เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เล่ม 1
 • Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เล่ม 1《幻想农场》

  ผู้แต่ง: ซีจื่อซวี่ 西子绪
  สำนักพิมพ์: everY
  จำนวน: 4 เล่มจบ
  เรื่องย่อ:

  ✦ ฉันชื่อไป๋เยวี่ยหู…แล้วฉันจะไปหานาย

         ลู่ชิงจิ่ว ตัดสินใจลาออกจากงานและกลับมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ปลูกผักเลี้ยงสัตว์ที่ หมู่บ้านสุ่ยฝู่ บ้านเกิดแถบชนบท โดยมี อิ่นสวิน เพื่อนสมัยเด็กคอยให้แนะนำช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ทว่าในคืนหนึ่งลู่ชิงจิ่วได้ลืมตาขึ้นมาเจอกับตุ๊กแกตัวยักษ์บนหลังคาบ้าน แถมเกือบถูกจับกินทั้งเป็นอีกด้วย (°ロ°)! โชคดีที่มีกลุ่มความมืดก้อนหนึ่งเข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทันจึงรอดตายมาได้  จริงๆแล้วผมฝันไปใช่มั้ย (?) 

       วันต่อมาลู่ชิงจิ่วได้พบกับชายหนุ่มสุดหล่อในชุดขาวที่เคยเจอระหว่างทางเมื่อหลายวันก่อน อีกฝ่ายจับจ้องเสี่ยวหลงเปาที่เขากำลังกินแบบไม่วางตาจนเขาต้องควักตังค์เลี้ยงไปกว่ายี่สิบเข่ง 555 และก่อนที่ชายคนนั้นจะจากไปได้พูดขึ้นมาว่า ฉันชื่อไป๋เยวี่ยหู แล้วฉันจะไปหานายจากนั้นหยิบถุงผ้าเล็กๆออกมาวางบนโต้ะ ทันทีที่ลู่ชิงจิ่วเปิดถุงผ้านี้ออกก็รู้ทันทีว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนั้นไม่ใช่ความฝันแต่อย่างใด ( ; ω ; ) 

   ฉันบอกแล้วไงว่าจะมาหา…ฉันมาแล้ว

          ตอนนี้ลู่ชิงจิ่วยังคงเผชิญหน้ากับเรื่องราวแปลกประหลาดอยู่เรื่อยๆ ทั้งความฝันแปลกๆ และเสียงจากบ่อน้ำที่ลานหลังบ้าน แต่กลับไม่พบอะไรเลยจึงเลิกใจไป ต่อมา ไป๋เยวี่ยหู ก็มาเคาะประตูบ้านเขาจริงๆ พร้อมทั้งแนะนำว่าตัวว่า  “ฉันคือจิ้งจอก  ปีศาจที่มนุษย์อย่างพวกนายชื่นชอบมากที่สุดยังไงล่ะ!   เอ่อ ยังไม่ทันได้ถามเลยนะ (⊙_⊙) แถมยังเผยหางสีขาวนุ่มฟูออกมาให้จับเพื่อยืนยันว่าตนเองคือจิ้งจอกจริงๆ 555 แม้จะไม่รู้ว่าทำไมอีกฝ่ายถึงเปิดเผยตัวตนโต้งๆขนาดนี้ แต่ลู่ชิงจิ่วพบเจอสิ่งเหนือธรรมชาติมาตลอดจึงไม่รู้สึกแปลกใจอะไรแล้ว  ‒ แต่ปีศาจแบบพี่ไป๋เพิ่งเคยเจอครั้งแรกจริงๆ 


   จิ้งจอกบ้านผม ล้างจานเก่งมาก ปลูกผักอย่างเทพ

           ไม่นานพี่ไป๋ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของบ้านหลังนี้แบบเนียนสุดๆ แม้เจ้าตัวจะค่อนข้างขี้เกียจมากถึงขั้นใกล้รวมร่างกับเก้าอี้โยกอยู่รอมร่อ แต่บอกเลยว่าล้างจานเก่ง แถมกระตือรือร้นในการรดน้ำปลูกผักสุดๆอีกด้วย พืชผักที่พี่ไป๋ปลูกนั้นทั้งอร่อยและโตเร็ว…เกินไป อีกทั้งขายได้ราคาดีอีกด้วย ตอนแรกลู่ชิงจิ่วกังวลว่าคนในหมู่บ้านจะสังสัยไหมว่าทำไมผักบ้านนี้โตไวจัง แต่หลังๆไม่สนแล้ว ช่วยโตไวๆหน่อยเถอะ อยากกินใจจะขาดแล้วเนี่ย ○(><;)○

