เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว เพราะนายคือ AWM ของฉัน #DrunkonYouth
 • เพราะนายคือ AWM ของฉัน
  #DrunkonYouth《AWM绝地求生》

  ผู้แต่ง: ม่านม่านเหอฉีตัว 漫漫何其多
  สำนักพิมพ์: Rose
  จำนวน: 2 เล่มจบ
  เรื่องย่อ:

  เขาถามว่า…นายชอบฉีจุ้ยไหม?

           เทพแห่งวงการอีสปอร์ต ฉีจุ้ย - Drunk ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมแฟนเก่าอย่าง อวี๋หยาง - Youth  ถึงกล้าพาตัวเองมาเซ็นสัญญากับทีม PUBG ของสโมสร HOG ทั้งๆที่รู้ว่ามีเขาเป็นกัปตันทีม ‒ ไม่กลัวโดนแกล้งเลยสินะ (↼_↼) เมื่อปีที่แล้วพวกเขาคบกันตอนที่ฉีจุ้ยไปเป็นโค้ชให้กับนักแข่งรุ่นเยาว์ในงานแข่งเฟลมคัพ อวี๋หยางทั้งหน้าตาดี นิสัยน่ารัก แถมฝีมือเล่นเกมยังโดดเด่นมากๆ ทว่าหลังจบการแข่งขันกลับมีบางอย่างเกิดขึ้นจนฉีจุ้ยเข้าใจว่าตัวเองถูกหลอกปั่นหัวมาตลอด เขาจึงบล็อกและลบข้อมูลการติดต่อทุกอย่าง จากนั้นก็เดินทางนำทีมไปแข่งขันที่ต่างประเทศเป็นเวลาหลายเดือน

          แล้ววันนี้ฉีจุ้ยก็ได้เจอกับอวี๋หยางในบ้านแคมป์ของ HOG เมื่ออีกฝ่ายเห็นเขาก็ร้อนรนจนเผลอทำบุหรี่จี้ฝ่ามือตัวเอง ส่วนฉีจุ้ยเองจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวจนเผลอทำพลาดในการซ้อมแข่ง ‒ เป็นห่วงว่าน้องจะจับเมาส์ยังไงใช่ม้า (*/ω\) และโชคชะตาเหมือนเล่นตลก เมื่อพวกเขาต้องมาเจอกันในเกมตอนซ้อมแข่ง แถมฉีจุ้ยยังสุ่มทีมสี่คนเจออวี๋หยางขณะไลฟ์สตรีมเกมด้วย ฉีจุ้ยจึงใช้โอกาสที่อีกฝ่ายฟังเพื่อนร่วมทีมชาวเยอรมันไม่เข้าใจด้วยการหลอกถามว่า เขาถามว่า…นายชอบฉีจุ้ยไหม? และความคิดถึงที่อัดแน่นมาตลอดหนึ่งปีทำให้อวี๋หยางตอบออกไปว่า ชอบ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄) โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีผู้ชมนับล้านเป็นสักขีพยานในการสารภาพครั้งนี้ 555

  แวะฟัง Theme Song Radio Drama ได้ค่า ♪
  ? ผมมาที่ HOG เพราะคุณ

            ไม่นานฉีจุ้ยค้นพบว่าที่อวี๋หยางตัดสินใจเข้าสโมสร HOG เพราะเขา และที่เลิกลากันไปก็เป็นเพราะความเข้าใจผิดล้วนๆ ตอนนี้ฉีจุ้ยอยากทำดีกับอีกฝ่ายให้มากขึ้น และอยากให้ Youth มาเป็นผู้เล่นตัวสำรองทีมหนึ่งด้วย ผู้จัดการทีม เฮ่อเสี่ยวซวี่ จึงเสนอให้สมาชิกทีมสองและ Youth มาช่วงชิงตำแหน่งนี้ด้วยกัน หากใครคว้าอันดับหนึ่งในการแข่งเดี่ยวมาได้จะได้เป็นตัวสำรองทีมหนึ่งทันที แม้จะมีผู้เล่นแข็งแกร่งมากมาย แต่ Youth ไม่ลังเลแม้แต่นิดเดียวที่จะลงแข่ง เพราะตราบใดที่อีกฝ่ายไม่เก่งไปกว่าฉีจุ้ย เขาก็ยังรู้สึกว่าตัวเองสู้ต่อไปได้ ในที่สุด Youth ก็ทำสำเร็จตามที่ตั้งใจ พร้อมๆกับความขัดแย้งภายในทีมหนึ่งที่ค่อยๆก่อตัวขึ้นเช่นกัน

  ใครอยากอ่านเวอร์ชั่น Manga
  เรื่องนี้มีม่านฮวา AWM绝地求生 บน Bilibili ด้วยค่า
  ? เหนือบ่าซ้ายคือทีม เหนือบ่าขวาคือสิ่งที่ยึดมั่น

