เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว แล้วนางนวลก็ไม่หวนกลับมา
 • แล้วนางนวลก็ไม่หวนกลับมา《飞鸥不下》

   ผู้แต่ง: Hui Nan Que 回南雀 
   สำนักพิมพ์: Mee-D
   จำนวน: 2 เล่มจบ 

  ผมใช้เวลาถึงสิบปีเต็มกว่าจะได้อิสรภาพกลับคืนมา

         ในที่สุด ลู่เฟิง ก็ได้รับอิสรภาพหลังจากถูกจองจำในคุกมานานนับสิบปี  แม้จะไม่เคยเสียใจที่ตนเองต้องกลายเป็นฆาตรกรเพื่อปกป้อง เซิ่งหมินโอว พี่ชายต่างสายเลือดที่เขารักสุดหัวใจ ทว่าตลอดเวลาที่ผ่านมากลับไร้ซึ่งเยื่อใยจากอีกฝ่าย ไม่มีแม้แต่การมาเยี่ยมหรือจดหมายสักฉบับ ความมืดมนในอารมณ์และโหยหาคนคนหนึ่งแทบจะทำให้ลู่เฟิงตายทั้งเป็น 

         หลังจากเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ไม่นาน ลู่เฟิงต้องเผชิญหน้ากับอาการป่วยของแม่ที่ทรุดลงอย่างต่อเนื่อง แล้ววันหนึ่งเขาก็พบกับเซิ่งหมินโอวโดยบังเอิญ ท่าทีของอีกฝ่ายเต็มไปด้วยความเย็นชา เย้ยหยัน และรังเกียจแบบไม่ปิดบัง ดั่งสัตว์ประหลาดที่ชอบเอาหัวใจของคนมาบีบเล่น 

   ชาวประมงและนกนางนวล 

          ถ้าถามว่าอะไรทำให้เซิ่งหมินโอวแสดงออกแบบนี้ คงต้องย้อนไปในช่วงที่ครอบครัวสกุลลู่ตัดสินใจรับเขามาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม ระหว่างนั้นแม่ของลู่เฟิงพบว่าตั้งท้องจึงอยากยกเลิกการรับเลี้ยงนี้ แต่พ่อไม่อยากให้เซิ่งหมินโอวเจ็บปวดจากการถูกทอดทิ้งเป็นครั้งที่สอง เรื่องนี้กลายเป็นชนวนความขัดแย้งของครอบครัวไปโดยปริยาย เขาเติบโตมาพร้อมกับความเอาแต่ใจของลู่เฟิง และการแสดงออกของแม่ที่ทำให้เขารู้สึกว่าเป็นส่วนเกินของครอบครัวตลอดเวลา ไม่นานพ่อเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน เซิ่งหมินโอวจึงเหินห่างครอบครัวนี้ออกไปเรื่อยๆ 

           อันที่จริงความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ไม่ย่ำแย่เหมือนตอนนี้ แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อเซิ่งหมินโอวรับรู้ถึงความปรารถนาและความรักที่ลู่เฟิงมีต่อเขา ดั่งนิทานที่เล่าว่า เมื่อนกนางนวลล่วงรู้ความคิดของชาวประมงที่อยากจะจับมันไป  พวกมันจึงเอาแต่บินอยู่บนฟ้าไม่ยอมมาเกาะข้างกายชาวประมงอีก เช่นเดียวกัน เมื่อเซิ่งหมินโอวล่วงรู้ความรักอันผิดครรลองนี้ จึงไม่ยอมใกล้ชิดลู่เฟิงอีกต่อไป 
  แวะฟัง Theme Song ได้น้า
  ส่วนใครอยากลองฟัง Radio Drama 飞鸥不下 EP1 จิ้มลิงค์ได้เลยค่า

  ● หลอกล่อนกนางนวลเข้ามาในอ้อมกอด ?️

           แม้ลู่เฟิงจะผ่านความยากลำบากในคุกมานานหลายปี แต่ความมืดมนในนั้นไม่ได้เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นอีกคน เขายังเป็นคนร่าเริง มองโลกในแง่ดี และเปี่ยมไปด้วยความหวัง เมื่อเซิ่งหมินโอวแสดงออกว่ารังเกียจเขามากเท่าไร เขายิ่งอยากตามตื๊อและก่อกวนอีกฝ่ายมากขึ้นเท่านั้น เพราะเขาถือคติว่า ขอแค่หน้าหนาเข้าไว้ รับรองว่าไม่มีอะไรในโลกที่ไม่สำเร็จหรอก!  