        ตอนนี้พี่ไป๋แนะนำให้ลู่ชิงจิ่วจัดการเรื่องบ่อน้ำที่ลานบ้านให้เรียบร้อย ทว่ายิ่งตำรวจไขคดีมากเท่าไรเรื่องราวก็ชักน่าสะพรึงกลัวมากขึ้นเรื่อยๆ (O_O;) จนในที่สุดลู่ชิงจิ่วต้องขจัดความกลัวด้วยการซื้อลูกไก่มาช่วยให้ลานบ้านครึกครื้น ‒ นับถือแล้วๆ  จะพูดว่าลู่ชิงจิ่วไม่กลัวเลยคงไม่ได้ แต่ความจนทำให้คนกล้าหาญได้จริงๆค่ะ แน่นอนว่าไม่มีเงินจะให้ย้ายไปไหนได้ล่ะ! ยิ่งตอนนี้ต้องทำกับข้าวให้จิ้งจอกกระเพาะหลุมดำอีกหนึ่งตนด้วยแล้ว งานนี้คงได้แต่พึ่งพี่สาวในบ่อที่ลานหลังบ้าน ดูท่าอิทธิฤทธิ์ของพี่สาวจะทำให้เขาร่ำรวยกว่าขายมะเขือเทศเยอะเลย แถมยังกลายเป็นบุคคลสูงส่งได้ด้วยนะ ขนาดตำรวจยังมาขอให้ช่วยจับคนร้าย (?) ในคดีลึกลับเลย 555

          ⚠️ Trigger Warning ~ เนื้อหามีประเด็นอ่อนไหวเกี่ยวกับความรุนแรง การทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ การบังคับหรือโน้มน้าวให้ทำบางอย่างโดยไม่เต็มใจ และด้วยเซตติ้งที่เป็นการใช้ชีวิตในชนบท บางครั้งจะมีการบรรยายเกี่ยวกับการฆ่าสัตว์ การตายของสัตว์ ซึ่งอาจส่งผลกระทบทางจิตใจ ส่วนใครกังวลเรื่องน้องตุ๊กแก น้องออกมานิดเดียวก็ขิตแล้วค่ะ แหะๆ
     

  สปอยล์ทั้งเล่มจบในภาพเดียว 555 Cr. Weibo: milkkyo一直想摸鱼

       กลับมาเจอกันอีกครั้งกับนิยายแปลไทยเรื่องใหม่ของคุณซีจื่อซวี่จาก everY กันค่า o(≧▽≦)o ถ้ากล่าวว่า ภาพวาดโครงกระดูก เรื่องที่แล้วขายความความลึกลับที่รองรับด้วยวิทยาศาสตร์แล้วล่ะก็ Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เรื่องนี้ก็ถือเป็นขั้วตรงข้าม เพราะตัวละครในเรื่องต่างยอมรับโดยสดุดีว่าสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาตินั้นมันมีจริงๆนะเธอ แต่เค้าว่ากันว่าความสงสัยฆ่าแมวตายได้ ดังนั้นถ้าบังเอิญมองเห็นอะไรก็ ชู่วววว ~ ทำเป็นมองไม่เห็นละกัน จะได้ไม่กลัวยังไงล่ะ 555 ‒ มันช่วยได้เรอะ ( ; ω ; )

           เรื่องนี้เป็นแนว Slice of Life ที่มีความคอมเมดี้ แฟนตาซี ผสมกับความลึกลับของสิ่งเหนือธรรมชาติค่ะ เรื่องราวของ ลู่ชิงจิ่ว ที่ลาออกจากงานและกลับมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ปลูกผักเลี้ยงสัตว์ที่บ้านเกิด ณ หมู่บ้านสุ่ยฝู่ แต่ใครจะคิดว่าวิถีชีวิตที่วาดฝันไว้จะกลายเป็นการพบเจอกับเรื่องราวตื่นเต้นและแปลกประหลาดมากมาย อันที่จริงลู่ชิงจิ่วเคยเจอสิ่งเหนือธรรมชาติมาหลายอย่างเลยค่ะ แต่เขามักทำเป็นมองไม่เห็นและไม่ได้ให้ความสนใจ ทว่าตั้งแต่กลับมาถึงหมู่บ้านแห่งนี้ อีกทั้งมีปีศาจจิ้งจอกสุดหล่อราวเทพเซียนอย่าง ไป๋เยวี่ยหู อาศัยในบ้านตัวเองด้วยแล้ว มุมมองที่มีต่อสิ่งเหล่านี้ก็ค่อยๆเปลี่ยนแปลงไป และเริ่มเข้าใจสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติเหล่านั้นมากยิ่งขึ้น

