ขอพลังบวกจงอยู่กับคุณ! แนะนำ 4 วิธีการปลุกพลังบวกรับปีใหม่ให้ชีวิตสดใสซาบซ่า

เพราะการมองโลกในแง่ดีย่อมดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตและถ้าใครกำลังอยากเพิ่มพลังบวกให้กับชีวิต เรามีเทคนิคปลุกพลังบวกแบบง่ายๆ มานำเสนอดังต่อไปนี้

เข้ากับหัวหน้าให้ได้

ปัญหาความสัมพันธ์กับหัวหน้าอาจทำลายความมั่นใจของเราอย่างร้ายกาจ เพราะแม้จะมีความสามารถสูงแต่ถ้าหัวหน้ายังคงวิพากษ์วิจารณ์หรือดูแคลนความตั้งใจของเราก็คงบั่นทอนกำลังใจในการทำงานไม่น้อย ฉะนั้นควรสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับหัวหน้าไว้จะดีกว่า 


มองหาชัยชนะเล็กๆ 
เรามักรู้สึกดีเมื่อได้เอาชนะ และแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ส่งผลให้เรารู้สึกภาคภูมิใจและมีความสุข เพราะฉะนั้นการตั้งเป้าหมายและสร้างชัยชนะเล็กๆ ให้กับตัวเองในทุกๆ วันก็อาจทำให้เรามองโลกแง่บวกมากขึ้นอีกหลายระดับ 
ออกกำลังกายเป็นประจำ 
จากงานวิจัยยืนยันว่าการออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ติดกัน 10 สัปดาห์ จะทำให้เราเข้าสังคมเก่งขึ้น เรียนรู้ได้ดีขึ้น แถมรูปร่างยังดีขึ้นด้วย โดยทั้งหมดนี้จะส่งผลให้เรารู้สึกดีกับตัวเองและเพิ่มพลังบวกให้กับชีวิตได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

แต่งตัวให้ดูดี 
คนรอบตัวมักรับรู้ความเป็นคุณจากการแต่งกายเป็นลำดับแรก และเมื่อเสื้อผ้าที่เราสวมใส่เป็นเครื่องมือสื่อสารถึงรสนิยมของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การแต่งตัวให้ดูดีในทุกๆ วันย่อมทำให้เราได้รับพลังบวกจากคนรอบข้างที่เข้ามาทำความรู้จักอย่างแน่นอน 

บางส่วนจากคอลัมน์ Brandish ในนิตยสาร giraffe ฉบับที่ 28 โดย @Palouis