
           สำหรับนิยายเรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีพจญภัยและเอาตัวรอดค่ะ ไม่เชิงทะลุมิติไปเลยแต่เป็นแบบบังคับตีตั๋วไปกลับมิติคู่ขนาน 555 โดยทุกๆเที่ยงคืนเหล่าผู้เล่นที่โดนหมายหัวไว้จะถูกดูดเข้าไปในโลกของ เซียว เพื่อทำภารกิจฝ่าด่านต่างๆ นอกจากต้องไขปริศนาว่ากุญแจสำคัญในการฝ่าด่านคืออะไรแล้ว พวกเขายังต้องเผชิญหน้ากับอันตรายรอบด้าน ทั้งการแข่งขันอันดุเดือด การต่อสู้ และถูกลอบโจมตีจากเพื่อนร่วมชะตากรรม มีเพียงการผ่านด่านสุดท้ายเท่านั้นจึงจะหลุดพ้นจากเซียวได้! การแพ้ครั้งเดียวหมายถึงต้องไปเริ่มต้นที่ด่านเก่าอีกครั้ง (⇀‸↼‶) ไม่แปลกเลยที่ผู้เล่นมากมายได้แต่วนเวียนอยู่ในเซียวด้วยความความทุกข์ทรมานและสิ้นหวัง ออกจากเซียวไม่ได้ จะทำภารกิจต่อก็ไม่รอดอี๊กกก o(TヘTo)

          เนื่องจากโลกของเซียวมีกฎเกณฑ์และตรรกะเป็นของตัวเอง ด่านต่างๆจึงน่าสนใจและมีรูปแบบปรับเปลี่ยนไปตลอด บางครั้งแม้จะรู้เป้าหมายของภารกิจ แต่ระหว่างทางกลับไม่มี Guideline ใดๆบอก พวกเขาต้องอาศัยความช่างสังเกต ประสบการณ์ ทักษะต่างๆ และความสามัคคี ที่สำคัญคืิอต้องจับจุดอ่อนของเซียวให้ได้ถึงจะรอด! แต่ใช่ว่าเซียวจะโหดร้ายเสมอ 555 เมื่อผ่านด่านผู้เล่นจะได้ไอเท็มใหม่ไว้ใช้ทำภารกิจ ซึ่งแต่ละอย่างน่าสนุกทั้งนั้นเลยค่ะ บางอย่างเดาได้จากชื่อว่าใช้ทำอะไร บางอย่างอ่านซ้ำแล้วก็ยังรู้ว่ามันใช้ทำอะไรกันแน่? แน่นอนว่าไม่มีคู่มือการใช้อีกแล้ว ดังนั้นให้ดวงนำทางไปค่ะ 555 ใช้แล้วจะวินหรือจะเฟลก็ลุ้นไปกับพวกเขาได้เล้ยยย (✧ω✧)

          ส่วนการฟอร์มทีม เซิงวั่งจินเฉียน❞ แสดงให้เห็นแล้วว่าการมีเพื่อนร่วมทีมดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! ภายใต้การนำทีมของหัวหน้าสวีผู้เป็นทุกอย่างให้ทีมตั้งแต่ผู้นำทีม เครื่องแปลภาษาของกุนซือ นายหน้าต่อราคา จองตั๋วจิปาถะหรือกระทั่งเก็บเงินกองกลาง 555 เมื่อรวมกับมันสมองของอู๋เซิงแล้ว บอกเลยว่าด่านไหนที่ว่ายากพวกเขาก็ไม่หวั่น!! ความฉลาดและตรรกะขั้นเทพของกุนซืออู๋สามารถรวบรวมข้อมูล สร้างกลยุทธ์ และวิเคราะห์จุดอ่อนของด่านต่างๆได้อย่างเฉียบขาด ‒ แต่อย่าชมมาก กุนซือจะลอยขึ้นฟ้าอยู่แล้ว (≧▽≦) ส่วนลูกทีม เฉียนอ้าย สตรีมเมอร์นักกินในตำนานผู้แข็งแกร่ง พ่วงตำแหน่งเพืื่อนสมัยเรียน และ ค่วงจินซิน หนุ่มน้อยนักชงชาผู้มองโลกในแง่ดีนั้น เรามองว่าสองคนนี้มีคาแรกเตอร์แล้วแต่บทบาทยังไม่โดดเด่นเท่าไหร่ ต้องลุ้นในเล่มต่อไปว่าจะทั้งคู่จะปล่อยของอะไรออกมาให้ชม แต่เท่าที่ดูก็ไม่มีทีมไหนแกร่งไปกว่านี้อีกแล้วนะ 555 ยกเว้นตัวละครลับที่หน้าตาดีสุดๆคนนั้น 

          สำหรับสวีวั่งและอู๋เซิงนั้น แม้จะห่างกันไปนับสิบปี แต่การทำภารกิจร่วมกันในเซียวช่วยให้พวกเขากลับมาสนิทสนมและรู้ใจกันเหมือนดั่งวันวาน เพิ่มเติมคือมีเฉียนอ้ายเป็นตัวเชื่อมให้แต่ละคนเข้าใจและเห็นมุมมองของอีกฝ่ายมากขึ้น คนนึงแอบชอบ แต่ต้องทำเป็นเฉยทั้งๆที่ในใจแอบหวีดทุกโมเม้นและหาโอกาสแนบชิดอีกฝ่ายอยู่ตลอด 555 ส่วนอีกคนแอบห่วง แต่ก็ขี้เก็กทำฟอร์มไปเรื่อย ความสัมพันธ์ของพวกเขาเลยเป็นแบบเรื่อยๆไม่หวือหวา แต่ให้ความรู้สึกน่ารักกุ๊กกิ๊กแบบกวนประสาทแทน เพราะสองคนนี้กัดกันตลอดและไม่มีใครยอมใคร แบบถ้านายพิงใหล่ฉัน ฉันก็จะพิงหัวนายกลับ 555  ถึงตอนนี้ความรักของพวกเขายังไม่คืบหน้า แต่ท่ามกลางความโชคร้ายที่พวกเขาต้องพบเจอในเซียว มันก็มีอะไรดีๆซ่อนอยู่เหมือนกันที่อู๋เซิงบอกไว้ว่า หลายปีแล้วที่ฉันไม่ได้เจอเรื่องที่…พิเศษแบบนี้ อิอิ (≧◡≦)


  ใครอยากฟัง Radio Drama《子夜鸮》จิ้มลิงค์ได้เลยค่า
  Cr. Weibo @卫卫kim

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in