         การเล่าเรื่องจะเล่าผ่านเหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในบ้าน รวมถึงสิ่งลี้ลับ และคดีแปลกๆนอกจากนี้ยังมีสอดแทรกเทพเซียน และสัตว์วิเศษในตำนานด้วยซึ่งเราชอบมาก อยากกิน 555 ช่วงแรกผู้เขียนปูพื้นมาชิลๆ อารมณ์แบบวันนี้จะทำอะไรกินกันดีทุกคน 555 ‒ พี่ไป๋พยักหน้าอย่างพึงพอใจ ซึ่งมันจะออกแนวเรื่อยๆจนจับทิศทางไม่ถูกว่าจะไปแนวทางไหนกันแน่ แต่พอท้ายเล่มเท่านั้นแหละ โอ้โห ใส่ปมต่างๆมาให้ตื่นเต้นและอยากติดตามเฉยเลย งื้ออ ~ แต่เรื่องนี้จะเรียกว่าแนวฟาร์มก็ยังไงอยู่ เพราะคนที่บอกจะกลับบ้านมาปลูกผักนั้นวันๆทำแต่อาหาร! ส่วนเมนูก็หลากหลายมากๆ แถมบรรยายได้อร่อยเหาะจนท้องร้องตลอดเลย อร่อยขนาดที่ว่าพี่ไป๋ยังกลายเป็นจิ้งจอกเชื่องๆน่าเอ็นดูยังไงล่ะ (っ˘ڡ˘ς)

         ส่วนฟาร์มสัตว์เลี้ยงของบ้านนี้บอกเลยไม่ธรรมดาทั้งหมูทั้งไก่ (✧ω✧) ส่วนน้องกะบะก็น่ารักสุุดๆ นอกจากจะชอบแกล้งผู้โดยสารแล้ว ยังชอบบิดบั้นท้ายอาบน้ำกลางสายฝนอีกด้วย ส่วนพี่สาวในบ่อน้ำที่ลานหลังบ้านนั้น เอ่อ เอ่อ ลองไปจุดธูปไหว้ดูสิคะ รับรองแค่หลับตื่นเดียวเห็นผลแน่นอน 555 เรียกได้ว่าเป็นฟาร์มที่มหัศจรรย์ตามชื่อเรื่องจริงๆเลยค่ะ o(≧▽≦)o

  ใครอยากฟัง Theme Song 《见龙在田》น่ารักๆจิ้มโลด 
  ส่วน Radio Drama ฟังฟรี 5 ตอนค่า
           สำหรับพี่ไป๋นั้นเป็นจิ้งจอกขี้เซามาก แถมยังขี้เกียจแบบหนักแน่นสุดๆ  ขนาดนอนเก้าอี้โยกยังต้องให้น้องเดินมาโยกให้เลย (¬_¬ ) ส่วนมุมมองที่พี่ไป๋ที่มีต่อสรรพสิ่งบนโลกนี้ แบ่งได้สองแบบคือ กินได้ ✔️ และ กินไม่ได้ ❌ ส่วนที่กินได้ยังแบ่งย่อยเป็น อร่อย กับ ไม่อร่อย อีก  แน่นอนว่าสิ่งไหนไม่อร่อยล้วนไม่น่าจดจำ! นเรื่องนี้ทุกคนจะได้เห็นสกิลกินจุของพี่ไป๋ ตั้งแต่ต้นยันจบยังไม่เคยพูดว่าอิ่มเลยสักครั้ง อย่างมากก็แค่เกือบอิ่ม! (⊙_⊙) ส่วนจะมีวันไหนที่ได้เห็นพี่ไป๋อิ่มหรือไม่นั้น อันนี้เราก็สงสัยเหมือนกันค่ะ 555
   