          ทว่าความไร้เยื่อใยของเซิ่งหมินโอวทำให้เขารู้สึกสิ้นหวังอยู่ตลอด (⇀‸↼‶) ทุกครั้งที่พยายามตัดใจกลับมีเรื่องราวที่ต้องเข้าไปพัวพันกับอีกฝ่ายอยู่เสมอ จนถึงวันที่ลู่เฟิงล่วงรู้ความลับบางอย่างที่ทำให้เขาไม่มั่นใจแล้วว่า สิ่งที่เซิ่งหมินโอวแสดงออกนั้นตรงกับความรู้สึกจริงๆหรือไม่? เพราะเรื่องบางเรื่องหากไม่พยายามจนถึงตอนท้ายที่สุด เราย่อมไม่รู้ว่าปลายทางจะต้องเจอกับอะไร ในเมื่อเซิ่งหมินโอวไม่ยอมบินลงมา ลู่เฟิงจึงเริ่มภารกิจจับนกนางนวลตัวนี้แบบจริงจังเสียที มาดูกันว่าชาวประมงแซ่ลู่จะวางแผนอย่างไรเพื่อหลอกล่อนกนางนวลแซ่เซิ่งเข้ามาในอ้อมกอด (✧ω✧) 

     ⚠️ Trigger Warning ~ นิยายเรื่องนี้มีการกล่าวถึงเลือด, การฆาตกรรม, การฆ่าตัวตาย, โรคจิตเภท, การใช้ความรุนแรงและการข่มขืนที่เกิดขึ้นกับตัวละครหลัก


        สำหรับนิยายเรื่องนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้เหมาะกับทุกคน ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านอย่างสูงเลยค่ะ แต่สำหรับเรามันเป็นนิยายที่สะท้อนความบิดเบี้ยวของตัวละครออกมาได้สะใจมาก ทั้งความดันทุรัง ความลุ่มหลงอันบ้าคลั่ง และการข่มอารมณ์ความปรารถนา แม้เปิดเรื่องมาจะชวนดราม่าจนหน่วงอารมณ์ไปหมด แต่ผู้เขียนสามารถทำให้อารมณ์ของเราดำดิ่งและเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวแบบไม่รู้ตัว ตัวละครต่างๆซ่อนความลับเอาไว้ดีมาก การเดินเรื่อง และการคลี่คลายปมต่างๆทำได้น่าติดตามและสนุกจนวางไม่ลงเลย

         การเล่าเรื่องจะเริ่มตั้งแต่วันที่ลู่เฟิงได้รับอิสรภาพ สลับกับเหตุการณ์ในอดีตให้เราได้เรียนรู้สิ่งที่หล่อหลอมความบิดเบี้ยวของตัวละครแต่ละตัวออกมา เหตุใดลู่เฟิงถึงยึดติดกับเซิ่งหมินโอวมากเหลือเกิน? อะไรเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เซิ่งหมินโอวห่างเหินออกไป? รวมถึงต้นสายปลายเหตุของการฆาตกรรมในวันนั้นด้วย ส่วนการดำเนินเรื่องในปัจจุบันจะมีคดีความต่างๆเกี่ยวข้อง ส่วนหนึ่งเพราะเซิ่งหมินโอวเป็นทนายความ 555 อีกส่วนหนึ่งเพื่อปูทางให้ลู่เฟิงใช้เป็นข้ออ้างในการตามตื้อและก้าวเข้ามาในชีวิตของเซิ่งหมินโอวได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้ว่าน้องทำสำเร็จมั้ย อิอิ


           ทั้งลู่เฟิงและเซิ่งหมินโอวต่างเป็นตัวละครที่มีความร้ายและความจิตสูสีกันมากค่ะ ความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงเป็นแนว toxic ที่ไม่ว่าจะเดินหน้าหรือถอยหลังก็เห็นแต่ความเจ็บปวดที่ทำร้ายกันอยู่ตลอด ลู่เฟิงเหมือนคนที่อยากเลิกยา แต่ความยึดติดกลับทำให้อาการรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จะหักดิบก็ทุรนทุราย จะค่อยๆเลิกก็กลายเป็นถลำลึกเข้าไปอีก ไม่แปลกเลยที่เขาดันทุรังและไม่ยอมหันหลังให้กับความรักเสียที เซิ่งหมินโอวเองก็พยายามกางกั้นความสัมพันธ์และผลักไสลู่เฟิงออกจากชีวิตแบบสุดฤทธิ์ อ่านไปอ่านมาก็อยากรู้เลยว่านักเขียนจะหาทางลงให้ความรักนี้อย่างไร? ในความความทุกข์ระทมขมขื่นนั้นจะมีความหวานซ่อนอยู่จริงๆหรือ? ซึ่งเราก็ไม่ผิดหวังเลย เพราะบทสรุปของเรื่องราวมันสวยงาม เต็มอิ่ม และปิดปมได้ดีเกินคาดเลยค่ะ

          ส่วน NC จะออกมาในแนวรุนแรงแบบสัตว์ร้ายขย้ำเหยื่อตัวน้อย สมกับความดิบเถื่อนและแรงปรารถนาที่แต่ละคนพยายามข่มกลั้นมาตลอด ถึงจะไม่ได้ฟินจิกหมอนแต่มันเหมาะกับความสัมพันธ์ของพวกเขามาก และยิ่งเซิ่งหมินโอวเปิดใจให้ความสัมพันธ์มากเท่าไร ความหวานและอ่อนโยนที่เขาแอบซ่อนไว้ก็ยิ่งเผยออกมากเท่านั้น จนลู่เฟิงรู้สึกว่าความพยายามในการหลอกล่อนกนางนวลตัวนี้ให้เข้ามาในอ้อมกอดช่างเป็นความรู้สึกหอมหวานและไม่สูญเปล่าเลยจริงๆ (・ω<)☆

  หากใครอยากอ่าน Comic Flying Gulls Never Land
  ลองจิ้มไปอ่านบน Bilibili กันได้ค่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in