            แน่นอนว่าโลกของอีสปอร์ตนั้นไร้ความเมตตา และความอ่อนหัดคือบาปกำเนิด ทว่า Youth กลับแสดงให้ทุกคนเห็นแล้วว่า เขาเป็นดั่งเมล็ดพันธ์ุที่ขอแค่มีเพียงความอบอุ่นสักนิด น้ำฝนสักหน่อยก็พร้อมจะสู้สุดกำลังเพื่อทะลวงผ่านผืนดินและผลิยอดอ่อนออกมา และเขายังเป็นผู้เล่นตำแหน่งจู่โจมที่บ้าดีเดือดสุดๆ ตราบใดที่การแข่งขันยังไม่สิ้นสุด Youth จะยังคงสู้ถึงเกมสุดท้าย และวินาทีสุดท้าย (✧ω✧)

          และเป็นธรรมดาของวงการอีสปอร์ตที่คลื่นลูกใหม่จะมาแทนคลื่นลูกเก่า เมื่อ Drunk ผู้เป็นกัปตันทีมไม่อาจลงแข่งได้เพราะเหตุผลบางอย่าง มาติดตามกันว่าเมื่อ Youth ต้องสืบทอดตำแหน่งกัปตันทีมและแบกรับช่วงต่อในการแบกธงแห่งเกียรติยศของ HOG เอาไว้บนบ่า เส้นทางของสโมสรแห่งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป พวกเขาจะสามารถรักษาตำแหน่งแชมป์ในการแข่งขันต่อไปได้อีกหรือไม่ แม้ทุกคนต่างบอกว่านี่คือขาลงของ HOG ทว่าที่สุดแล้ว HOG คือ Hand of God และ ตราบใดที่ HOG ยังคงอยู่ หัตถ์ขวาแห่งพระเจ้าก็จะยังคงอยู่ ...

          ⚠️ Trigger Warning ~ มีเนื้อหาเกี่ยวกับโรคทางจิตวิทยาอย่างชัดเจน รวมถึงการใช้ความรุนแรงในครอบครัวทั้งทางกายและวาจา

         
           มาแล้วค่า นิยายแนวอีสปอร์ตเรื่องแรกของอาจารย์ม่านม่าน บอกเลยว่าห้ามพลาดเพราะเกมแนว PUBG ในเรื่องนี้สนุกตื่นเต้นมากเลย (☆▽☆) พล็อตเรื่องจะเป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ผสมดราม่ากรุบกริบๆ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านการอุทิศช่วงเวลาแห่งวัยรุ่นเพื่อแลกกับความฝันในการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต รวมถึงเรื่องราวความรักของเทพฉีปากตะไกร Drunk และสะใภ้เลี้ยงตัวน้อย Youth ที่เริ่มต้นจากความเข้าใจผิด ซึ่งต่อมาได้แปรเปลี่ยนเป็นความหวาน หวานจนผู้คนเอือมระอา หวานจนทุกคนสำลักอาหารหมา หวานจนน่าหมั่นไส้สุดๆเลย o(≧▽≦)o

          การเล่าเรื่องจะเน้นไปที่อาชีพนักแข่งอีสปอร์ต ผ่านเรื่องราวของสโมสร HOG ทั้งความมุ่งมั่นขยันฝึกซ้อม บรรยากาศในการแข่งขัน มิตรภาพ ความผูกพัน และการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆที่เข้ามาท้าทายเนื้อเรื่องน่ารัก อบอุ่น อ่านแล้วหลุดขำบ่อยมากเพราะแต่ละคนพร้อมจะออกมาทำลายบรรยากาศตลอด 555 ในเรื่ิองจะมีช่วงสตรีมเกมเอาใจเหล่าแฟนคลับเมียมโนและมัมหมีด้วย บอกเลยว่ากัปตันเซอร์วิสหนักมาก แถมยังขยันกำจัดลัทธิเรือผีนอกรีตด้วย (*ノ▽ノ) ส่วนการเผชิญหน้ากับอุปสรรคของตัวละครนั้นบีบคั้นอารมณ์จนน้ำตาซึมเลย เรียกว่าครบทุกเลยค่ะ และสิ่งที่เราชอบคือการที่ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อ HOG และจิตวิทยาในการคุมทีม ซึ่งทั้ง Drunk และ Youth ต่างก็เป็นกัปตันที่มีทัศนคติดีมาก จัดการสภาพจิตใจสมาชิก และแก้ไขสถานการณ์ได้เยี่ยมเลยค่ะ