          ส่วนน้องชิงจิ่วนั้น เราสัมผัสได้เลยว่าเขาเป็นคนที่เอาใจใส่ผู้คนรอบข้าง และสิ่งเหนือธรรมชาติในบ้านตนเองมากๆ ช่วงที่ต้องอาศัยเงินเก็บในการใช้ชีวิตก็นึกถึงพี่ไป๋ว่าจะมีอะไรกินไหมนะ  จริงๆกลัวว่าพี่ไป๋จะจับสัตว์เลี้ยงและอิ่นสวินกินใช่ไหม (?) เขาอยากให้พี่ไป๋มีเนื้อกินอิ่มทุกมื้อ ไม่ต้องมานั่งกัดก้านกินผักด้วยกันกับเขา โถๆๆๆ ใช้ของกินซื้อใจปีศาจจิ้งจอกสุดๆ 555 ความจริงแล้วน้องชิงจิ่วแค่อยากเห็นพี่ไป๋กินของอร่อยจนอารมณ์ดีใช่ม้า เพราะพี่ไป๋อารมณ์ดีทีไรช่างดูดีมีเสน่ห์จริงๆเลย (*ノωノ)

         ส่วนความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้อารมณ์เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ และชวนอบอุ่นใจมากเลยค่ะ คนนึงทำกับข้าว คนนึงล้างจานรดน้ำปลูกผัก ใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบและดูแลห่วงใยกันและกันตลอด แม้พี่ไป๋จะเป็นจิ้งจอกเย็นชาและไม่แยแสอะไรนัก แต่เวลาอยู่กับน้องชิงจิ่วกลับอ่อนโยนมาก เวลาจะทำอะไรก็ปรึกษาน้องก่อนเสมอ  ถึงเล่มแรกจะยังไม่มีอะไรคืบหน้า แถมพี่ไป๋ยังไม่ศรัทธาในความรักอีกต่างหาก แต่นั่นคงเป็นเหมือนที่น้องชิงจิ่วพูดเอาไว้ว่า อาจจะเป็นเพราะนายยังไม่เจอใครคนนั้น ยังไงล่ะ อิอิ


        สำหรับใครที่สนใจนิยายเรื่องนี้หาซื้อได้ที่ Jamsai Store น้า หรือถ้าลังเลก็จิ้ม ทดลองอ่าน กันก่อนได้ค่า และถ้าติดใจนิยายของคุณซีจื่อซวี่แล้วล่ะก็ ลองไปอ่านรีวิวเรื่องอื่นๆได้เลย (o_ _)ノ彡☆

  • My Five Elements are short of You《我五行缺你》เรื่องเป็นแนวกลับมาเกิดใหม่ของ โจวเจียอวี๋ ผู้เชื่อมั่นในวิทยาศาสตร์และวัตถุนิยม ซึ่งคืนชีพขึ้นมาในร่างของนักต้มตุ๋นตัวเป้ง นอกจากจะถูกดึงเข้าสู่วงการเฟิงสุ่ยแบบงงๆแล้ว ร่างกายของเขายังมีความพิเศษเปรียบเหมือนไอติมยักษ์ที่คอยดึงดูดภูติผีให้เข้ามาหาแบบไม่หยุดหย่อน จนเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวลึกลับพิศวงเหนือธรรมชาติมากมาย ทั้งคำสาป วิญญาณอาฆาต สิ่งโสมม ขนาดคุณไสยมนต์ดำจากไทยยังมีเลยค่ะ 555 ทั้งสนุก ตลกมาก ตื่นเต้น และแอบขนหัวลุกเบาๆด้วยค่า

  • ภาพวาดโครงกระดูก《骷髅幻戏图》เรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีี ลึกลับ สยองขวัญ ปนขำๆ เรื่องราวของ หลินปั้นซย่า ที่ย้ายเข้ามาอยู่ในห้อง 1303 ซึ่งซื้อมาในราคาถูก พร้อมของแถมเป็นสิ่งเร้นลับมากมายในห้อง Σ(O_O) ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาสังเกตเห็นสิ่งที่ไม่เคยสังเกตเห็นมาก่อน และการได้รู้จักกับ ซ่งชิงหลัว เพื่อนบ้านผู้แสนหล่อเหลาและแปลกประหลาดนั้นก็เหมือนกับมีโลกใบใหม่มาเปิดออกตรงหน้า แถมอีกฝ่ายยังแอบมาเคาะประตูหัวใจให้กระตุกเบาๆด้วยล่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in