  ใครอยากฟัง Radio Drama จิ้มลิงค์ได้เลยค่า
           ส่วนใครสงสัยว่าเกมแนว PUBG ในเรื่องนี้มันเป็นเกมยังไง เกมนี้เป็นแนวเอาชีวิตรอดที่ใช้ผู้เล่นประมาณร้อยคนต่อเกมค่ะ สามารถเล่นได้ทั้งโหมดเดี่ยว คู่ หรือทีมสี่คนก็ได้ เริ่มต้นเกมทุกคนจะตัวเปล่าอยู่บนเครื่องบินลำเดียวกัน เส้นทางบินจะบินตัดผ่านเมืองต่างๆบนแผนที่เกม ผู้เล่นต้องเลือกจุดกระโดดร่มเพื่อไปฟาร์มอาวุธ อุปกรณ์ ยาเติมพลัง และออกห่ำหั่นผู้เล่นอื่นๆ พอเล่นไปซักพักเกมจะอัพเดต เซฟโซน เพื่อบีบพื้นที่เล่นให้เล็กลง ผู้เล่นจะต้องวิ่งเข้าจุดเซฟโซนให้ทันก่อนหมอกพิษมาเยือน เกมนี้ยิ่งรอดชีวิตนานคะแนนก็ยิ่งเยอะ ยิ่งคิลล์ผู้เล่นได้มากก็จะได้คะแนนมากเช่นกัน และคนที่ได้อันดับหนึ่งจะเรียกว่า กินไก่ นั่นเอง หากใครยังนึกภาพไม่ออกลองดูวิดิโอที่แปะไว้ด้านล่างจะเข้าใจมากขึ้นค่ะ นอกจากฝีมือและการวางกลยุทธ์แล้ว เกมนี้ยังต้องพึ่งดวงสุดๆด้วย แน่นอนว่าทีม HOG ดวงกุดตลอดเลย 555 

           เกมแนว PUBG จะแตกต่างจากเกมในเรื่อง How to เดตออนไลน์ยังไงให้พัง ที่เป็นแนว MMORPG ในเกม Nine Heroes ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครและสกิลที่ต้องการได้ การเล่นจะมีทั้งการทำเควสต์ประจำวัน รวมปาร์ตี้เคลียร์ดันเจี้ยน ต่อสู้ในอารีนาเพื่อเก็บเลเวล คล้ายๆกับเกมในซีรี่ย์เรื่องเวยเวยค่ะ น่ารักสุดๆเลย ส่วนเรื่อง I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง! เป็นเกม League of Legends ประเภท MOBA ซึ่งมีรายละเอียดเกมเยอะนิดนึง อ่านยากสำหรับมือใหม่ แต่รับรองสนุกไม่แพ้กันเลยค่ะ

          ส่วนใครที่ไม่ใช่คอนิยายอีสปอร์ตแล้วอยากรู้ว่าจะอ่านรอดไหม (?) เราว่าผู้เขียนอธิบายเกมพับจีได้เข้าใจง่ายมาก วิธีการเล่นไม่ซับซ้อน ส่วนพวกชื่อเมือง สถานที่สำคัญบนแผนที่ ชื่ออาวุธปืนต่างๆ และคำศัพท์เกมอ่านเข้าใจง่ายค่ะ บทแรกๆในทดลองอ่านจะมีซีนเล่นเกมอยู่ ถ้าไปรอดก็ลุยเลย เราว่าเกมนี้มีเสน่ห์ดิบเถื่อนและตื่นเต้นเร้าใจดี ซีนการแข่งขันลุ้นมาก กลยุทธ์แต่ละเกมแทบไม่ซ้ำกันเลย ซึ่งการแข่งขันรอบนึงจะมีประมาณ 5-10 เกม ในนิยายไม่ได้บรรยายทุกเกม บางเกมจะสรุปสั้นๆค่ะ และตอนแข่งมีแอบจิกกัดทีมจากประเทศไทยนิดนึงด้วยนะ ฮึ่มๆヾ(`ヘ´)ノ゙


           สำหรับฉีจุ้ยนั้น เขาคือคนกวนประสาท ขี้เล่น และปากจัดคนหนึ่งค่ะ 555 ประสบการณ์ในวงการอีสปอร์ตได้หล่อหลอมให้เขากลายเป็นนักเลงที่ชอบเหน็บแนมและชอบแกล้งคนอื่นสุดๆ ที่ฮามากๆคือ ความคลั่งรัก ความขี้อวด และขยันโชว์ความหวานต่อหน้าสาธารณชน ในเรื่องนี้เทพฉีตัดสินใจแล้วว่าจะเขาปลดปล่อยความเป็นตัวเองให้โลกได้รับรู้ด้วยการยึดหลัก ภูเขาไม่ขยับหาเรา เราก็ขยับหาภูเขา หากอวดความหวานให้คนในฟังไม่ได้ เขาก็พร้อมจะซุบซิบข้ามสโมสรให้ทีมอื่นหยุดซ้อมมาฟังเรื่องเขากับ Youth 555 แม้ฉีจุ้ยจะดูขี้เล่น แต่จริงๆแล้วตัวละครนี้มีความเป็นผู้นำสูงมาก ฉลาด มั่นใจ กล้าตัดสินใจ แถมยังเป็นสุภาพบุรุษสุดๆด้วย อ่านแล้วอยากทำป้ายไฟให้เทพฉีเลยค่ะ 555

         ส่วนน้อง Youth ในเรื่องจะมีสองบุคลิกค่ะ เวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นจะหน้านิ่งๆ แอบโหด และพูดน้อย แต่เวลาอยู่ต่อหน้าฉีจุ้ยจะหน้าบาง อายม้วน และเขินจนทำตัวไม่ถูกเลย (*/ω\) ตอนโดนเทพฉีแกล้งมากๆน้องจะหลบหน้าหายต๋อม จนมัมหมีอยากให้น้องดึงเอาความดุดันตอนโดดลงฐานทัพอากาศมาใช้เลย 555 จุดที่น่าชื่นชมมากของ Youth คือ เขาเป็นตัวแทนของคนที่มีพรสวรรค์แถมยังขยันสุดๆ ความมุ่งมั่นในการปีนป่ายไปสู่จุดหมายของน้องน่าประทับใจมาก น้องสู้มากๆ แต่ละเกมคือโหดสุดๆ และตราบใดที่การแข่งขันยังไม่สิ้นสุด น้องก็จะสู้ถึงวินาทีสุดท้ายจริงๆ ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เทพฉีหลงใหลจนถอนตัวไม่ขึ้น และได้แต่คิดว่าทำไมเด็กน้อยคนนี้ถึงเข้มแข็งจังเลยน้า (☆▽☆)

       ส่วนความสัมพันธ์ของพวกเขามันเป็นความสัมพันธ์ที่ Healthy มากๆ แบบมองตาก็รู้ใจ คอยซับพอร์ตกันและกันตลอด ทุกคนจะสัมผัสได้ว่าฉีจุ้ยทั้งอ่อนโยน เต็มไปด้วยความเข้าอกเข้าใจ และอดทนรอจนกว่าน้องจะพร้อมจริงๆ เอาเป็นว่าดีจนน้องจินตนาการไม่ถูกเลยว่าทำไมฉีจุ้ยถึงมาชอบเขาได้ 555 ‒ แต่ดูเหมือนเทพฉีจะไม่อยากเป็นคนดีอีกต่อไปแล้วนะ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) เส้นทางความรักของพวกเขาเหมือนการได้รางวัลเป็นปืนสไนเปอร์ AWM จากแอร์ดรอปที่โอกาสมีน้อยแทบจะเป็นศูนย์ แต่อย่างน้อยโชคชะตาก็นำพาให้ Drunk มาพบกับ Youth ผู้เป็น AWM อันแสนล้ำค่าของเขาจนได้ (≧◡≦) ♡ 


           ส่วนใครชอบนิยายแนวเกม / อีสปอร์ต เราเคยรีวิวเรื่องอื่นๆไว้เข้าไปอ่านกันได้น้า o(>ω<)o

      - How to เดตออนไลน์ยังไงให้พัง เรื่องนี้เป็นผลงานของคุณเจี้ยงจื่อเป้ย เป็นนิยายแนวคอมเมดี้ เรื่องราวของ จิ่งฮวน ที่วางแผนแก้แค้น หัวใจเพรียกหา ผู้ชายเจ้าชู้ในเกมออนไลน์ที่มาหลอกลวงพี่สาวเขาให้หลงรักและจากไป เขาจึงใช้ไอดีสาวน้อย จิ่งแสนหวานตัวน้อย ไปตามจีบชายหน้าหม้อคนนั้น 555 โดยเกมในเรื่องนีี้จะเป็นแนว MMORPG คล้ายๆกับเกมในซีรี่ย์เรื่องเวยเวยค่ะ

         - I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง!  เรื่องนี้เป็นผลงานของคุณเจี้ยงจื่อเป้ยเช่นเดียวกันค่ะ 555 พล็อตเรื่องเป็นแนวอีสปอร์ตที่เต็มไปด้วยความน่ารัก โรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องราวของ Soft สตรีมเมอร์นักฉอดผมสีฟ้าที่ด่านักแข่งมาแล้วเกือบทั้งวงการ สุดท้ายโป๊ะแตกถูกจับได้ว่าเป็นแฟนคลับของ Road จังเกิ้ลมือหนึ่งสุดหล่อแห่งสโมสร TTC โดยเกมที่ใช้ในนิยายเรื่องนี้คือ League of Legends ประเภท MOBA ซึ่งมีรายละเอียดเกมเยอะนิดนึง อ่านยากสำหรับมือใหม่ แต่รับรองสนุกไม่แพ้กันเลยค่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in